COC là gì? Certificate of conformity là gì? Giấy chứng nhận hợp quy

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Coc là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Certificate of Conformity hay CoC – thuộc một loại giấy chứng nhận không còn xa lạ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đối với hàng hóa và các doanh nghiệp, giấy chứng nhận này có vai trò đặc biệt quan trọng và được coi là thủ tục bắt buộc để xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy certificate of conformity là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan đến CoC là gì? CoC là gì trong xuất nhập khẩu?

Certificate of conformity là gì?

CoC” là viết tắt của cụm từ “Certificate of Conformity”, được gọi là “Giấy chứng nhận hợp quy ” hay “Chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn”. Vậy giấy chứng nhận hợp quy certificate of conformity là gì?

Có thể hiểu chứng nhận hợp quy (certificate of conformity) là một hoạt động đánh giá, xác nhận chất lượng của hàng hóa, sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật. Do đó, chứng nhận hợp quy còn gọi là chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật.

coc là gì
coc là gì

Tham khảo thêm: Anyway là gì? Cấu trúc và cách dùng Anyway trong tiếng Anh

Chứng nhận này giúp xác nhận đối tượng hoạt động trong lĩnh vực đã phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật tương ứng hay chưa. Đây là chứng nhận thực hiện mang tính chất bắt buộc đối với các đối tượng được quy định.

Thông thường chứng nhận hợp quy được thực hiện thông qua sự thỏa thuận giữa cá nhân, tổ chức có nhu cầu chứng nhận hợp quy với đơn vị chứng nhận phù hợp hay còn gọi là bên thứ 3. quy chuẩn sử dụng để chứng nhận hợp quy là quy chuẩn kỹ thuật theo đúng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Tham khảo: Những dòng điện cần lưu ý khi sử dụng để điều khiển van nước công nghiệp.

Những lợi ích khi doanh nghiệp có certificate of conformity là gì?

Có thể thấy chứng nhận hợp quy là một loại giấy bắt buộc phải có. Vậy những lợi ích khi doanh nghiệp sở hữu certificate of conformity là gì?

 • Đối với doanh nghiệp: Các sản phẩm, hàng hóa được cấp giấy chứng nhận hợp quy chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng. Với việc tung ra ngoài thị trường những sản phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ uy tín. Ngoài ra cũng tránh những rủi ro như thu hồi sản phẩm, bồi thường thiệt hại cho người dùng khi sản phẩm đó không đảm bảo chất lượng.
 • Đối với người tiêu dùng: Việc sử dụng các sản phẩm, hàng hóa đã cấp chứng nhận hợp quy sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Nếu yêu thích và cảm thấy sản phẩm đó phù hợp, đảm bảo chất lượng thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ quay lại để mua hàng hóa, sản phẩm.
 • Đối với cơ quan quản lý nhà nước: Thông qua giấy chứng nhận hợp quy sẽ giúp cơ quan nhà nước thuận lợi hơn trong quản lý các sản phẩm, hàng hóa đang lưu hành trên thị trường nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng của sản phẩm, hàng hóa để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Tham khảo thêm: Tổng Hợp Kiến Thức 0388 Là Mạng Gì, 0389 Là Mạng Gì Và Ý

Tham khảo: Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của van bypass là gì?

Những sản phẩm, hàng hóa nào cần phải có CoC?

chứng nhận hợp quy chuẩn coc
chứng nhận hợp quy chuẩn coc

Theo quy định trong Nghị định 74/2018/NĐ-CP, khi sản xuất hoặc nhập khẩu thì nhóm hàng hóa, sản phẩm gây mất an toàn cần phải được công bố hợp quy. Vậy những hàng hóa, sản phẩm cần có certificate of conformity là gì? Danh mục các sản phẩm, hàng hóa phải có giấy chứng nhận hợp quy CoC như sau:

 • Sản phẩm/hàng hóa có thể gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Sản phẩm, hàng hóa phải được chứng nhận trước thông quan (với nhập khẩu) và trước khi đưa ra thị trường (với sản xuất, lắp ráp) thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải.
 • Sản phẩm, hàng hóa phải có chứng nhận hoặc công bố hợp chuẩn hợp quy thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Giao thông vận tải.
 • Sản phẩm, hàng hóa thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông bắt buộc cần có chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Sản phẩm, hàng hóa thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông buộc phải có công bố hợp quy thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ LĐ – TB và XH.
 • Sản phẩm, hàng hóa có thể mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương.
 • Sản phẩm, hàng hóa có thể mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công an.
 • Sản phẩm, nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN.

Tham khảo: Quy đổi kích thước ống nước theo phi

Phương thức đánh giá chứng nhận hợp quy certificate of conformity là gì?

Tham khảo thêm: Thương mại là gì? Các hoạt động thương mại gồm những gì?

Phương pháp đánh giá CoC là gì? Hiện nay có 8 phương thức được áp dụng để đánh giá giấy chứng nhận hợp quy certificate of conformity. Cụ thể:

 • Phương thức 1: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất.
 • Phương thức 2: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất, đánh giá quá trình sản xuất và giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy trên thị trường.
 • Phương thức 3: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 4: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 6: Đánh giá, đồng thời giám sát hệ thống quản lý.
 • Phương thức 7: Thử nghiệm và đánh giá lô hàng hóa, sản phẩm.
 • Phương thức 8: Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn các sản phẩm, hàng hóa.

Trên đây là giải đáp certificate of conformity là gì, những lợi ích của CoC là gì. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ loại giấy chứng nhận hợp quy. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ thông tin này cho bạn bè, đối tác, khách hàng nhé.

Xem thêm một số sản phẩm thiết bị công nghiệp:

✅ Tổng kho van điều khiển điện nhập khẩu ✅ Sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện giá tốt

Related Posts

Agribank là ngân hàng gì? – Luật ACC

Agribank là ngân hàng gì? – Luật ACC

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về agribank là ngân hàng gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Duplex Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Căn Hộ Duplex Và Căn … – Chefjob

Duplex Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Căn Hộ Duplex Và Căn … – Chefjob

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về duplex là gì được người đọc quan tâm nhiều

Viber là gì? Có tính năng gì? Sử dụng như thế nào? Có gì thú vị?

Viber là gì? Có tính năng gì? Sử dụng như thế nào? Có gì thú vị?

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về viber là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Medrol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Medrol là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về medrol là thuốc gì đã được chúng tôi biên soạn

Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn – Chefjob

Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn – Chefjob

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về mocha là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Đột biến là gì? Phân biệt thường biến và đột biến đầy đủ nhất?

Đột biến là gì? Phân biệt thường biến và đột biến đầy đủ nhất?

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về thể đột biến là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay