Wiki

Risk exposure là gì

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Exposure là gì được người đọc quan tâm nhiều

Exposure là gì? Ở trình độ tiếng Anh cơ bản, chúng ta ít gặp từ Exposure. Tuy nhiên, trong giao tiếp công việc hoặc chuyên ngành, chúng lại lại gặp từ Exposure thường xuyên hơn.Bạn đang xem: Risk exposure là gì

Vậy Exposure là gì? Sự khác biệt giữa Expose và Exposure là gì? Việc hiểu rõ điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé. Hãy dành thời gian tìm hiểu về Exposure ngay thôi nào!

1. Khái niệm Exposure là gì?

Exposure được từ điển Cambridge định nghĩa như sau: “the fact of experiencing something or being affected by it because of being in a particular situation or place.” tạm dịch là “thực tế trải nghiệm một cái gì đó hoặc bị ảnh hưởng bởi nó trong một tình huống hoặc địa điểm cụ thể.”

Exposure có một vài cách hiểu khác nhau. Exposure còn có thể được hiểu như là “the fact of something bad that someone has done being made public” – nghĩa là “ sự công khai của một việc hoặc một thực tế xấu xa nào đó mà ai đó đã thực hiện.”

Tham khảo thêm: TikTok là gì? Hướng dẫn cách kiếm tiền trên TikTok

Khái niệm Exposure là gì?

Từ cách hiểu này, có một từ tiếng Việt tương ứng với Exposure là sự phơi bày hoặc phơi nhiễm, phơi sáng (trong phim ảnh).Bạn đang xem: Risk exposure là gì

2. Phơi Sáng – Exposure là gì?

Theo Wikipedia, Quá trình ánh sáng tiếp xúc với vật liệu nhạy sáng như phim, giấy ảnh hoặc mặt cảm biến trong máy ảnh kỹ thuật số gọi là Phơi sáng. Quá trình này quyết định để có một tấm ảnh.

Quá trình phơi sáng phụ thuộc vào 2 giá trị là thời gian trập và khẩu độ của ống kính.

Hình ảnh minh họa sự phơi sáng – exposure trong nhiếp ảnh

Tham khảo thêm: Đầu khấc là gì? – sentayho.com.vn

Thời gian trập (hay được gọi là tốc độ trập) là khoảng thời gian mà màn trập của máy ảnh mở cho ánh sáng đi vào mặt vật liệu nhạy sáng.

3. Nghĩa của Exposure theo từng chuyên ngành cụ thể

Chuyên ngành công trình/ Xây dựngExposure là mặt lộ/ vỉa hè/ đường lộHóa học & vật liệuPhơi sáng, Sự tiếp xúc (chemical exposure → tiếp xúc với hóa chất)Toán & Tin Sự phơi sáng, sự khẳng địnhKinh tếExposure là sự bày hàng/ bày ra/ phơi bày.Xem thêm: Ekstensi File Isz Là Gì – Cách Sử Dụng File Isz Trong Windows

Các thuật ngữ liên quan như:

Exposure to exchange risk là bị rủi ro tổn thất hối đoái/ dễ bị tổn thấtRisk exposure là mức độ rủi roNhiếp ảnh Exposure là sự phơi sáng; photographic exposure là sự lộ sáng chụp ảnhKỹ thuật chung như điện/ xây nhàExposure có thể được hiểu như sự lộ diện hoặc sự bảo dưỡng.

Exposure là gì trong kinh tế?

5. Phân biệt Expose và Exposure

Expose là động từ của Exposure và nó có nghĩa là hiện ra hoặc xuất hiện/ lộ diện hoặc tiếp xúc.

Vd: “He was exposed to the wind”- Anh ấy đã tiếp xúc với gió.

Exposure là danh từ của Expose.Xem thêm: Sự Thật Về Món Canh Thai Nhi Ở Trung Quốc Ăn Thịt Thai Nhi Ở Trung Quốc

Tham khảo thêm: Nạp thuê bao trả sau cho di động nhanh gọn và tiện lợi – ZaloPay

VD: His exposure to the sun made him tan. Nghĩa là “Việc anh ấy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến anh ấy rám nắng.”

Mở rộng một số từ liên quan

Các từ đồng nghĩa với Exposure dưới dạng danh từ có thể được liệt kê bên dưới như sau:

acknowledgment , airing , baring , betrayal , confession , defenselessness , denudation , denunciation , disclosure , display , divulgence , divulging , exhibition , expos, ect.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã biết được Exposure là gì rồi đúng không nào. Chẳng những thế, hufa.edu.vn còn tin rằng bạn đã phân biệt được giữa Expose và Exposure.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích hãy like, share và để lại comment bên dưới cho chúng tôi biết nhé. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu về exposure. Chúc bạn luôn vui vẻ và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo nhé.

Related Articles

Back to top button