Wiki

Tra nam là gì? Đồ tra nam có nghĩa là gì? – META.vn

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Tra nam là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Tra nam là một từ mà nếu bạn thường xuyên đọc các bộ tiểu thuyết Trung Quốc thì sẽ rất hay bắt gặp. Vậy tra nam là gì? Làm thế nào để nhận biết tra nam? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của từ tra nam cũng như cách nhận biết tra nam trong cuộc sống.

Tra nam là gì? Đồ tra nam có nghĩa là gì?

Tra nam là một từ Hán Việt có nguồn gốc từ Trung Quốc, từ này thường dùng để chỉ đàn ông đểu cáng, cặn bã, không có chí tiến thủ hay than phiền trong công việc, thích phiêu lưu tình ái, không nghiêm túc và vô trách nhiệm trong chuyện tình cảm, không chung thủy, không có trách nhiệm với gia đình.

Nhìn chung, tra nam là một từ mang ý nghĩa chỉ những người đàn ông có xấu tính, đểu cáng bởi tra nam trong tiếng Trung là 渣男 /Zhā nán/, trong đó từ 渣 “tra” có nghĩa là xấu xa, bẩn thỉu, không sạch sẽ. Ghép với chữ 男 “nam” chỉ người con trai dơ dáy, bỉ ổi, vô liêm sỉ…

Tham khảo thêm: PA là gì? Khám phá nghề PA – nghề “rèn” mình cho giới trẻ – JobsGO

Ngoài ra, khi nhắc đến trai xấu nhiều người thường nhầm tưởng với tra nam nhưng theo giải thích của Bách khoa Baidu thì nghĩa gốc của từ tra nam với trai xấu là không giống nhau. Trai xấu là những người có ngoại hình không được đẹp đẽ, ngũ quan không ngay ngắn. Còn tra là dành cho những người nhân phẩm có vấn đề, có những người con trai rất xấu nhưng lại không tra, có những người không xấu nhưng lại cực tra.

Do sự du nhập của các dòng tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ Trung Quốc mà ngày nay, từ tra nam đã dần được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội, trong các cuộc nói chuyện thường ngày. Vậy, làm thế nào để nhận biết một người có phải tra nam hay không?

Các dấu hiệu nhận biết tra nam

Nhìn chung, trong cuộc sống chắc chắn không thiếu những tên “tra nam”, thậm chí, có một câu châm ngôn của cư dân mạng Trung Quốc đã trở thành một câu kinh điển, đó là: “Cuộc đời không vài lần kinh qua trai đểu, sao có thể thành người mẹ của những đứa con”. Đúng là trong cuộc sống rất khó để biết được ai là người tốt, ai là người xấu, vì vậy, đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều chị em đã từng gặp phải tra nam trên đường đời, có 3 dấu hiệu phổ biến để nhận biết một tên tra nam đó là:

Dẻo miệng, hay mồm mép

Tham khảo thêm: Uống nước lá đu đủ có tác dụng gì? Tìm hiểu ngay! – Hello Bacsi

Tra nam thường có ưu điểm đó là rất dẻo miệng, nói chuyện rất ngọt ngào, biết nắm bắt tâm lý chị em và giỏi tung ra mấy lời đường mật bởi “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, đối với chị em lời nói ngon ngọt thường dễ lấy lòng. Những tên tra nam thường rất biết cách tán dương khen thưởng làm bạn cảm thấy vui vẻ suốt ngày. Nhưng bạn không phải người duy nhất, mà chàng ta cũng đồng thời làm vậy với thêm nhiều cô gái khác.

Hay trách móc, ca thán

Dấu hiệu nhận biết tra nam

Nhiều người thường không để ý đến điều này nên thường hay bỏ qua một dấu hiệu nhận biết vô cùng quan trọng để phát hiện ra tra nam. Mấy tên tra nam thường rát thích ca thán và đổ lỗ, chỉ cần trong cuộc sống hay công việc gặp một vài trở ngại, thất bại là bắt đầu oán thán trời đất, thậm chí kêu gào trách móc, chỉ trích người này người kia… Hãy nghĩ xem, đây có đúng là biểu hiện của mấy tên đàn ông tồi hay không?

Thường xuyên nói dối

Tham khảo thêm: Công cụ tìm kiếm là gì và hoạt động như thế nào – Hướng dẫn SEO

Tất nhiên là một tên tra nam thì không thể thiếu những lời nói dối rồi. Một dấu hiệu dễ dàng giúp bạn nhận biết mấy tên đàn ông tồi đó là hay nói dối vợ con, người yêu để phục vụ mục đích nào đó, ví dụ đi cờ bạc, rượu chè… anh ta có thể đang ngồi quán bar uống bia với bạn bè, nhưng lúc vợ, người yêu gọi điện đến anh ấy sẽ nói “anh đang bận xử lý công việc”.

Với những dấu hiệu trên, bạn hoàn toàn có thể cơ bản đánh giá được một người đàn ông có tốt với mình thực sự hay không. Còn muốn khẳng định chắc chắn thì bạn hãy chú ý theo dõi thêm những biểu hiện khác trong sinh hoạt của anh ta nhé!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ tra nam có nghĩa là gì. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác về cuộc sống, hãy truy cập META.vn thường xuyên nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • Trạch nữ là gì? Trạch nam là gì?
  • Luật hoa quả là gì? Quả táo nhãn lồng là gì?
  • [Khái niệm] Văn hóa là gì? Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?
  • Drama là gì trong giới trẻ? Hít drama, tạo drama là gì trên Facebook?
  • Cái nịt là gì? Còn cái nịt có nghĩa là gì?
  • Vk là gì, Ck là gì trên Facebook? Hình ảnh Vk Ck hạnh phúc đẹp

Related Articles

Back to top button