Wiki

Chế độ Máy bay là gì? Nó có tác dụng gì và nên sử dụng khi nào?

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Chế độ máy bay là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Điện thoại thông minh, máy tính bảng và hầu hết các thiết bị di động khác được trang bị một cài đặt gọi là Chế độ Máy bay (Airplane Mode) hoặc đôi khi được gọi là Chế độ trên Máy bay (Flight Mode). Nó được thiết kế để tắt tất cả các kết nối Bluetooth, Wi-Fi, mạng di động và dữ liệu trên thiết bị di động của bạn. Điều này có thể giúp các thiết bị dò tìm trên máy bay thương mại không phát hiện ra thiết bị di động trong chế độ này. Nếu bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của mình cạnh loa và nghe thấy tiếng vo vo lớn hoặc một âm thanh nhiễu lạ khác thì bạn sẽ hiểu tại sao Chế độ Máy bay tồn tại.

Chế độ Máy bay

FPT Shop có rất nhiều bài viết hướng dẫn về cách bật Chế độ Máy bay cho cả điện thoại Android và iPhone. Nhìn chung, việc kích hoạt chế độ này khá dễ thực hiện vì bạn chỉ cần tìm biểu tượng có hình máy bay trong phần cài đặt nhanh và nhấn vào biểu tượng đó. Bạn sẽ luôn thấy biểu tượng máy bay trong thanh thông báo ở đầu màn hình khi bạn bật Chế độ Máy bay. Thông thường, bạn sẽ được nhắc bật tính năng này ngay trước khi máy bay cất cánh.

Đôi khi có sự khác biệt nhỏ giữa cách các thiết bị thực hiện trong Chế độ Máy bay. Tuy nhiên, điểm chung là chế độ này sẽ luôn ngắt kết nối dữ liệu di động của bạn. Nếu bạn bật Chế độ Máy bay trên iPhone, iPad, iPod touch hoặc Apple Watch thì nó cũng sẽ tắt Wi-Fi và Bluetooth.

Tham khảo thêm: Tip, Tips là gì – Phân biệt, hiểu đúng tip và tips khi sử dụng

Khi Chế độ Máy bay được bật, bạn vẫn có thể sử dụng một số ứng dụng và trò chơi, chụp ảnh bằng máy ảnh và phát video hoặc nhạc được lưu trữ ở bộ nhớ trong.

Sử dụng Bluetooth và Wi-Fi

Chế độ Máy bay

Năm 2013, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã cập nhật các hướng dẫn của mình để cho phép mở rộng việc sử dụng thiết bị điện tử cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn luôn có thể sử dụng Bluetooth ở phạm vi ngắn trên chuyến bay để kết nối với các thiết bị như tai nghe. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Wi-Fi trên các chuyến bay.

Bạn có thể bật lại Bluetooth và Wi-Fi mà không cần thoát Chế độ Máy bay. Để làm như vậy, hãy nhấn vào biểu tượng có liên quan tới loại kết nối mà bạn cần sử dụng trong phần cài đặt nhanh.

Tham khảo thêm: Picnic là gì? – Chuyến đi picnic cần chuẩn bị những gì ? – Dự Định

Chế độ Máy bay

Mỗi thiết bị lại có thể có Chế độ Máy bay được gọi theo kiểu khác

Tuy nhiên, các hạn chế chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào máy bay, hãng hàng không hoặc quốc gia. Do đó, bạn hãy hỏi trước khi bật bất kỳ kết nối nào trên máy bay.

Những cách sử dụng khác cho Chế độ Máy bay

Chế độ Máy bay

Tham khảo thêm: Word là gì? Những điều cơ bản về Word mà bạn cần biết

Bây giờ bạn đã biết Chế độ Máy bay là gì. Ngoài các chuyến bay, chế độ này còn có thể hữu ích cho một số trường hợp khác. Nếu bạn gặp sự cố với các kết nối trên điện thoại của mình và bạn đang loay hoay tìm tín hiệu, đôi khi bạn nên bật và tắt lại Chế độ Máy bay.

Tính năng này cũng hoạt động tốt khi bạn không muốn bị làm phiền, chẳng hạn như bật Chế độ Máy bay trước khi đi ngủ thì điện thoại sẽ không đánh thức bạn khi có tin nhắn hoặc email đến (báo thức vẫn hoạt động). Khi bạn muốn kéo dài thời lượng pin trên điện thoại của mình, Chế độ Máy bay cũng là một cách tốt. Bạn cũng sẽ thấy rằng điện thoại của mình sạc nhanh hơn một chút nếu bạn bật Chế độ Máy bay khi đang sạc.

Một điều thú vị khác về Chế độ Máy bay là nó ngăn điện thoại của bạn phát ra bức xạ (vì nó ngăn thiết bị phát ra tín hiệu điện thoại di động).

Theo digitaltrends

Related Articles

Back to top button