Fanpage là gì ? Cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về Fanpage là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Nếu bạn đang muốn kinh doanh bán hàng, marketing trên Facebook hiệu quả, hãy bắt đầu tìm hiểu fanpage là gì? Cách tạo Trang fanpage bán hàng chuyên nghiệp? Cùng với một số cài đặt khác. Đối với thông tin về fanpage Facebook, bạn có thể tham khảo tất cả trong bài viết này.

fanpage Tìm hiểu về fanpage là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng fanpage hiệu quả

Fanpage hay page Facebook chính là một trang được tạo ra để đại diện cho một tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Mục đích sử dụng nếu so sánh giữa fanpage với profile cá nhân không khác nhiều.

Tuy nhiên với fanpage, bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin đến cộng đồng, công chúng hơn. Trang fanpage cũng được phát triển nhiều tính năng thêm nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Khi đó profile Facebook chỉ đại diện cụ thể cho một cá nhân cụ thể. Người dùng có thể sử sử dụng trang Facebook cá nhân để kết nối, tương tác với bạn bè.

Cũng có thể phát triển hoạt động kinh doanh bán hàng, tuy nhiên phần này còn rất nhiều hạn chế. Và fanpage vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

 • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Loại fanpage này hỗ trợ rất tốt trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Bạn cũng có thể phát triển thương hiệu, tiếp cận, khai thác khách hàng tiềm năng mạnh mẽ trên Facebook.

 • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Loại fanpage này giúp kết nối, chia sẻ nội dung đến một cộng đồng, một tổ chức, một đội ngũ hay một câu lạc bộ mà bạn đang tham gia.

Các loại fanpage

Hiện tại có 2 loại fanpage chính mà bạn có thể lựa chọn xây dựng

Giả sử dụng có 1 trang fanpage, fanpage có nhiều follow từ khách hàng tiềm năng. Thì khi bạn đăng nội dung bán hàng, đăng bán sản phẩm . . . sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng. Đồng thời nếu kết hợp quảng cáo, livestream . . .bạn cũng có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới.

 • Tối ưu chi phí

Việc tạo và sử dụng fanpage là hoàn toàn miễn phí. Khi đó, nếu bạn có thể khai thác các chức năng hỗ trợ trên fanpage thì hoàn toàn có thể tiếp cận nhiều khách hàng mà không cần phải mất quá nhiều chi phí cho marketing

Tất nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng mạnh mẽ hơn nữa, thì có thể tính đến phương án chạy quảng cáo Facebook.

 • Khai thác đối tượng

Mỗi fanpage sẽ hướng đến tệp người dùng, tệp đối tượng khác nhau. Và việc cần làm bạn là định hướng xây dựng fanpage hướng đến tệp đối tượng mình cần.

Ví dụ như bạn kinh doanh bán hàng thì xây dựng nội dung, marketing đến tệp khách hàng thông qua các kênh hỗ trợ như quảng cáo, livestream hay group.

 • Phân tích khách hàng

Bên trong fanpage có 1 một công cụ khá hay đó chính là Facebook Insights. Công cụ này hỗ trợ phân tích người dùng trên trang như:

– Nhân khẩu học người thích trang.

– Phạm vi tiếp cận bài viết.

– Mức độ tương tác bài viết.

. . . Và dựa vào những thông tin này, các bạn có thể phần nào đánh giá được thông tin khách hàng.

 • Khách hàng trung thành

Tham khảo thêm: Lời dẫn trực tiếp là gì? Lời dẫn gián tiếp là gì? Dấu hiệu nhận biết

Sử dụng fanpage các bạn còn có thể xây dựng, duy trì và phát triển tệp khách hàng trung thành cho riêng mình.

Nếu khách hàng mua hàng trên fanpage, hãy khuyến khích họ like và theo dõi trang để cập nhập sản phẩm mới, hay chương trình khuyến mãi. Khi đó các bạn lúc nào cũng có thể giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng trung thành.

 • Tăng traffic

Nếu các bạn chạy quảng cáo, làm marketing mạnh mẽ và điều hướng khách hàng về website để tham khảo thêm nhiều thông tin sản phẩm. Thì lúc này fanpage đang mang đến hỗ trợ tăng traffic cho website.

Tất nhiên, traffic không đơn thuần chỉ là hỗ trợ bán hàng, mà nó còn hỗ trợ các bạn làm seo vô cùng hiệu quả.

 • Thân thiện di động

Facebook phát triển fanpage với đầy đủ chức năng di động dành cho cả admin lẫn người dùng. Và nên nhớ phần lớn người dùng đã và đang truy cập fanpage bằng di động.

Như vậy, với fanpage Facebook, các bạn đã và đang có nhiều cơ hội để tiếp cận khách thác khách hàng trên điện thoại một cách hiệu quả.

Bạn cũng có thể cài đặt để fanpage hiển thị:

– Thông tin doanh nghiệp.

