Wiki

Thông điệp 5K là gì? – Luật Hoàng Phi

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về 5k là gì đã được chúng tôi biên soạn

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu vẫn ngày một tăng. Nhằm thúc đẩy và nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã đưa ra thông điệp 5K kêu gọi mọi người cùng nhau nghiêm túc thực hiện để chung chống an toàn với dịch bệnh nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh vừa phát triển kinh tế. Vậy thông điệp 5K là gì?

Để nhằm giúp quý độc giả có thể hiểu hơn về vấn đề này, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những thông tin dưới bài viết sau.

Thông điệp 5K là gì?

Thông điệp 5K là thông điệp được đưa ra để phòng chống dịch covid-19 bao gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế.

Việt Nam sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tham khảo thêm: Quản trị là gì? Phân biệt quản trị và quản lý – JobsGO Blog

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế đã đưa ra “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Tham khảo thêm: Tỷ giá hối đoái là gì? – FBLAW

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Như vậy nội dung trên đã giải thích được khái niệm thông điệp 5K là gì? để có độc giả có thể hiểu được đầy đủ hơn.

Tham khảo thêm: “Ignore” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

Ý nghĩa của thông điệp 5K?

Ở nội dung trên đã giải thích được khái niệm thông điệp 5K là gì? vậy thông điệp này có ý nghĩa như thế nào?

Dựa trên nguyên tắc sự lây truyền SARS-CoV-2 Bộ y tế đã xây dựng lên thông điệp có cơ sở khoa dễ nhớ đến người dân để phòng chống dịch COVID-19. 5K là lấy các chữ viết tắt từ hành động hằng ngày mọi người vẫn làm trong phòng chống dịch COVID-19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Việc xây dựng thông điệp dễ nhớ giúp người dân dễ dàng trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất.

Infigraphics về thông điệp 5K?

Đồng dao 5K?

Related Articles

Back to top button