Wiki

DCI là gì? Mọi điều về DCI nhất định bạn phải biết

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Dci là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

DCI là gì, DCI là chỉ số gì, DCI là viết tắt của từ gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ mọi điều về DCI nhất định bạn phải biết.

DCI là gì?

DCI là viết tắt của Digital Civility Index là Chỉ Số Văn Minh Trực Tuyến của Microsoft là một chỉ số về mức độ văn minh trong môi trường trực tuyến ở một khu vực cụ thể.

Bạn đang xem: DCI là gì? Mọi điều về DCI nhất định bạn phải biết

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nghiên cứu mới của Microsoft cho thấy mọi người lo ngại về hậu quả của các tương tác trực tuyến và lo lắng rằng rủi ro sẽ gia tăng trong tương lai. Để đo lường điều này, họ đã tạo ra Digital Civility Index – một thước đo mới về mức độ an toàn của mọi người trên mạng và khả năng chịu rủi ro.

Tham khảo thêm: Important đi với giới từ gì trong tiếng Anh? – Bhiu.edu.vn

Họ đã thực hiện một nghiên cứu ở 14 quốc gia, đánh giá thái độ và nhận thức của thanh thiếu niên (13-17 tuổi) và người lớn (18-74 tuổi) về tình trạng văn minh kỹ thuật số ngày nay. Họ đo lường mức độ phơi nhiễm suốt đời của những người trả lời khảo sát đối với 17 rủi ro trực tuyến trên bốn loại: hành vi, danh tiếng, tình dục và cá nhân / xâm phạm.

Hai trong số ba người được hỏi cho biết họ đã trở thành nạn nhân của ít nhất một rủi ro; tỷ lệ phần trăm đó đã tăng lên 78 phần trăm khi những người tham gia cũng tính đến trải nghiệm trực tuyến của bạn bè và thành viên gia đình của họ.

50 phần trăm báo cáo là “cực kỳ hoặc rất lo lắng” về cuộc sống trực tuyến nói chung.

62% cho biết họ không biết hoặc không biết tìm nơi giúp đỡ khi gặp rủi ro trực tuyến.

Điểm số Quốc tế của Digital Civility Index đứng ở mức 65 (trên 100). Kết quả cho thấy trung bình một người trải qua 2,2 rủi ro an toàn trực tuyến trong số 17 người được đưa vào nghiên cứu.

Tham khảo thêm: Serotonin là gì? Thiếu đi chất này cơ thể sẽ ra sao? | Medlatec

Điểm số cao hơn cho thấy sự cư xử lịch sự hoặc hành vi tốt của những người dùng trực tuyến thấp hơn, trong khi điểm số thấp hơn cho thấy sự lịch sự được nhận thức cao hơn.

Mọi người đang thiết lập các chuẩn mực xã hội trực tuyến bao gồm đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và phẩm giá, nhưng tất cả chúng ta có thể làm được nhiều hơn thế. Digital Civility Index – dựa trên sự đồng cảm – trở thành một thông điệp chung và một hành vi theo lẽ thường, vì vậy Internet có thể là một nơi an toàn để mọi người trao đổi ý tưởng, học hỏi, vui chơi và kết nối.

Tuy nhiên, DCI không chỉ là Digital Civility Index mà DCI còn là viết tắt của một từ khác, THPT Nguyễn Đình Chiểu tiếp tục chia sẻ cùng bạn.

DCI là gì nữa?

DCI là viết tắt DIAMOND CUTTER INSTITUTE. DCI được đặt tên theo một trong những cuốn sách nền tảng của triết học Châu Á, “The Diamond Cutter Sutra”, mô tả sâu sắc và chi tiết về sự trình bày của người Châu Á về nhân quả. Diamond Cutter Sutra cung cấp một phương pháp rõ ràng để tạo ra các kết quả cụ thể hoặc giải quyết các vấn đề trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Người sáng lập DCI là Geshe Michael vào năm 2010, DCI được hình thành như một cách để nhận ra bản chất phổ quát của những ý tưởng tuyệt vời này và biến những ý tưởng này thành “The Diamond Cutter System”.

Tham khảo thêm: Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News

Theo thông tin mà THPT Nguyễn Đình Chiểu tìm kiếm thì DCI được giới thiệu rất hoành tráng là kết quả của công trình đột phá của DCI trong việc giảng dạy những ý tưởng phổ quát tuyệt vời này để tạo ra thành công và xây dựng cầu nối giữa các quốc gia, các sự kiện công và tư hàng năm của DCI đang tiếp cận các tổ chức toàn cầu có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Geshe Michael đã viết hơn 20 cuốn sách, bao gồm cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất The Diamond Cutter đã được dịch và xuất bản bằng hơn 25 ngôn ngữ trên toàn thế giới, và điều này giải thích cách tạo ra thành công vang dội của Andin International bằng trí tuệ. Cuốn sách tập trung vào kinh nghiệm cá nhân của Geshe Michael và cách sử dụng “Hệ thống DCI” để tạo ra bất kỳ kết quả nào và giải quyết bất kỳ vấn đề nào.

Geshe Michael đã tự mình dịch và xuất bản hơn 20.000 trang văn học cổ điển của văn hóa châu Á; và đã giảng dạy cho nhiều trường đại học và tập đoàn hàng đầu tại hơn 30 quốc gia, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Related Articles

Back to top button