Wiki

Bear in mind là gì? Cách sử dụng ra sao | Học tiếng anh cùng IDT

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Bear in mind là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Bear in mind là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, khi cụm từ này xuất hiện rất nhiều trong Tiếng Anh. Đây là một trong những cấu trúc với mind phổ biến. Trong bài viết hôm nay, IDT sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về Bear in mind. Hãy cùng theo dõi nội dung kiến thức sau đây nhé!

Bear in mind là gì

Nghĩa của mind

Mind trong Tiếng Anh có nghĩa là tâm trí, tinh thần, một danh từ trừu tượng để mô tả về tư tưởng. Có nhiều cụm từ bắt đầu với mind, một trong số đó phổ biến nhất là cụm Bear in mind.

Bear in mind là gì?

Trong Tiếng Anh, trong ngữ cảnh chúng ta muốn nhắc nhở hay nói đến việc nhờ hay nhắc nhở ai đó nhớ xem xét, cân nhắc về vấn đề nào đó trong khi đang suy nghĩ hoặc làm việc gì đó. Thì người ta hay dùng cụm Bear in mind.

Tham khảo thêm: Stylist là gì? Cơ hội nghề nghiệp dành cho bạn trẻ yêu thời trang

Bear in mind: ghi nhớ, nhớ rằng, ghi nhớ trong đầu

Ex: I need a job in computers – I will bear it in mind, we often have vacancies for people with your skills. (Tôi cần một công việc về máy tính – Tôi sẽ nhớ điều đó, chúng tôi thường có vị trí tuyển dụng cho những người có kỹ năng như bạn”

Cấu trúc Bear in mind

Khi hiểu được Bear in mind là gì, thì bạn có thể nắm rõ hơn về cấu trúc của nó. Bear in mind sẽ có hai cấu trúc như sau:

S + (bear) in mind + something

Cấu trúc này dùng để diễn tả việc nhớ, nghĩ hay cân nhắc về điều gì đó.

Tham khảo thêm: Key Visual là gì? Tạo Key Visual ấn tượng như thế nào?

S + bear + something/someone + in mind + (that) + O

Bear in mind trong cấu trúc này thể hiện việc suy xét, cân nhắc về vật hay người nào đó. Khi họ đưa ra quyết định hoặc trước khi làm gì.

Ex: When you’re driving a car, you must bear this in mind at all times: Keep your eyes on the road. (Khi bạn đang lái xe, phải luôn ghi nhớ điều này: Tập trung nhìn đường đi). Ex: Bearing in mind that it is Tet holiday, how much do you think the flight will cost? (Cân nhắc rằng nó là kỳ nghỉ Tết, bạn nghĩ giá chuyến bay sẽ là bao nhiêu?)

Bear in mind là gì

Đừng nhầm lẫn giữa Bear in mind và Keep in mind

Trong Tiếng Anh, thường sẽ có rất nhiều cụm từ đồng nghĩa với nhau. Vì thế khi sử dụng, chúng ta hay bị nhầm lẫn. Nếu biết và hiểu Bear in mind là gì, thì bạn sẽ dễ dàng phân biệt nó với cụm Keep in mind. Vì đây là hai cụm từ đồng nghĩa với nhau.

Tuy nhiên Keep in mind thường nói về việc nhớ về vấn đề gì đó hay chính là nhận thức, nhắc nhở nhớ phải suy xét, cân nhắc vấn đề nào đó trước khi thực hiện.

Tham khảo thêm: Clone Là Gì? Cách Nuôi Nick Clone Facebook để Bán Hàng Online

Cấu trúc Keep in mind:

S + (keep) in mind + (that) + O…

➔ Cấu trúc này để dùng thể hiện cho việc ghi nhớ và đừng quên ai hay vật nào đó.

Ex: I will keep him advice in mind today. (Tôi sẽ ghi nhớ lời khuyên của anh ấy ngày hôm nay).

Xem thêm:

  • Cách sử dụng Have a nice day trong Tiếng Anh?
  • Not until là gì? Cách sử dụng not until

Related Articles

Back to top button