Wiki

Oggy nghĩa là gì? | sentayho.com.vn

Oggy là tên nhận vật chính trong bộ phim hoạt hình “Mèo Oggy và những chú gián tinh nghịch” (hay còn được gọi là “Oggy et les Cafards” bằng tiếng Pháp, hay “Oggy and the Cockroaches” theo tiếng Anh). Đây là bộ phim hoạt hình Pháp do hãng phim Gaumonth và Xilam sản xuất.

Mỗi tập phim chỉ khoảng 7 phút, không có giọng nói, chỉ có giọng cười, kêu gào và tiếng nói blah blah không rõ nghĩa của các nhân vật. Hiện nay, phim đã được sản xuất 4 mùa với 266 tập phim.

Nhân vật chính trong phim là chú một chú mèo xanh da trời, tốt bụng và thật thà tên là Oggy. Chú sống trong cùng một ngôi nhà với mèo Jack (thỉnh thoảng có tập Jack sống ngay cạnh nhà Oggy). Ba con gián: Dee Dee, Joey và Marky (được đặt tên của các thành viên nhóm nhạc punk Ramones) quyết định cư trú tại ngôi nhà thoải mái của Oggy. Chúng luôn nghĩ ra đủ trò tinh quái để trêu chọc, chọc phá hai con mèo, đặc biệt là mèo Oggy. Cuộc chiến giữa chúng dường như không bao giờ có hồi kết thúc. Mỗi tập phim là một cuộc chiến mà phần thua hầu như đều thuộc về Oggy.

Bộ phim thu hút rất nhiều khán giả đủ mọi lứa tuổi, đặc biệt là các em nhỏ.

Related Articles

Back to top button