Wiki

Trình duyệt Brave là gì? Cách tải và cài đặt – Điện máy XANH

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Brave là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Brave là trình duyệt độc đáo mới nhất dành cho cả laptop và điện thoại nổi bật với tốc độ tải trang cực nhanh. Vậy Brave có gì đặc biệt và cách cài đặt ra sao? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

1 Trình duyệt Brave là gì?

Brave là một trình duyệt web tự do nguồn mở được phát triển bởi công ty Brave Software Inc. dựa trên nhân trình duyệt web Chromium với tuỳ biến sâu nhằm đảm bảo sự bảo mật với việc chặn thu thập dữ liệu, hành vi người dùng, chặn quảng cáo gây phiền và gia tăng tốc độ duyệt web cho người dùng.

Tính tới năm 2019, Brave hỗ trợ cả máy tính và điện thoại với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux, Android, và iOS.

Trình duyệt Brave

2 Các tính năng nổi bật trên trình duyệt Brave

Tốc độ

Không giống như Chrome, ở chế độ mặc định Brave chặn các quảng cáo và tắt chế độ theo dõi người dùng của bên thứ 3. Điều này cho phép Brave tải các trang web nhanh hơn đáng kể so với Chrome. Brave có tốc độ duyệt web nhanh gấp 8 lần Chrome và Safari.

trình duyệt Brave có tốc độ nhanh

Chặn quảng cáo

Tham khảo thêm: Hội chứng bão Cytokine ở bệnh nhân Covid – tử thần dấu mặt

Brave có tính năng tự động chặn quảng cáo bảo vệ thiết bị khỏi phần mềm độc hại và việc bị theo dõi bởi các nhà quảng cáo.

Cụ thể, người dùng được đề xuất quảng cáo phù hợp vì Brave thực hiện theo dõi bằng dữ liệu cục bộ. Nếu một quảng cáo không liên quan đến người dùng, nó sẽ bị loại bỏ. Do đó, người dùng nhận được các quảng cáo phù hợp dựa trên mô hình này và không có bên thứ ba nào tham gia vào quá trình này cả.

barve chặn quảng cáo

Khả năng cài thêm Extension

Brave hiện hỗ trợ tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome. Một số tiện ích mở rộng có sẵn trong Brave như trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba – 1Password, Bitwarden, Dashlane và LastPass cũng như các tiện ích khác hiển thị các tệp PDF trong trình duyệt và lưu nội dung vào Pocket để đọc sau.

Danh sách các tiện ích bổ sung có thể được tìm thấy trong trình duyệt bằng cách chọn “Tiện ích mở rộng” từ menu Window.

brave hỗ trợ cài thêm Extension

Quyền riêng tư

Tham khảo thêm: Chế độ quân chủ là gì? Quân chủ lập hiến và quân chủ chuyên chế?

Các nhà quảng cáo lớn như Google và Facebook sử dụng Cookie của bên thứ 3 để theo dõi trình duyệt của bạn, nhằm đưa quảng cáo cho phù hợp. Còn với Brave, trình duyệt sẽ chặn cookies của bên thứ 3, giới hạn dữ liệu mà Facebook, Google và các nhà quảng cáo khác có thể dùng để nghiên cứu thói quen duyệt web của bạn.

Quyền riêng tư trên brave

Ngoài ra, Brave lưu trữ tất cả dữ liệu duyệt web của bạn trên máy tính, nghĩa là bạn có thể xóa bất kỳ lúc nào. Đồng thời, Brave hỗ trợ trình duyệt Tor để đăng độ bảo mật và riêng tư của người dùng khi duyệt web.

3 Hướng dẫn cách tải và cài đặt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải trình duyệt Brave về máy.

Đầu tiên, bạn hãy tải trình duyệt Brave về máy

Tham khảo thêm: Sinh năm 2020 mệnh gì? Tính cách Nam và Nữ tuổi Canh Tý

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất tải xong, bạn hãy cài đặt Brave trên máy tính.

Sau khi đã hoàn tất tải xong, bạn hãy cài đặt Brave trên máy tính

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy đồng bộ dữ liệu từ các thiết bị khác bằng cách truy cập vào Settings > Sync > Start a new Sync Chain và bắt đầu sử dụng.

Đồng bộ dữ liệu

Chọn Start a new Sync Chain

Một số laptop đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là thông tin về trình duyệt Brave mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Related Articles

Back to top button