– Đánh giá khách hàng.

– Cửa hàng sản phẩm.

– Giờ làm việc.

 • Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Facebook không hỗ trợ bạn đánh giá các số liệu cụ thể bên trong 1 fanpage. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể nhìn qua những thông số bên ngoài để theo dõi, đánh giá xem đối thủ làm gì trên fanpage, tương tác khách hàng thế nào và nhiều thông tin khác.

Nhận Báo Giá: Quảng Cáo Facebook Giá Rẻ

 • • Thứ nhất: Tạo fanpage cửa hàng, doanh nghiệp.

 • Thứ hai: Tạo fanpage theo nhân vật công chúng, người nổi tiếng . . .

Thực ra các bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh một trang fanpage, tuy nhiên để tạo một trang fanpage thực sự đẹp, chuyên nghiệp và đầy đủ các chức năng cần thiết thì các bạn sẽ cần đến hướng dẫn.

Hướng Dẫn: Cách Tạo Fanpage Chuyên Nghiệp Nhất

1. Like fanpage là gì ?

Like fanpage là hành động người dùng nhấp vào nút like trang trên fanpage nhằm thể hiện sự quan hay muốn theo dõi các nội dung tiếp theo từ fanpage với chủ để cuốn hút sự quan tâm của họ.

Kể từ thời điểm nhấp vào nút like page, lúc này người dùng sẽ thường xuyên nhìn thấy những bài đăng được chia sẻ trên trang. Không phải 100% tất cả các bài đăng sẽ thường xuyên nhìn thấy.

Nếu các bạn tạo trang fanpage vì mục đích chính là kinh doanh bán hàng, những lượt like fanpage này thựcsự quan trọng bởi nó sẽ giúp các sản phẩm mà các bạn đăng lên page có cơ hội tiếp cận với thật nhiều khách hàng tiềm năng. Qua đó giúp các bạn kinh doanh bán hàng hiệu quả.

2. Quản trị fanpage là gì ?

Tham khảo thêm: Enjoy cái moment là gì? Săn lùng nguồn gốc của … – Supper Clean

Người quản lý fanpage là gì ? Admin fanpage là gì ? Đó người đóng vai trò xây dựng, phát triển fanpage. Mỗi trang fanpage cần ít nhất 1 người quản trị. Và có thể là nhiều người quản trị. Quyền quản trị của một fanpage chia thành 5 cấp độ khác nhau. Bao gồm:

– Quyền admin (Quyền cao nhất).

– Quyền nhà phân tích.

– Quyền nhà quảng cáo.

– Quyền biên tập viên.

– Quyền người kiểm duyệt.

Và nhiệm vụ của người quản trị fanpage là gì ? Đó chính là:

– Tương tác với fan, khách hàng trên fanpage.

– Xây dựng nội dung cho trang fanpage.

– Thiết kế hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp cho trang.

– Giải quyết các sự cố trong quá trình xây dựng, phát triển trang.

– Xây dựng các chiến lược marketing, quảng cáo trên fanpage.

– Và quan trọng là tìm cách giúp fanpage có càng nhiều lượt like trang, càng nhiều lượt tương tác trên bài viết.

3. Id fanpage là gì ?

Mỗi tài khoản Facebook sẽ có 1 Id, mỗi trang fanpage Facebook cũng sẽ có 1 Id, và mỗi Group sẽ có 1 Id. Vậy id fanpage là gì?

Đó là một dãy số duy nhất mà Facebook cung cấp cho mỗi tài khoản, mỗi fanpage hay mỗi Group. Nếu các bạn muốn lấy id fanpage. Các bạn chỉ cần truy cập đường dẫn sau: https://findmyfbid.com/

Cập nhật: Công cụ này hiện tại không khả dụng.

Với các Facebook cá nhân hay group cũng tương tự, các bạn chỉ cần copy đường dẫn, dán vào ô và nhấn kiểm tra.

4. Fanpage tiếng Việt là gì ?

Thực ra thuật ngữ fanpage không phải một cái tên chính xác, đây chỉ cái tên mà cộng đồng người dùng Facebook hay gọi. Còn chính xác hơn, đó là Page hay Facebook Page.

Và fanpage tiếng Việt có nghĩa là trang dành cho người hâm mộ. Fanpage viết chính xác hơn là “fan page” nhé bạn.

5. Tích xám fanpage là gì ?

Tích xám fanpage hay Verify tức là xác thực fanpage. Đối với các tài khoản Facebook cá nhân, Facebook sử dụng fanpage để tích xanh để xác thực đối với tài khoản Facebook cá nhân đó. Thì với fanpage, Faceobook sử dụng dấu tích xám để xác thực. Và dấu tích xám này sẽ chỉ được cấp cho các trang fanpage thuộc vào loại Doanh nghiệp địa phương.

