Wiki

Bong nút nhầy là như thế nào? Bong nút nhầy tử cung sớm có sao

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Bung nút nhầy là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Khác với dịch âm đạo, nút nhầy cổ tử cung thường đặc hơn và trông như thạch. Khi thoát ra ngoài, nút nhầy cổ tử cung khi mang thai có thể lẫn chút máu nên có màu hồng nhạt, có vài vệt đỏ hoặc có thể bung nút nhầy màu nâu.

Ngoài màu sắc và hình dáng, bạn có thể phân biệt tình trạng bong nút nhầy tử cung với tiết dịch âm đạo thông qua một số đặc điểm sau:

Bong nút nhầy cổ tử cung sớm

Tham khảo thêm: 0393 Là Mạng Gì, 0396 Là Mạng Gì? Mua Sim Đẹp 0393, 0396 Giá Rẻ Tại Sim Đẹp Online

Nếu dịch tiết âm đạo có màu xanh hoặc vàng và có mùi khó chịu thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu bị nhiễm trùng nên báo với bác sĩ để được kiểm tra sớm hơn. Các dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm khác là bị ngứa hoặc đau ở trong hay quanh âm đạo, đau khi đi tiểu.

Bong nút nhầy tử cung có phải là dấu hiệu sảy thai?

Bong nút nhầy cổ tử cung có thể diễn ra một phần hoặc bong hoàn toàn trong thai kỳ, nhưng nó có thể tái tạo. Cho nên bạn không cần quá lo lắng với hiện tượng này, bởi vì sau khi bong chưa hẳn đã sinh liền. Thường nút nhầy sẽ bong vào cuối tam cá nguyệt thứ ba, khi mẹ bầu sắp chuyển dạ.

Tuy nhiên, bạn có thể bị bong sớm hơn do các yếu tố làm cổ tử cung giãn như: cổ tử cung không toàn vẹn, chuyển dạ sinh non. Nguyên nhân bong nút nhầy do cổ tử cung không toàn vẹn thường xảy ra vào tuổi thai 14 – 20 tuần, với các triệu chứng: nặng bụng dưới, co thắt tử cung, tăng tiết dịch âm đạo.

Tình trạng bong nút nhầy tử cung sớm trước tuần 37 của thai kỳ không phải là dấu hiệu sảy thai, mà chỉ là cổ tử cung đang giãn hoặc dấu hiệu cảnh báo nguy cơ chuyển dạ sớm.

Tham khảo thêm: Bo xì là gì? Cách bo xì không gây tổn … – Tin tức các loại điện máy

Dịch âm đạo tiết ra trong suốt thai kỳ và xuất hiện những đốm máu nhỏ là điều rất phổ biến, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu như tình trạng chảy máu nhiều thì bạn nên đến bác sĩ sớm, vì đó có thể là dấu hiệu sảy thai.

Khi nào nên đến bệnh viện?

bong nút nhầy cổ tử cung sớm

Bạn nên đến bệnh viện ngay nếu nhận thấy có máu đỏ xuất hiện trong dịch nhờn. Tình trạng chảy máu nặng có thể là dấu hiệu cho thấy biến chứng khi mang thai, chẳng hạn như nhau tiền đạo hoặc bong nhau thai.

Tham khảo thêm: Đại từ là gì? Phân loại đại từ và các bài tập vận dụng – HOCMAI

Ngoài ra, bạn cũng nên đi kiểm tra nếu nút nhầy cổ tử cung có màu xanh lá cây hoặc có mùi tanh, vì điều này có thể chỉ ra tình trạng nhiễm trùng tiềm ẩn.

Nếu như tình trạng bong nút nhầy xảy ra trước tam cá nguyệt thứ ba và kèm theo một vài triệu chứng như đau bụng, đau vùng chậu, co thắt hoặc tăng tiết dịch âm đạo thì mẹ bầu cũng nên đến bác sĩ kiểm tra vì rất có thể bạn sắp sinh non. Một vài dấu hiệu sinh non khác mà bạn cần lưu ý là co thắt tử cung thường xuyên, đau lưng, bụng hoặc rỉ nước ối.

Bác sĩ thường sẽ kiểm tra cổ tử cung và chiều dài của nó để xem có giãn nở sớm hay không? Trong trường hợp giãn nở sớm, bác sĩ sẽ chỉ định mẹ bầu nghỉ ngơi tại giường hoặc dùng thủ thuật cerclage để khâu kín cổ tử cung và cho phép nút nhầy tái tạo, giữ nguyên vị trí.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích xoay quanh tình trạng bong nút nhầy cổ tử cung sớm, biết xử lý đúng cách khi điều này xảy ra.

Related Articles

Back to top button