Wiki

Ấu dâm là gì? Căn bệnh này có điều trị được không? – Hello Bacsi

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về ấu dâm là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Chỉ số IQ và trí nhớ kém Ít chất trắng trong não bộ hơn Ít hormone testosterone Các vấn đề trong não bộ

Trong số các yếu tố trên, các vấn đề về não bộ được nhiều người đồng tình nhất. Ở người thường, khi nhìn thấy trẻ em, não bộ tự phát ra các tín hiệu thần kinh làm trỗi dậy bản năng bảo vệ và che chở. Tuy nhiên, ở người mắc bệnh ấu dâm, các tín hiệu này bị nhiễu, khiến người bệnh cảm thấy có hứng thú tình dục với trẻ nhỏ.

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc phải bệnh ấu dâm?

Hầu hết người có xu hướng ấu dâm là nam giới (ấu dâm nam) nhưng cũng có những trường hợp người bệnh là nữ giới. Tuy nhiên vẫn chưa thu thập được dữ liệu chính xác vì đa số những người bệnh đều lẩn tránh xã hội.

Các nghiên cứu thu thập được từ bệnh ấu dâm phần nhiều là từ những đối tượng có hành động dâm ô trẻ em và đã cấu thành tội. Vì vậy, kết quả nghiên cứu có thể không đảm bảo được độ chính xác.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ấu dâm là gì?

Tham khảo thêm: Showbiz là gì? Những điều nên biết khi vào showbiz – Tin Đẹp

Ấu dâm là bệnh bẩm sinh nên chưa thể xác định được yếu tố tăng nguy cơ bệnh.

Chẩn đoán và điều trị

ấu dâm là gì

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế dùng để chẩn đoán bệnh ấu dâm

Việc chẩn đoán thường gặp nhiều khó khăn vì đa số người bệnh ấu dâm không bộc lộ nhiều về cảm xúc của họ, kể cả khi được bác sĩ hỏi trực tiếp. Vì vậy, khai thác đầy đủ thông tin từ người bệnh là bước rất quan trọng trong chẩn đoán.

Tham khảo thêm: Sinh năm 2026 mệnh gì? Tuổi Giáp Bính Ngọ tuổi nào & Màu gì?

Bác sĩ thường thu thập thêm thông tin khác từ các thành viên trong gia đình người bệnh, những người có thể là nạn nhân của người bệnh hoặc các tổ chức pháp lý – xã hội. Tuy vậy, kể cả những bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng không thể chẩn đoán được bệnh ấu dâm trong tất cả mọi trường hợp.

Một số bác sĩ dùng phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI và một số thiết bị theo dõi sóng não, đo điện não đồ để theo dõi hoạt động não bộ. Kết quả sóng thu lại sẽ thể hiện người bệnh bị kích thích bởi những hình ảnh nào, từ đó có thể chẩn đoán bệnh.

Những phương pháp dùng để điều trị bệnh ấu dâm

Ấu dâm là một bệnh mạn tính. Việc điều trị nên tập trung vào thay đổi hành vi trong thời gian dài. Liệu pháp điều trị là theo dõi và đoán trước các trường hợp có thể xảy ra hành động sai lầm để phòng tránh. Ngoài ra, người bệnh cần tham gia các nhóm điều trị và có bác sĩ tâm lý hỗ trợ.

Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để làm giảm ham muốn tình dục, như thuốc medroxyprogesterone, thuốc làm giảm testosterone và các chất ức chế tái hấp thu serotonin. Đồng thời người bệnh cần điều trị các tình trạng như nghiện rượu hoặc nghiện chất kích thích nếu có.

Tham khảo thêm: Fit là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ FIT trong ngành du lịch – Vieclam123

Đối với việc điều trị cho trẻ em bị lạm dụng hay xâm hại tình dục, mục đích quan trọng nhất là bảo vệ trẻ khỏi việc bị lạm dụng thêm. Nhiều trường hợp nạn nhân của bệnh ấu dâm cần phải nhập viện để điều trị tâm lý.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh ấu dâm?

Nếu bạn cho rằng mình mắc bệnh ấu dâm, cách tốt nhất là nên tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia tư vấn tâm lý để có biện pháp ngăn ngừa xảy ra các hành vi phạm pháp. Bên cạnh đó, người bệnh có thể đảm bảo cuộc sống tương đối bình thường.

Khi bạn phát hiện hoặc nghi ngờ một người mắc bệnh ấu dâm, cần giữ bình tĩnh và phán đoán khả năng trở thành tội phạm ấu dâm của người đó. Một số người thuộc vào nhóm “nguy cơ thấp” vẫn có thể sống hòa nhập với xã hội.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Related Articles

Back to top button