Wiki

Viết chương trình là gì? – tbtvn.org

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về Viết chương trình là gì đã được chúng tôi biên soạn

1. Viết chương trình – ra lệnh cho máy tính thao tác

Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm “Viết chương trình là gì?” cùng với những kiến thức mở rộng về Tin học là tài liệu đắt giá môn dành cho các thầy cô giáo và bạn em học sinh tham khảo.

Trắc nghiệm : Viết chương trình là gì ?

A. Tạo ra những câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó

B. Viết ra một đoạn văn bản được sắp xếp theo chương trình

C. Viết ra những câu lệnh mà em đã được học D. Tạo ra những câu lệnh để tinh chỉnh và điều khiển Robot

Tham khảo thêm: Phishing Email là gì? 7 cách nhận biết và đề phòng … – FPT Shop

Lời giải:

Đáp án A.Tạo ra các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó

Giải thích:

Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực thi những việc làm hay giải một bài toán đơn cử, trải qua những câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó để máy tính hiểu và thực thi được .

Bổ sung thêm kiến thức thông qua bài mở rộng về Máy tính và chương trình máy tính cùng Top Tài Liệu nhé!

Kiến thức tìm hiểu thêm về chương trình tin học

1. Viết chương trình – ra lệnh cho máy tính làm việc

Tham khảo thêm: Trí tuệ là gì? Thế nào là người có trí tuệ? – Luật Hoàng Phi

– Khái niệm câu lệnh : là những hướng dẫn, trách nhiệm cần được thực thi được đưa ra để ra lệnh cho máy tính thao tác . – Khái niệm chương trình : là một dãy những câu lệnh mà máy tính hoàn toàn có thể hiểu để triển khai theo . – Mục đích của việc viết chương trình : chương trình được tạo ra nhằm mục đích khai thác vận tốc và năng lực thống kê giám sát của máy tính để ứng dụng nó vào những bài toán trong đời sống, việc làm, học tập. chương trình giúp con người điều khiển và tinh chỉnh máy tính đơn thuần và hiệu suất cao hơn .

– Máy tính thực thi những câu lệnh 1 cách tuần tự, từ trên xuống dưới . Ví dụ : Chương trình Rô-bốt nhặt rác sẽ hoàn toàn có thể có cách lệnh được triển khai từ trên xuống dưới như sau : – Tiến 2 bước – Quay trái, tiến 1 bước – Nhặt rác – Quay phải, tiến 3 bước

– Quay trái tiến 2 bước

– Bỏ rác vào thùng

2. Chương trình và ngôn ngữ lập trình

Tham khảo thêm: Look into nghĩa là gì

– Khái niệm ngôn từ máy : là những câu lệnh được tạo nên từ hai số 1 và 0 . – Khái niệm ngôn từ lập trình : là ngôn từ dùng để viết những chương trình máy tính . – Ý nghĩa của ngôn từ lập trình : thay thế sửa chữa cho ngôn ngữ máy, do tại ngôn ngữ máy rất khó để sử dụng, ngôn từ lập trình thường là những từ có nghĩa, dễ nhớ nên thân thiện với con người hơn . – Khái niệm chương trình dịch : Ngôn ngữ lập trình chỉ có con người hiểu được, để máy tính hiểu được thì phải dùng ngôn ngữ máy. Chương trình dịch là chương trình quy đổi từ ngôn từ lập trình sang ngôn ngữ máy . – 2 bước tạo ra chương trình máy tính : + Viết chương trình bằng 1 ngôn từ lập trình + Dịch chương trình thành ngôn từ máy để máy tính hiểu được – Chương trình soạn thảo và chương trình dịch cùng với những công cụ tìm kiếm, sửa lỗi và thực thi chương trình thường được kết nạp vào 1 ứng dụng, được gọi là thiên nhiên và môi trường lập trình .

3. Chương trình máy tính là gì?

– Chương trình máy tính là một tập hợp những hướng dẫn cho việc thực thi trách nhiệm của một máy tính. Một máy tính yên cầu những chương trình phải hoạt động giải trí và thường thực thi những lệnh chương trình ở bộ phận giải quyết và xử lý TT. Một chương trình máy tính được viết bằng một ngôn từ lập trình . – Một số ví dụ về những chương trình máy tính : + Một trình duyệt web như Mozilla Firefox và Apple Safari hoàn toàn có thể được sử dụng để xem những website trên internet . + Một bộ ứng dụng văn phòng hoàn toàn có thể được sử dụng để viết những tài liệu hoặc bảng tính . + Trò chơi video là những chương trình máy tính .

4. Chức năng của chương trình máy tính

– Chương trình máy tính hoàn toàn có thể được phân loại theo những tuyến tính năng. Các loại tính năng chính là ứng dụng ứng dụng và ứng dụng mạng lưới hệ thống. Hệ thống ứng dụng gồm có những hệ quản lý và điều hành mà trong đó là sự tương tác giữa phần cứng với ứng dụng máy tính. Mục đích của hệ quản lý là cung ứng một thiên nhiên và môi trường trong đó những ứng dụng ứng dụng thực thi một cách thuận tiện và hiệu suất cao. Ngoài những hệ quản lý, ứng dụng mạng lưới hệ thống gồm có những chương trình nhúng, những chương trình khởi động và Microcode. Phần mềm ứng dụng được phong cách thiết kế cho người dùng cuối có một giao diện người dùng . – Phần mềm ứng dụng : là một chương trình máy tính được phong cách thiết kế để thực thi một nhóm những công dụng phối hợp trách nhiệm hoặc những hoạt động giải trí vì quyền lợi của người sử dụng. Ví dụ về một ứng dụng gồm có một bộ giải quyết và xử lý từ, một bảng tính, một ứng dụng kế toán, một trình duyệt web, một máy nghe nhạc, … – Phần mềm tiện ích : là những chương trình ứng dụng được phong cách thiết kế để hỗ trợ quản trị mạng lưới hệ thống và lập trình máy tính. Các loại ứng dụng tiện ích như Anti – virus, ứng dụng sao lưu, quản trị clipboard, Cryptographic, nén tài liệu, …

– Hệ điều hành: là một chương trình máy tính hoạt động như một trung gian giữa một người sử dụng máy tính và các phần cứng máy tính.

– Chương trình khởi động : một máy tính được tàng trữ chương trình yên cầu một chương trình máy tính khởi đầu được lưu giữ trong bộ nhớ chỉ để đọc và khời động. Qúa trình khởi động là xác lập và khởi tạo toàn bộ những góc nhìn của mạng lưới hệ thống, từ ĐK giải quyết và xử lý để điều khiển và tinh chỉnh thiết bị cho nội dung bộ nhớ . – Chương trình nhúng : một thiết bị phần cứng hoàn toàn có thể đã nhúng firmware để trấn áp hoạt động giải trí của nó. Firmware được sử dụng khi những chương trình máy tính không khi nào đổi khác, hoặc khi chương trình không bị mất khi tắt nguồn . – Microcode : là những chương trình trấn áp 1 số ít bộ phận giải quyết và xử lý TT và 1 số ít phần cứng khác. Mã này vận động và di chuyển tài liệu giữa những thanh ghi, đơn vị chức năng logic số học và những đơn vị chức năng công dụng khác trong CPU .

Related Articles

Back to top button