Wiki

Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký hay không?

Nếu bạn là dân thiết kế website hay nghiên cứu về lĩnh vực này và thường xuyên phải làm việc với các tên miền thì chắc hẳn không ít lần bạn gặp tên miền có đuôi .io. Vậy tên miền .io là gì? Có nên đăng ký hay không? Long Vân System sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã được đăng ký chưa?

-> Transfer tên miền là gì? Cần lưu ý gì khi áp dụng?

-> Đánh giá 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất Việt Nam hiện nay

Tên miền .io là gì?

Tên miền .io là đơn vị tên miền có nguồn gốc xuất phát từ Ấn Độ Dương thuộc Anh Quốc. I và O trong io mang ý nghĩa là In put và Out put ( Đầu vào và đầu ra). 

Trước đây, tên miền này chỉ được sử dụng ở các quốc gia thuộc vùng Ấn Độ Dương nhưng hiện tại thì việc sử dụng tên miền này đã được lan rộng trên toàn thế giới.

Tại sao nên sử dụng tên miền .io?

Để trả lời cho câu hỏi trên Long Vân xin giới thiệu với các bạn một số ưu điểm của tên miền .io khiến cho nó ngày càng được ưa chuộng.

Tính có sẵn của tên miền .io còn cao

So với các tên miền hiện tại đã được đăng ký bởi quá nhiều user trên thế giới như: tên miền có đuôi .com, .vn, .net, .org thì tên miền .io hiện tại vẫn là một vùng đất mới và rất ít người khai thác.

Điều này giúp cho doanh nghiệp hay cá nhân bạn dễ dàng chọn được một tên miền ưng ý mà không sợ việc đã có người khác mua hay sở hữu mất.

Tính độc đáo dễ nhớ

Nếu bạn muốn thông tin địa chỉ website của mình độc đáo và ghi ấn tượng với khách hàng ngay trong lần đầu truy cập thì việc sở hữu tên miền .io là mấu chốt của vấn đề này. Bởi vì tên miền .io thật sự là tên miền mới mẻ và sẽ rất ít người sở hữu. Do đó nếu sở hữu tên miền này sẽ tạo ra được sự khác biệt cho công ty, cá nhân bạn.

Ngoài ra tên miền .io cũng giúp bạn sở hữu được tên miền có ký tự ngắn hơn so với tên miền .com hay .net.. khi chỉ với 2 ký tự.

Chi phí sở hữu tên miền .io rẻ hơn

Chi phí bạn phải bỏ ra để sở hữu tên miền .io sẽ rẻ hơn so với việc bạn bỏ ra để sở hữu tên miền .com.

Bên cạnh đó, để khuyến khích và gia tăng độ phủ của tên miền .io thì nhiều đơn vị cung cấp tên miền thường xuyên tung ra những gói ưu đãi rất tốt về giá cho loại tên miền này.

Đối tượng nào nên sử dụng tên miền .io?

Tên miền nói riêng và tên miền .io nói chung giống như một địa chỉ nhà và là nơi cung cấp thông tin cho bất kỳ công ty, cá nhân nào trên môi trường Internet. Tên miền .io sẽ phù hợp với các đối tượng sau:

– Công ty, tổ chức có hoạt động kinh doanh liên quan đến lĩnh vực phần mềm, lập trình.

– Cá nhân hoạt động lập trình độc lập và dự định mở một startup liên quan đến lĩnh vực này.

– Một số cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại liên quan đến thị trường tại Ấn Độ Dương và cần website để truyền tải  nội dung đến các khách hàng tại khu vực này.

Long vân vừa gửi đến mọi người bài viết Tên miền .io là gì? Có nên đăng ký hay không? Với tất cả những kinh nghiệm của chúng tôi, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định có nên đăng ký tên miền .io hay không. Ngoài ra, tại Long Vân chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về tên miền, hosting, vps.. với chất lượng tốt và mức giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

– VP HCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

– Điện thoại: (HCM) 028 7303 9168 – (HN) 024 6282 0238

– Email: [email protected]

 

Tác giả: Đinh Ngọc

Related Articles

Back to top button