Wiki

Bộ nhớ khả dụng trên điện thoại là gì? Cách tăng bộ nhớ khả dụng

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Khả dụng là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Bạn đã từng nghe nói đến bộ nhớ khả dụng nhưng vẫn chưa biết nó là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật về định nghĩa bộ nhớ khả dụng trên điện thoại cũng như các tăng bộ nhớ khả dụng mà bạn nên biết. Cùng theo dõi nhé!

Phone mới giá mời - Ưu đãi ngập trời

Bộ nhớ trong trên điện thoại là gì

2. Bộ nhớ khả dụng trên điện thoại là gì?

Bộ nhớ khả dụng hay bộ nhớ còn trống có thể hiểu là bộ nhớ còn trống dung lượng và được sử dụng để lưu trữ, tải ứng dụng,… về trên ROM (bộ nhớ trong) điện thoại.

Ví dụ như ROM điện thoại có dung lượng lưu trữ là 64GB thì dung lượng thật sự chỉ khoảng 50GB vì 14GB còn lại là để lưu trữ hệ điều hành, các ứng dụng và các phần mềm hệ thống. Đây đều là những phần không thể xóa khỏi điện thoại được vì nếu xóa, điện thoại sẽ không thể hoạt động bình thường.

Như vậy, 50GB đó chính là bộ nhớ khả dụng mà bạn có thể dùng để tải app, lưu ảnh,… Và cho đến khi hết 50GB thì hệ thống máy sẽ tự động cảnh báo là bộ nhớ trong đầy dung lượng.

Vậy làm thế nào để biết bộ nhớ khả dụng trên điện thoại của mình là bao nhiêu? Rất đơn giản, chẳng hạn như trên điện thoại của bạn hiển thị là Đã sử dụng 92GB/256GB thì bạn chỉ cần lấy 256 – 92 = 164GB, tức là điện thoại của bạn còn 164GB bộ nhớ khả dụng.

Tham khảo thêm: Nhân tố sinh thái là gì? Các nhân tố hữu sinh trong tự nhiên

Điện thoại sale sập sàn đến 30%, click ngay!

Bộ nhớ khả dụng trên điện thoại là gì?

3. Cách kiểm tra dung lượng của bộ nhớ khả dụng trên điện thoại

Đối với iPhone

Đối với iPhone thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để xem cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng còn bao nhiêu nhé!

Đối với điện thoại Android

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android và không biết làm sao để kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng thì bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn đấy!

Bộ nhớ trong trên điện thoại là gì

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng trên điện thoại

4. Cách tăng dung lượng bộ nhớ khả dụng trên điện thoại

Để tăng dung lượng bộ nhớ khả dụng trên điện thoại thì cách tốt nhất là bạn hãy xóa bớt những hình ảnh, ứng dụng, dữ liệu,… không dùng đến, tránh gây nặng máy và hết dung lượng bộ nhớ khả dụng của thiết bị.

Tham khảo thêm: Đầu số 034 là mạng gì? 034 được chuyển đổi từ đầu số nào?

Bộ nhớ khả dụng trên điện thoại là gì?

Cách tăng dung lượng bộ nhớ khả dụng

5. Một số câu hỏi liên quan

Bộ nhớ khả dụng không đúng so với mô tả?

Trả lời: Vì bộ nhớ theo như mô tả chính là tổng dung lượng bộ nhớ. Trong khi đó, bộ nhớ thực tế trên điện thoại của bạn là bộ nhớ còn lại sau khi đã trừ đi dung lượng từ các ứng dụng cài đặt sẵn trên hệ thống mà người dùng không thể xóa đi được.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ khả dụng trên điện thoại

Tại sao bộ nhớ khả dụng không đúng so với mô tả

8GB/128GB là gì?

Trả lời: Nếu như điện thoại hiển thị dung lượng hiện tại là 8GB/128GB thì có nghĩa là ROM điện thoại là 128GB và bạn đã dừng 8GB, còn lại 128 – 8 = 120GB bộ nhớ khả dụng.

Điện thoại có cần nhiều dung lượng không?

Tham khảo thêm: Phản ứng hóa học là gì? Phân loại các loại phản ứng hóa học?

Trả lời: Tùy vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể lựa chọn một chiếc điện thoại có dung lượng lớn hay không. Ví dụ như nếu bạn cần điện thoại có dung lượng lớn để lưu trữ dữ liệu thì có thể chọn các điện thoại có ROM từ 64GB trở lên.

Bạn có thể tham khảo các dòng điện thoại 64GB trở lên TẠI ĐÂY.

Cách tăng dung lượng bộ nhớ khả dụng

Điện thoại cần nhiều dung lượng không?

Tại sao bộ nhớ khả dụng không đúng so với mô tả

Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Một số mẫu điện thoại có dung lượng lớn đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn thông tin về bộ nhớ khả dụng trên điện thoại cũng như hướng dẫn một số cách tăng bộ nhớ khả dụng đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau.

Related Articles

Back to top button