Wiki

6 lời khuyên cho các cặp đôi “ăn cơm trước kẻng” – Eva

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ăn cơm trước kẻng là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

“Ăn cơm trước kẻng” là cụm từ gọi vui của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân của các đôi lứa yêu nhau. Bài viết không nhằm mục đích đồng tình hay phản đối việc “ăn cơm trước kẻng” mà góp phần tác động đến suy nghĩ của những bạn đã đủ tuổi trưởng thành và có ý định này.

1. Trân trọng “lần đầu” của hai bạn

Lần đầu tiên “làm chuyện ấy” cũng được xem như là đêm tân hôn mặc dù hai người chưa chính thức trở thành vợ chồng. Vì vậy, sự kiện này cần thiết có sự tự nguyện, nâng niu, trân trọng từ cả hai phía, đặc biệt cần ý thức rõ hậu quả có thể xảy ra biết chịu trách nhiệm.

Hãy cố gắng tạo ra một không gian thật lãng mạn, ấm cúng để giây phút đẹp đẽ đánh dấu bước tiến mới của tình yêu giữa hai bạn sẽ trở thành một kỉ niệm khó quên.

2. Hãy tự tin nếu đó là tình yêu đích thực

Tham khảo thêm: “Kỳ lân Châu Á” Sao la: Loài thú được coi là … – Báo Gia Lai điện tử

Quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ không còn là vấn đề quá phức tạp nếu như các cặp đôi đến với nhau bằng tình yêu thương chân thành, sẵn sàng, sáng suốt trước mọi quyết định.

Sự yêu thương, quan tâm, gắn bó dài lâu ấy sẽ giúp cho tình yêu ấy bền vững với thời gian mặc dù hai bạn đã không còn lạ lẫm với nhau nữa.

6 lời khuyên cho các cặp đôi “ăn cơm trước kẻng” - 1

Quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ không còn là vấn đề quá phức tạp nếu hiểu giới hạn của nó (Ảnh minh họa)

3. Có khả năng giải quyết tình huống

Tham khảo thêm: Ck là gì, vk là gì? Tại sao viết tắt như thế trên Fb – Chanh Tươi

Các bạn hãy phấn đấu để trở thành những người có khả năng làm chủ tài chính của bản thân hoặc chí ít cũng đã có cho mình những phương án dự trù trong một vài tình huống, chẳng hạn: hai bạn quyết định sống chung, có con, kết hôn, tiếp tục học tập, làm việc… để không ảnh hưởng xấu đến tương lai cũng như phiền lòng người thân của mình.

4. “Ăn cơm trước kẻng” ở một mức độ cho phép

Khi yêu, các bạn có quyền đến với nhau theo bất cứ cách nào bạn muốn – kể cả dùng tình dục. Tình dục giúp hai bạn thỏa mãn, hiểu nhau, tin tưởng nhau hơn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nó để duy trì một tình yêu chưa có hôn nhân ràng buộc.

Không phải cứ một lần “ăn cơm trước kẻng” thì những lần sau cũng dễ dãi như vậy! Bạn cần sáng suốt đặt ra những giới hạn cần thiết cho bản thân.

5. Tình yêu được sự chấp thuận của gia đình

Tham khảo thêm: Wear out là gì

Các bậc phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong quyết định có nên “vượt rào” sớm của hai bạn hay không. Nếu đó là một tình yêu đẹp, trong sáng, có tương lai thì không lý gì gia đình hai bạn lại ngăn cấm.

Nếu được ủng hộ như vậy thì cũng đừng quá lo lắng khi đã “ăn cơm trước kẻng” nhé. Chỉ cần biết cách giữ gìn thì tình yêu ấy sẽ là động lực để hai bạn phấn đấu và thành công hơn trong cuộc sống.

6. Không quên hâm nóng tình yêu

Nhiều cặp đôi dần cảm thấy nhạt nhẽo, vô vị, chán chường khi đã “ăn cơm trước kẻng” với nhau. Lý do là họ đã thỏa mãn, tường tận về nhau rồi, không còn cảm giác tò mò như thuở mới quen nữa.

Cách đối phó với chứng “cả thèm chóng chán” này chính là hai bạn phải thường xuyên quan tâm nhau hơn nữa, cố gắng thay đổi mọi thứ, hâm nóng tình yêu để đối phương luôn cảm thấy thích thú, phấn khích khi ở cạnh mình.

Related Articles

Back to top button