6. Seeding fanpage là gì ?

Seeding fanpage hay Facebook chính là việc các bạn chủ động tạo ra các cuộc trò chuyện, tương tác ngay trên các bài đăng trên fanpage. Và việc làm này mang đến hiệu ứng tốt cho các bài đăng, phía khách hàng họ cũng sẽ dễ dàng bị thuyết phục bởi các bài quảng cáo sản phẩm mà được nhiều khách hàng quan tâm.

Có thể hiểu một cách đơn giản, seeding fanpage hay Facebook là hình thức PR đơn giản nhưng vô cùng cần thiết đối với các bài post trên Page. Đặc biệt là các bài post mà các bạn đang có ý định quảng cáo. Điều này giúp bài post thực sự sôi động và dễ dàng thu hút khách hàng.

7. Seo fanpage là gì ?

Seo fanpage tức là đưa trang fanpage hay bài viết trên fanpage lên top tìm kiếm các công cụ Search một cách hoàn toàn tự nhiên. Hiện tại các bạn có thể seo fanpage trên:

Tham khảo thêm: Cách dùng “Mind” trong tiếng Anh: Nằm lòng trong vòng 5 phút

– Công cụ tìm kiếm Google.

– Công cụ tìm kiếm Facebook.

– Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

– Và nhiều công cụ khác.

8. Suggested Fanpage là gì ?

Suggested fanpage có nghĩa là đề xuất page. Rõ ràng đối với một trang fanpage, không thể lúc nào bạn cũng chọn cách tăng fan, tăng lượt like trên trang bằng cách chạy Facebook Ads đúng không. Điều này thực sự là tốn kém và đôi lúc là không cần thiết.

Khi đó nếu như fanpage của các bạn được đề xuất (hay Suggested) từ Facebook, fanpage của các bạn có thể nhanh chóng tăng số lượng lượt like một cách đáng kể một cách hoàn toàn tự nhiên. Các bài post trên page bạn cũng sẽ hiển thị nhiều hơn trên newsfeed của những người dùng đang có sự quan tâm đến các chủ đề trùng với chủ đề trên trang fanpage.

Để fanpage nhận được Suggested nhiều hơn từ Facebook yêu cầu bạn cần phải phát triển fanpage của mình thật tốt. Và đặc biệt là các content có độ lan truyền tốt, chúng sẽ giúp fanpage được hiển thị nhiều hơn và liên tục hơn trên Facebook. Qua đó có được số lượng lượt like và tương tác tốt hơn rất nhiều.

9. Dịch vụ quản trị fanpage là gì ?

Dịch vụ quản trị fanpage hay còn gọi là dịch vụ chăm sóc phát triển fanpage. Dịch vụ này được dành cho các cửa hàng, doanh nghiệp không có nhiều thời gian hay đội ngũ nhân viên để chăm sóc, phát triển fanpage

Khi sử dụng dịch vụ này các cửa hàng, doanh nghiệp sẽ nhận được hỗ trợ về:

– Thiết kế hình ảnh, banner chuyên nghiệp, thu hút trên fanpage.

– Tạo ra các nội dung chất lượng, thu hút và có khả năng lan truyền cao.

– Viết nội dung, xây dựng video quảng cáo.

– Chăm sóc, phát triển fanpage với các tính năng mới, hỗ trợ hay.

Nếu cửa hàng, doanh nghiệp các bạn cũng cần sự hỗ trợ về quản trị, chăm sóc fanpage, có thể liên hệ với Quảng Cáo Siêu Tốc để được hỗ trợ.

BÀI VIẾT KHÁC

 • Tăng like fanpage

 • Kích Thước Ảnh Bìa Facebook

 • Đổi Tên Fanpage

 • Phần mềm quảng cáo Facebook

 • Facebook Marketing

 • Kiếm tiền trên Facebook

 • Group Facebook

 • LiveStream

 • Chatbot

Related Posts

Đường Lactose là gì? Tác dụng và cách bổ sung Lactose đúng cách

Đường Lactose là gì? Tác dụng và cách bổ sung Lactose đúng cách

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về lactose là gì đã được chúng tôi biên soạn

Nước hoa TESTER là gì – Perfume168

Nước hoa TESTER là gì – Perfume168

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về nước hoa tester là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Tầng ozon là gì? Vai trò và lý do tại sao tầng ozone bị thủng

Tầng ozon là gì? Vai trò và lý do tại sao tầng ozone bị thủng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về tầng ozon là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Analog là gì? So sánh tín hiệu Analog và Digital – plctech

Analog là gì? So sánh tín hiệu Analog và Digital – plctech

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về analog là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Um nghĩa là gì? – Nghĩa của từ Um – HoaTieu.vn

Um nghĩa là gì? – Nghĩa của từ Um – HoaTieu.vn

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về um có nghĩa là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Verbs (động từ) | Định nghĩa – Các loại động từ trong tiếng Anh – EFC

Verbs (động từ) | Định nghĩa – Các loại động từ trong tiếng Anh – EFC

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về verb là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay