Wiki

Field là gì? Định nghĩa Field trong tin học – Thủ Thuật Phần Mềm

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về Field là gì được người đọc quan tâm nhiều

Từ “Field” xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là bộ môn tin học – khoa học máy tính. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem giúp bạn giải nghĩa từ Field và hiểu rõ hơn về chúng trong tin học.

Field là gì trong Định nghĩa Field trong tin học

1. Field là gì?

Field là một từ trong tiếng Anh và chúng có nghĩa là “Trường” trong tiếng Việt. Trường ở đây không có nghĩa là trường học, mà chúng có nghĩa là sự bao hàm tất cả những nội dung trong một phạm vi nào đó. Trong thực thế, Field được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Toán học, vật lý, nhiếp ảnh,…

Tham khảo thêm: “Bình Minh” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Field được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như Toán học, vật lý, nhiếp ảnh

Đối với những người học nhiếp ảnh, Field là từ khóa không thể quên khi nhắc đến chụp ảnh chân dung, chụp ảnh chân dung vì chúng gắn liền với DOF (Depth of Field) – Độ sâu trường ảnh. Độ sâu trường ảnh là một thuật ngữ mô tả cho vùng lấy nét rõ nhất của hình ảnh. Thông thường, nhiếp ảnh phải sử dụng và tính toán tốt DOF thì mới có được những bức ảnh xóa phông mù mịt, lấy nét đúng chủ thể. Ngoài ra, việc tính toán DOF còn giúp cho nhiếp ảnh biết được ống kính nào sử dụng được trong trường hợp nào và chụp như nào là đẹp nhất.

Trong bộ môn toán học (đại số), trường chính là tập hơn mà trên đó có các phép tính cộng, trừ, nhân, chia được định nghĩa và cũng có tính chất như những phép toán trên số hữu tỉ, số thực.

Bộ môn Vật Lý không nhắc nhiều đến trường nhưng chúng cũng có định nghĩa riêng. Trường là một trong hai dạng tồn tại của vật chất, chúng chính là thực thể vật lý tồn tại xung quanh không gian các vật thể để thực hiện tính tương tác qua khoảng cách không – thời gian. Hiểu một cách đơn giản thì trường chính là không gian xung quanh vật thể chịu tác động và truyền lại cho vật thể trong cả không gian và thời gian.

2. Định nghĩa Field trong tin học – khoa học máy tính

Tham khảo thêm: Ý chí là gì? Mối quan hệ giữa ý chí với nhận thức và tình cảm?

Định nghĩa Field trong tin học - khoa học máy tính

Quay trở lại với chủ đề chính của bài viết, Field trong bộ môn tin học có nghĩa là gì và chúng được sử dụng như nào?

Trong tin học, Trường (Field) chính là một phần nhỏ của các bản ghi / một phần của dữ liệu và có chứa rất nhiều dữ liệu. Field sẽ thể hiện thuộc tính của chủ thể cần quản lý trong các bảng.Thông thường, Field sẽ được gọi là trường dữ liệu.

Ví dụ:

  • Field Name – Cột chứa dữ liệu thuộc tính tên cần quản lý trong bảng.
  • Field Old – Cột chứa dữ liệu thuộc tính tuổi cần quản lý trong bảng.

Tham khảo thêm: Icon =)), :)), :3, :v, ^^ là gì? Khi nào nên dùng? – THPT Sóc Trăng

Để hiểu rõ hơn về Field, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về “cơ sở dữ liệu quan hệ – Database”.

Cơ sở dữ liệu quan hệ - Database có nhiệm vụ sắp xếp dữ liệu thành các tập hợp của bản ghi cơ sở dữ liệu

Cơ sở dữ liệu quan hệ – Database có nhiệm vụ sắp xếp dữ liệu thành các tập hợp của bản ghi cơ sở dữ liệu – Record (hiểu đơn giản là hàng). Mỗi bản ghi cơ sở dữ liệu sẽ bao gồm vài trường – Field (hiểu đơn giản là cột). Từ đó, hệ thống có thể thống kê được toàn bộ các dữ liệu bên trong dưới dạng cột và hàng một cách nhanh chóng.

Trong bài viết này, Thuthuatphanmem đã chia sẻ đến bạn định nghĩa từ Field và giải đáp định nghĩa của chúng trong bộ môn tin học. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Related Articles

Back to top button