Wiki

Bạn có chắc đã hiểu đúng ý nghĩa của những emoji hay sử dụng?

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về 🙂 nghĩa là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Trong một cuộc khảo sát mới nhất của Slack và Duolingo cho biết, có tới 57% người được hỏi cho rằng: “Các tin nhắn sẽ không thể hoàn hảo nếu như không có các emoji (biểu tượng cảm xúc)”. Nhưng cũng phần lớn trong số họ cũng thừa nhận không biết các biểu tượng cảm xúc có nhiều hơn một ý nghĩa.

Mặc dù việc hiểu sai ý nghĩa một biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin không phải là vấn đề gì quá lớn, nhưng mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn nhiều khi dùng nó trong những tin nhắn quan trọng.

Thử nhớ lại mà xem, chắc chắn ít nhất một lần bạn đã hiểu sai ý nghĩa của một biểu tượng cảm xúc, đơn giản chỉ là vì góc nhìn cá nhân khác, văn hoá trái ngược hoặc bạn đã từng nghe giải thích ý nghĩa đó ở một nguồn không uy tín.

Ảnh minh hoạ

Tham khảo thêm: Lòng vị tha là gì? – Tâm lý học tội phạm

Ví dụ như một lần tôi nói chuyện với người quản lý về một lỗi mà tôi mắc phải trong công việc, anh ấy đã trả lời lại với tôi bằng biểu tượng “😅”. Lúc đó tôi nghĩ rằng quản lý đang rất thất vọng vì sao tôi lại có thể mắc một lỗi cơ bản như vậy, nhưng sau đó khi nói chuyện thì anh ấy bảo rằng chỉ là anh ấy hơi buồn cười vì cách xử lý tình huống của tôi thôi.

Và như bạn có thể thấy, cuộc khảo sát đã chỉ ra rất đúng về việc ngay cả những biểu tượng cảm xúc cơ bản cũng có nhiều hơn một ý nghĩa mà không phải ai cũng hiểu đúng được.

Biểu tượng cảm xúc khó hiểu nhất

Theo chia sẻ của tác giả “Loanna Lykiardopoulou” tại tờ The Next Web, họ thường sử dụng biểu tượng “👀” như để thể hiện cho việc đang tìm hiểu điều gì đó trong công việc và cần sự giúp đỡ của các đồng nghiệp khác. Nhưng 36% người khi được hỏi lại cho rằng biểu tượng “👀” có nghĩa là “Tôi đang quan sát bạn đấy nhé”, trong khi 26% cho rằng ý nghĩa của nó là “hóng chuyện”.

Một ví dụ khác, biểu tượng cảm xúc 💩 “đống phân”, rất đơn giản và dễ hiểu. Nhưng theo cuộc khảo sát, nhiều người cho rằng nghĩa đen của nó nghĩa là “tào lao, vớ vẩn”, hay đơn giản hơn là chỉ sự việc hay cái gì đó đang đi sai hướng hoặc nói sai.

Thú vị hơn, ở một số quốc gia trong đó có Nhật Bản, biểu tượng cảm xúc 💩 lại có nghĩa là “chúc may mắn”.

Tham khảo thêm: Quy luật là gì? Đặc điểm của quy luật

Biểu tượng cảm xúc cánh tiền 💸 cũng vậy, 28% người được hỏi cho rằng nó có nghĩa là bị mất tiền hay số tiền phải chi tiêu cho cái gì đó quá lớn, và 31% cho rằng nó ám chỉ một số tiền lớn.

Nếu đang làm việc cho một công ty ở Vương Quốc Anh, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng biểu tượng cảm xúc 😉 “nháy mắt” với đúng người. Một phần ba số người ở Anh khi được hỏi cho rằng nó được dùng để chỉ “tôi đang đùa đấy” hay thể hiện các trò đùa kín trong thâm tâm mà không nói ra. Cũng với số người tương tự như thế được hỏi thì cho rằng nó có ý nghĩa là “tán tỉnh”.

Tương tự với biểu tượng 🍆 “quả cà tím, 💋 “nụ hôn” và 👅 “lưỡi”, mặc dù nghĩa đen của nó thì không có gì phải bàn, nhưng ở những ngữ cảnh nghiêm túc hay trong công việc thì nó sẽ hiếm khi hay chẳng bao giờ có cơ hội xuất hiện. Chắc bạn cũng ngầm hiểu lý do tại sao lại như vậy đúng không.

Điển hình của điển hình, biểu tượng 🙂 “mặt cười”, chắc chắn nghĩa đen của nó chỉ là cười mà thôi, nhưng với tôi thì để ám chị sự mỉa mai nhất có thể, và chắc chắn tôi không phải là người duy nhất giải thích ý nghĩa biểu tượng cảm xúc này theo cách tiêu cực.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng you are welcome trong tiếng Anh dễ dàng nhớ nhất

Có 38% người được hỏi cho rằng biểu tượng mặt cười có nghĩa là “cảm thấy hạnh phúc, 39% cho rằng nghĩa là “sự tích cực”, 14% thì cũng sử dụng nó để thể hiện “sự bực tức hoặc không tin tưởng.

Tại sao chúng ta nên quan tâm tới biểu tượng cảm xúc nhiều hơn?

Đa số người được khảo sát nói rằng sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp họ tăng thời gian trò chuyện, câu chuyện nhiều cảm xúc hơn và đỡ phải gõ bàn phím nhiều mà vẫn toát được ý muốn nói.

Gần 70% cũng cảm thấy gần gũi và gắn bó hơn với một đồng nghiệp khi đối phương hiểu được ý nghĩa biểu tượng cảm xúc mà họ đang sử dụng.

Tuy những biểu tượng cảm xúc rất hay nhưng hãy chú ý dùng đúng nơi đúng chỗ bạn nhé, đặc biệt là ở môi trường làm việc nếu như không muốn bị hiểu nhầm suy nghĩ.

Nguồn: The Next Web

Related Articles

Back to top button