Wiki

Hallelujah là gì? Ý nghĩa và lịch sử của bài hát Hallelujah

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Hallelujah là gì được người đọc quan tâm nhiều

Hallelujah là gì, Hallelujah có nghĩa là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu giải đáp ý nghĩa Hallelujah và lịch sử của bài hát Hallelujah.

Hallelujah là gì?

Hallelujah trong tiếng Do Thái là vui mừng ngợi khen Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, theo THPT Nguyễn Đình Chiểu tìm hiểu từ spinditty.com rất nhiều tài liệu tham khảo trong Kinh thánh và các biểu tượng tôn giáo trong bài hát của Cohen không dẫn đến tầm cao tinh thần, mà là chủ nghĩa thế tục của Cohen.

Bạn đang xem: Hallelujah là gì? Ý nghĩa và lịch sử của bài hát Hallelujah

Tham khảo thêm: Cơ khí và Kỹ sư cơ khí là gì? Mức lương kỹ sư cơ khí hiện nay bao

Hallelujah là một lời than thở cay đắng về tình yêu và sự mất mát. Cohen, thông thạo kinh thánh, chỉ cần chạm vào tình trạng con người được mô tả trong kinh thánh để đưa ra lời khuyên cho những người thất tình.

Hallelujah là sáng tác của ai?

Hallelujah ban đầu được sáng tác bởi ca sĩ / nhạc sĩ Leonard Cohen và phát hành vào năm 1984. Anh ấy là một nhạc sĩ đến từ Canada, người nổi tiếng với những bài hát có cấu trúc phong phú, có hồn, đầy chất thơ, khám phá chiều sâu của sự tuyệt vọng, tình yêu tan vỡ và chính trị — tất cả đều thường được gắn với hình ảnh tôn giáo được vẽ từ nền tảng Do Thái của anh ta.

Hallelujah được phát hành trong album Various Positions (1984). Trong một cuộc phỏng vấn tương đối gần đây (được đăng bên dưới) Cohen nhớ lại khi được thông báo rằng album không đủ tốt cho thị trường Mỹ – và thực sự nó chưa bao giờ thực sự bán chạy.

Tham khảo thêm: Smecta là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Nội dung chủ đề của bài hát phù hợp một cách kỳ lạ với lịch sử của nó. Điệp khúc liên tục của bài hát, “hallelujah”, đưa người nghe đi qua một hành trình đau đớn, vui vẻ, đau khổ và kỷ niệm. Đây là một cuộc hành trình mà tất cả các dân tộc đều biết rõ nhưng có tiếng nói lớn trong lịch sử của người Do Thái.

Bài hát “Hallelujah” nói về điều gì?

Đó là một bài hát mà nhiều người biết, nhưng ít người biết nhiều về nó. Ý nghĩa của Hallelujah, một kiệt tác âm nhạc nổi tiếng, có lẽ được hiểu rõ nhất qua lịch sử phức tạp của nó.

Bài hát này có một câu chuyện dài và hấp dẫn đằng sau nó — câu chuyện được đánh dấu bằng một bi kịch phù hợp với kiệt tác đáng tiếc này một cách kỳ lạ. Đây là một tác phẩm không được đánh giá cao của một nhà thơ / nhạc sĩ trong những năm 80 và trở thành bài hát mang tính biểu tượng của một nhạc sĩ huyền thoại đối mặt với cái chết sớm bi thảm.

Tham khảo thêm: Nguồn âm là gì? Cách nhận biết nguồn âm và đặc điểm chung của

Bây giờ nó là một trong những bài hát được cover nhiều nhất mọi thời đại. Nó đã được chuyển thể, diễn giải lại và viết lại vô số lần. Thông qua quá trình phát triển và liên tục diễn giải lại, ý nghĩa và tầm quan trọng của Hallelujah đã trở nên thực chất hơn.

Hallelujah, bài hát dạy chúng ta, là một điệp khúc xứng đáng cho những lúc ăn mừng, thương tiếc, hối tiếc, xúc động và hòa giải. Bài hát của Cohen kể câu chuyện về tình yêu tan vỡ, tình yêu đích thực được ghi nhớ và thương tiếc, cảm giác tội lỗi, sự sám hối và tìm kiếm sự bình yên trong thăng trầm của sự tan vỡ – những chủ đề với vô số ứng dụng và chiều hướng.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Related Articles

Back to top button