Wiki

Dreamcore là gì? Đây là lí do Dreamcore đáng sợ với bạn

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Dreamcore là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Dreamcore là gì, dreamcore là gì trên TikTok, dreamcore có nghĩa là gì facebook, hashtag #dreamcore, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ về dreamcore.

Dreamcore là gì?

Dreamcore là là một video với thẩm mỹ xoay quanh những hình ảnh và đồ vật kỳ lạ thường gợi lên nỗi nhớ hoặc những thứ bạn có thể đã thấy thời thơ ấu. Tuy nhiên, thay vì dễ thương hay dễ chịu, điều quan trọng là tạo ra cảm giác khó chịu và tính thẩm mỹ thường sử dụng chủ nghĩa siêu thực và làm chậm âm nhạc để tạo cảm giác kỳ quái cho video.

Bạn đang xem: Dreamcore là gì? Đây là lí do Dreamcore đáng sợ với bạn

Toàn bộ cảm giác giống như một giấc mơ kỳ lạ đột nhiên biến thành một cơn ác mộng, với màu sắc nhạt và độ sáng buồn tẻ chuyển bất ngờ thành những khoảnh khắc hồi hộp và kinh dị.

Một video được đăng bởi @unttochable mô tả dreamcore là một “cách thẩm mỹ có thể gây ra cơn hoảng sợ”, tạo ra sự lo lắng bằng cách ghép các hình ảnh khác nhau lại với nhau mà dường như liên kết với cảm giác hoặc ký ức mà bạn không thể xác định được.

Tham khảo thêm: “Sample” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Cảnh báo kích hoạt là phổ biến và nếu bạn dành quá lâu trong Dreamcore TikTok (DreamTok?), Bạn bắt đầu cảm thấy hơi kỳ lạ, giống như khi bạn vừa thức dậy sau một giấc mơ và phải mất vài giây để nhận ra mọi thứ bạn vừa trải qua là có thật.

Một trong những người sáng tạo lớn nhất trong lĩnh vực này là @jgretznerd, người có video trippy đã nhận được hơn bảy triệu lượt thích. Các video của họ thường theo một câu chuyện siêu thực, nơi mọi thứ đều quen thuộc nhưng đồng thời, không phải vậy – đó thực sự là toàn bộ điểm đáng mơ ước.

Tại sao Dreamcore TikTok lại khiến quá khứ trở nên rùng rợn?

Hoài niệm những năm 2000 đang lan tỏa trên TikTok. Những người sáng tạo đã sử dụng ứng dụng để mang lại xu hướng thời trang Y2K, tiết lộ ý nghĩa của các bài hát pop-punk cổ điển và thăm lại các nhà hàng thời thơ ấu yêu thích của họ.

Tất cả đều có lý, với thực tế là gần 50% người dùng ứng dụng dưới 30 tuổi, có nghĩa là nhiều người lớn lên trong thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, Dreamcore TikTok là một cái gì đó khác biệt. Cảm giác hoài cổ của nó rùng rợn hơn, đen tối hơn và kỳ lạ hơn nhiều. Các video sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #dreamcore hoặc #nostalgiacore không chỉ trông có vẻ hồi tưởng – trong một số trường hợp, chúng dường như đang cố khiến người xem sợ hãi bằng chính ký ức của họ. Vì lý do đó, một số video thậm chí còn đi kèm với cảnh báo kích hoạt.

Tham khảo thêm: 8/5 là ngày gì? Ngày 8 tháng 5 thuộc cung gì? – META.vn

Theo một cách nào đó, sự liên kết này là phản trực giác. Tiến sĩ Donna Novak , một nhà tâm lý học tại Simi Valley, California, chuyên về trị liệu lo âu, nói với In The Know rằng nhìn chung, nỗi nhớ bắt nguồn từ những ký ức ấm áp, thoải mái.

“Hoài niệm được định nghĩa là tình cảm khao khát quá khứ; trong quá khứ thường gắn liền với cảm giác ấm áp, an toàn và tình yêu thương, ”Tiến sĩ Novak nói. “Chúng ta là con người luôn tìm cách ở trong vùng an toàn của mình để cảm nhận được sự thoải mái đó.”

Tuy nhiên, cảm giác không phải lúc nào cũng đơn giản như một kỷ niệm đẹp. Tiến sĩ Brian Wind , một nhà tâm lý học lâm sàng và trợ giảng tại Đại học Vanderbilt, nói với In The Know rằng nỗi nhớ đôi khi có thể là một cảm xúc “hỗn hợp”, tùy thuộc vào bối cảnh.

“[Nostalgia] đôi khi có thể được kích hoạt khi mọi thứ không suôn sẻ ở hiện tại và có thể khiến bạn tin rằng cuộc sống trong quá khứ tốt hơn – hoặc điều gì đó bạn đã làm trong quá khứ khiến điều tồi tệ xảy ra ở hiện tại,” Tiến sĩ Wind nói. “Việc đồn đại về quá khứ có thể phản tác dụng và có liên quan đến căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.”

Trong phần nhận xét của các video #dreamcore phổ biến nhất, bạn sẽ tìm thấy một loạt cảm xúc dường như đúng với phân tích của Tiến sĩ Wind. Thông thường, người dùng sẽ hồi tưởng và thương tiếc tuổi thơ của họ trong cùng một câu.

Tham khảo thêm: Bình luận là gì? Các khái niệm về bình luận – LyTuong.net

“Tôi đã muốn lớn lên thật tệ [hồi đó]. Bây giờ tôi ghét thực tế là tôi đang lớn lên”, một người dùng bình luận trên một video nổi tiếng.

“Tôi chỉ ước mình biết rằng tôi sẽ nhớ tuổi thơ của mình như thế nào khi tôi lớn hơn”, một người khác nói thêm.

“Tôi muốn điều này trở lại quá,” một người khác nói thêm, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Related Articles

Back to top button