Top

Cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung cực dễ

Bộ nhớ của điện thoại có giới hạn do đó người dùng cần có cách sử dụng phù hợp. Và với cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung mà HC sẽ chia sẻ dưới đây có thể sẽ là những thông tin hữu ích với bạn. Nào hãy cùng theo dõi nhé!

1. Xóa dữ liệu cache ứng dụng

– Trong quá trình sử dụng, các ứng dụng Android sẽ sản sinh ra một lượng bộ nhớ đệm (cache) khá lớn và chiếm kha khá dung lượng trên máy của bạn. Vì vậy, bạn nên xóa chúng đi.

– Thông thường việc xóa cache của từng ứng dụng một sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện cách làm sau: Bạn vào Cài đặt -> Bộ nhớ -> Dữ liệu Cache để xóa bộ nhớ đệm của tất cả ứng dụng.

2. Xóa tập tin trong mục Download

– Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống, nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về.

– Tuy nhiên, có rất nhiều file mà bạn tải về đã lâu nhưng không dùng đến, vì vậy bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ.

– Các bước thực hiện như sau xóa mục Download trên điện thoại Samsung:

+ Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file.

+ Bước 2: Bạn chọn đến thư mục Download. Tại đây, bạn chọn những tập tin không cần thiết và xoá chúng đi.

3. Xóa các ảnh không dùng đến

– Thông thường bạn hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xóa bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

– Các bước thực hiện:

+ Bước 1: Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos Ảnh.

+ Bước 2: Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

+ Bước 3: Nhấn và giữ ảnh hoặc video mà bạn muốn chuyển vào thùng rác. Bạn có thể chọn nhiều mục.

+ Bước 4: Ở trên cùng, hãy nhấn vào biểu tượng Thùng rác Xóa.

4. Giới hạn kích thước ảnh và video

– Ảnh và video có thể là thứ chiếm nhiều không gian nhất trên điện thoại Android của bạn. Mặc dù cài đặt của máy ảnh sẽ khác nhau theo các hãng, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra cài đặt mặc định của mình. Bởi thông thường mặc định máy ảnh sẽ chọn độ phân giải cao nhất, độ phân giải ảnh của bạn càng cao thì càng tốn nhiều bộ nhớ.

– Các chế độ như HDR và 4K sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ mà thực sự với một video hay ảnh thông thường thì không cần dùng đến.

– Để xem lại các cài đặt này, bạn thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng máy ảnh và tìm menu Cài đặt – nó thường là biểu tượng bánh răng.

+ Bước 2: Sau khi vào Cài đặt thì hãy tìm đến mục Kích thước ảnh và Kích thước video.

Nếu muốn bạn có thể hạ kích thước ảnh và video xuống thấp hơn. HC khuyên bạn nên để chất lượng video Full-HD.

5. Quản lí tải nhạc và video – Cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung

Tương tự như ảnh, nhạc và video cũng chiếm rất nhiều dung lượng trên thiết bị. Cho nên bạn hãy lọc xem những tập tin nào không dùng đến và xoá chúng đi nhé.

6. Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

– Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng kí 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về để tiết kiệm bộ nhớ nhé.

– Để thực hiện việc này, bạn mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, bạn chỉ việc xoá những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

7. Xóa các ứng dụng ít dùng hoặc không dùng

– Đây có lẽ là một cách hiệu quả nhất để giải phóng bộ nhớ cho điện thoại Samsung của bạn. Việc cài quá nhiều ứng dụng không cần thiết không chỉ chiếm dung lượng lưu trữ mà việc liên tục chạy ngầm còn làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm và hao pin hơn. Vì vậy, hãy gỡ chúng đi.

– Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau để tắt ứng dụng ngầm:

+ Cách 1

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn vào Phím đa nhiệm.

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào dấu X để tắt những ứng dụng chạy ngầm.

+ Cách 2:

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt.

Bước 2: Cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung từ những ứng dụng không cần đến tiếp theo chọn vào Bảo trì thiết bị.

Bước 3: Sau đó chọn vào Tối ưu ngay.

Bước 4: Lúc này những ứng dụng chạy ngầm sẽ tắt.

8. Sao lưu dữ liệu của bạn lên Google Drive

– Với 1 tài khoản Google, Drive sẽ cung cấp cho bạn 15 GB bộ nhớ miễn phí. Do vậy bạn có thể tải bất cứ thứ gì mình muốn lên trên Drive, có thể tải xuống khi cần và xóa tệp gốc trên máy để giảm bớt bộ nhớ cho máy.

– Cách làm như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở Drive ấn vào biểu tượng dấu cộng chọn Tải lên.

+ Bước 2: Bạn chọn bất cứ tệp nào mà bạn muốn sao lưu sau đó chọn Mở.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách tải video trên Youtube về điện thoại Oppo đơn giản hiện nay.

9. Xóa tin nhắn cũ

– Bộ nhớ mà tin nhắn SMS thường không lớn và chỉ chiếm rất ít bộ nhớ. Tuy nhiên những tin nhắn MMS có tệp đính kèm thì ngược lại.

– Với tính năng tự động xóa tin nhắn cũ của một số máy, điển hình là Samsung. Bạn có thể thiết đặt cho máy tự động xóa tin nhắn cũ, dọn dẹp bộ nhớ máy.

– Để bật tính năng này bạn vào phần Cài đặt trong tin nhắn, sau đó chọn Nhiều cài đặt hơn, chuyển từ tắt sang bật chế độ Tự động xóa tin nhắn cũ.

10. Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dọn rác là một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng kiểm soát bộ nhớ của điện thoại. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm dọn rác được nhiều đánh giá cao như Clean Master, Ccleaner .… Chúng là một trong những lựa chọn quan trọng khi bộ nhớ điện thoại Samsung bị đầy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách làm tăng dung lượng điện thoại Samsung của HC. Chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC

Related Articles

Back to top button