Wiki

Permanent là gì và cấu trúc từ Permanent trong câu Tiếng Anh

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Permanent là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Có bao giờ gặp một từ mới mà các bạn tự hỏi từ Permanent nghĩa là gì, cách sử dụng của từ Permanent như thế nào, hay là có gì cần lưu ý những gì khi sử dụng Permanent, rồi thì cách phát âm của từ Permanent ra sao chưa? Chắc có lẽ là rồi bởi đó là những câu hỏi quá đỗi quen thuộc với người học tiếng anh như chúng ta. Chính vì vậy nên bài viết này sẽ giới thiệu cũng như là cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức liên quan đến Permanent. Hy vọng rằng những kiến thức đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều trong việc hiểu và ghi nhớ kiến thức. Bên cạnh những kiến thức về mặt phát âm, ý nghĩa, hay ví dụ thì còn có cả những lưu ý quan trọng mà rất cần thiết cho việc học tiếng anh cũng như một vài “tips” học tiếng Anh thú vị và hiệu quả sẽ được lồng ghép khi phù hợp trong bài viết. Chúng ta cùng học và tiến bộ nhé!

permanent là gì

Hình ảnh minh họa cho Permanent trong tiếng Anh

1. Permanent trong tiếng anh là gì

Permanent trong tiếng anh là một tính từ khá phổ biến.

Permanent được phiên âm là /ˈpɝː.mə.nənt/

Permanent có 3 âm tiết và trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

2. Ý nghĩa và cách sử dụng Permanent trong tiếng Anh.

Permanent trong tiếng anh khá là khác với các từ khác ở khía cạnh số lượng nghĩa. Hay nói chi tiết hơn thì trong khi những từ cũng level với Permanent có nhiều nghĩa (2, 3 nghĩa trở lên) thì Permanent chỉ có 1 nghĩa chung nhất mà thôi.

Permanent ngắn gọn có nghĩa là dài hạn. Để định nghĩa thì Permanent chỉ một cái gì đó kéo dài trong một thời gian dài hoặc mãi mãi.

Tham khảo thêm: Libra (Thiên Bình) và những thông tin ngắn gọn bạn nên biết

Ví dụ:

  • Since getting married to a citizen of the United States in the 1980s, she could enter the US as a permanent resident. That was her first goal and she did not love her husband but gradually, she fell for him and lived with him for the rest of her life.

  • Kể từ khi kết hôn với một công dân Hoa Kỳ vào năm 1980, cô ấy có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách thường trú nhân. Đó là mục tiêu đầu tiên của cô và cô không yêu chồng mình nhưng dần dần, cô đã yêu anh ta và sống với anh ta đến cuối đời.

Ngoài ra, Permanent được sử dụng để mô tả một cái gì đó, ví dụ như một công việc hoặc hợp đồng, kéo dài trong một thời gian dài; hoặc miêu tả ai đó như một công nhân được thuê theo một thời gian dài.

Tham khảo thêm: Libra (Thiên Bình) và những thông tin ngắn gọn bạn nên biết

Ví dụ:

  • What I really yearn for to achieve in the next two years is getting admission to be the head of the accountant department in an international company. That is a permanent job which will suit me best on the grounds of my knowledge as well as my experience.

  • Điều tôi thực sự khao khát đạt được trong hai năm tới là được nhận vào làm trưởng phòng kế toán trong một công ty quốc tế. Đó là một công việc lâu dài sẽ phù hợp nhất với tôi dựa trên kiến thức cũng như kinh nghiệm của tôi.

permanent là gì

Hình ảnh minh hoạ cho ý nghĩa của Permanent trong tiếng anh

3. Một số từ / cụm từ đồng nghĩa hoặc có liên quan đến Permanent trong tiếng Anh.

Từ / cụm từ

Ý nghĩa

Permanent wave / Perm permanent

Cách uốn tóc kiểu làn sóng giữ được lâu

(một quá trình hóa học làm cho tóc của bạn xoăn hoặc một kiểu tóc được tạo ra theo cách này)

Permanent marker

Điểm đánh dấu vĩnh viễn

(một cây bút có đầu viết làm bằng nỉ tạo ra các vết không thể xóa bằng cách rửa; mực từ, hoặc các dấu được làm bằng bút đánh dấu vĩnh viễn)

Tham khảo thêm: Chơi Sm Là Gì ? Nó Biến Đổi Đời Sống Tình Dục Của Bạn Như Thế

Permanent injunction

Lệnh vĩnh viễn

(một lệnh vĩnh viễn do tòa án đưa ra yêu cầu ai đó làm hoặc không làm điều gì đó)

Permanent secretary

Thư ký thường trực

(trong) một quan chức chính phủ thuộc Cơ quan Dân sự (= các cơ quan chính thức chịu trách nhiệm đưa các kế hoạch của chính phủ vào hoạt động) chứ không phải là một chính phủ được bầu cử

Enduring

Bền bỉ, lâu dài, tồn tại lâu đời

Perpetual

Vĩnh viễn

(tiếp tục mãi mãi theo cùng một cách)

Everlasting / Unending

Bất diệt

Tham khảo thêm: Kim loại kiềm là gì? Các hợp chất quan trọng của kim loại kiềm

(kéo dài mãi mãi hoặc trong một thời gian dài)

Irreversible

Không thể thay đổi

(không thể thay đổi; không thể trở lại tình trạng trước đó)

Perennial

Lâu năm

(kéo dài một thời gian rất dài, hoặc xảy ra lặp đi lặp lại hoặc mọi lúc)

Imperishable

Tồn tại lâu, mãi mãi

(tồn tại mãi mãi, hoặc không bao giờ trở nên yếu đi theo tuổi tác)

permanent là gì

Hình ảnh minh hoạ cho các cụm từ đồng nghĩa và liên quan đến Permanent trong tiếng anh

Bài học được chia bố cục làm ba phần chính, đó là: phần 1 – giải thích sơ bộ về từ Permanent, phần 2 – ý nghĩa và cách sử dụng của Permanent, và phần 3 – các từ / cụm từ đồng nghĩa / liên quan đến từ Permanent. Ở phần 1 các bạn đã được cung cấp kiến thức có thể nói là cơ bản nhất về từ Permanent, bao gồm dạng từ, phiên âm, âm tiết, trọng âm. Ở phần 2 thì các bạn đã được đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của từ và các cách sử dụng của từ trong các tình huống khác nhau và không thể thiếu là các ví dụ minh hoạ chi tiết nhưng ngắn gọn, dễ hiểu. Còn ở phần 3, các bạn đã được cung cấp thêm các từ vựng đồng nghĩa hoặc là liên quan đến chủ đề bài học. Tuy phần này có thể được coi là nâng cao nhưng các bạn hãy học hết nhé vì chúng bổ ích lắm. Chúc các bạn học tập tốt và mãi yêu thích tiếng Anh!

Related Articles

Back to top button