Wiki

Jailbreak là gì? Đừng dại gì jailbreak iPhone vào lúc này!

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Jailbreak là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Jailbreak là gì? Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc, Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp người dùng can thiệp vào hệ thống để phá vỡ những rào cản bảo mật của iPhone, iPad. Giúp bạn có thể tùy biến sâu bên trong iPhone và cài đặt nhiều ứng dụng từ bên thứ ba hơn.

Với việc liên tục cho ra mắt hệ điều hành mới kèm theo các bản vá lỗi bảo mật nhanh chóng, Apple luôn được giới công nghệ trong và mà ngoài nước đánh giá cao về khả năng bảo vệ thông tin người dùng. Vậy nên, nếu bạn chưa biết nên mua smartphone nào cho mình và người thân sử dụng, sao không dành chút thời gian để tham khảo qua các mẫu điện thoại iPhone 14 Pro, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro Max tại Thế Giới Di Động. Tin chắc rằng, Apple sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

Có 4 nguyên nhân cơ bản để bạn jailbreak máy:

– Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào thiết bị Apple như iPhone, iPad mà trên AppStore không có hoặc có mà tính phí.

Tham khảo thêm: Từ vựng là gì? Ví dụ về từ vựng – Luật Hoàng Phi

– Tùy chỉnh, tùy biến các chức năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Để mở khóa màn hình mặc định bạn chỉ dùng được mật khẩu số, nhưng khi jailbreak thì có thể thiết lập mở khóa bằng cử chỉ.

– Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên iPhone, iPad (iOS 10 về sau thì làm được không cần phải jailbreak).

– Mở khóa hay còn gọi là Unclock iPhone, iPad (Chỉ áp dụng cho các máy đời rất cũ).

Tham khảo thêm: Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Ra trường làm gì? – Hutech

Vậy jailbreak iPhone, iPad như thế nào? Có nên jailbreak iPhone, iPad:

Với các phiên bản iOS cũ thì các bạn có thể dùng một số công cụ: Evasion, Redsn0w, PanGu để Jailbreak. Còn với các phiên bản mới hiện nay như iOS 10 thì do tính bảo mật cao nên vẫn chưa thể Jailbreak được vào thời điểm này.

Về việc có nên jailbreak hay không thì có nhiều tranh luận của từng người dùng. Vì việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của sản phẩm. Ngoài ra vấn đề bảo mật của Jailbreak thực sự chưa cao, khi sử dụng jailbreak đồng nghĩa là dữ liệu của bạn có thể không được đảm bảo tuyệt mật nữa. Vì vậy bạn hãy thật sự cân nhắc trước khi ra quyết định nhé. Bạn có thể xem thêm bài viết về cách khắc phục iPhone bị loạn cảm ứng trên TopZone nhé!

Tham khảo thêm: Học sinh trường quốc tế nên học Lớp Nâng Cao (Advanced

Bên cạnh 24h Công nghệ, độc giả có thể tham khảo thêm nhiều thông tin uy tín về Apple như khuyến mãi HOT, mẹo dùng iPhone, iPad… trên trang TekZone thuộc TopZone. Đặc biệt là các iFans thì khó lòng nào bỏ qua đấy nha, bấm vào nút cam bên dưới để truy cập nếu bạn quan tâm nhé!

TEKZONE – TRANG TIN APPLE UY TÍN

Xem thêm:

  • Cách dùng BlueStacks X trên máy tính​
  • Cách hiển thị lịch âm trên Windows 11

Biên tập bởi Cộng Đồng Góp Tin Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Related Articles

Back to top button