Wiki

ENFP – Người truyền cảm hứng – Trắc nghiệm tính cách MBTI

Có khoảng 7% dân số mang loại tính cách này. Những người mang tính cách ENFP thường rất tò mò, hiếu kỳ, duy tâm và khá bí ẩn. Họ tìm kiếm ý nghĩa và rất quan tâm đến động cơ của người khác, họ thấy cuộc sống thật rộng lớn, nhiều câu đố phức tạp ở những nơi mà mọi thứ được kết nối. Các ENFP có xu hướng nhận thức cá nhân và khả năng thấu hiểu cảm xúc người khác cao – Điều này, cộng với sự đam mê và kỹ năng xã hội của họ, thường làm cho họ rất được nhiều người ngưỡng mộ và có sức ảnh hưởng cao.

Mặt khác, điều này cũng có thể là một bất lợi cho các ENFP, nó làm cho họ lo lắng về những việc ít khả năng xảy ra hoặc tự phát xảy ra. Nếu họ không cẩn thận, đặc điểm tính cách này có thể làm giảm sự tự tin của họ.

Tính cách đặc trưng của các ENFP là sự nhiệt tình, đặc biệt là khi nói đến những điều mà châm ngòi cho trí tưởng tượng của họ – trong trường hợp này, các ENFP có thể rất năng động và có sức thuyết phục, có thể dễ dàng thuyết phục người khác gia nhập với họ. Trớ trêu thay, đặc điểm này cũng có thể quay lưng lại với các ENFP, khi họ đột nhiên thấy mình ở trung tâm của sân khấu, được coi là nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và những bậc thầy của người khác, các ENFP phấn đấu để được độc lập, vì vậy không ngạc nhiên, không phải lúc nào họ cũng mong muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Các ENFP rất tình cảm và nhạy cảm, họ xem cảm xúc như một cái gì đó mà tất cả mọi người nên dành thời gian để hiểu và thể hiện. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có thể gây ra rất nhiều căng thẳng cho họ, như ENFP thường có thể tập trung quá nhiều vào động cơ của người khác và ý nghĩa của hành động đó. Quan sát và trực quan là 2 cá tính nổi trội của họ, nhưng họ có thể có những sai sót nghiêm trọng khi cố gắng sử dụng những suy luận từ cảm xúc của người khác làm cơ sở cho quyết định của mình.

Các ENFP cũng gặp khó khăn khi đối phó với thói quen, các vấn đề hành chính thông thường. Họ thích sự tự do, an toàn và ổn định, quan điểm này thường bộc lộ rõ ràng.

Những người có các loại tính cách ENFP biết làm thế nào để thư giãn, dựa trên kỹ năng tưởng tượng, nhiệt tình và kỹ năng sống của họ – Ví dụ, họ có thể rất nghiêm túc và đam mê công việc trong ngày và sau đó cho xả hơi trong một bữa tiệc hoang dã trong một hộp đêm. Sự chuyển đổi giữa hai trạng thái đó có thể tức thời, thường ngạc nhiên ngay cả với người bạn thân nhất.

Tóm lại, các ENFP không phải là người tuân thủ, phục tùng, họ đi theo con đường riêng của mình và tin vào trực giác của họ. Họ có nhiều tài năng, nhưng họ chỉ thể hiện khi có đủ tự do. Những người mang tính cách này có thể trở nên thiếu kiên nhẫn và thất vọng nếu họ bị đặt vào vị trí nhàm chán, không thể tự do thể hiện bản thân – nhưng khi ENFP tìm thấy vị trí, công việc mà họ mong muốn thì trí tưởng tượng, sự đồng cảm và lòng can đảm của họ có thể tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

Những người nổi tiếng mang tính cách ENFP:

– Hunter S. Thompson , Nhà báo, tác giả của ‘Fear and Loathing in Las Vegas’. – Mark Twain, Nhà báo, nhà văn nổi tiếng. – Bill Cosby – Diễn viên, nhà văn, nhạc công nổi tiếng – Oscar Wilde, Nhà viết kịch – Aldous Huxley, tác giả của ‘Brave New World’ – Julian Assange, Người sáng lập WikiLeaks – Samuel Clemens – Nhà văn nổi tiếng người Hoa Kỳ – Walt Disney – Người sáng lập The Walt Disney Company

Related Articles

Back to top button