Wiki

AMA là gì? Những thông tin về AMA cho các Marketer

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Ama là gì được người đọc quan tâm nhiều

Đối với những ai đang làm trong lĩnh vực marketing có lẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ AMA. Tuy nhiên để có thể hiểu cũng như nắm rõ về AMA là gì thì không phải ai cũng biết. Do đó trong bài viết này hãy cùng đi tìm hiểu về AMA và những vấn đề liên quan đến thuật ngữ này.

AMA là gì?

AMA là từ viết tắt của cụm từ American Marketing AssociationHiệp hội Marketing Hoa Kỳ cho các chuyên gia marketing với 30,000 thành viên vào năm 2012. AMA được thành lập vào năm 1937 và là sự hợp nhất của hai tổ chức lớn là Hiệp hội Marketing Hoa KỳHiệp hội giáo viên Marekting quốc gia.

ama là gì

Tham khảo thêm: Pixel là gì? Mật độ điểm ảnh và độ phân giải màn hình – Vietking led

AMA là gì? AMA là viết tắt của từ gì? – Ảnh: Internet

Để hiểu hơn về AMA là gì? Chúng ta cần nhắc đến lịch sử hình thành của AMA với những cột mốc thời gian quan trọng bao gồm:

  • Năm 1915, Hiệp hội giáo viên quảng cáo Quốc gia (NATA) được thành lập bởi một nhóm các giáo viên quảng cáo tại hội nghị của các câu lạc bộ quảng cáo liên kết của thế giới. Sau đó tên nhóm này được đổi thành Hiệp hội giáo viên Marketing và Quảng cáo Quốc gia (NATMA). Tiếp đó lại đổi tên thành Hiệp hội giáo viên Marketing Quốc gia (NATM) khi chuyển hướng mở rộng sang Marekting và kết hợp với các nhà giáo dục của nhiều lĩnh vực khác nhau như kế toán và kinh tế
  • Năm 1930, thành lập Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMS) với nhiệm vụ chuyên phân tích khoa học về marketing
  • Năm 1936, Cả hai tổ chức trên cho xuất bản Tạp chí marketing
  • Năm 1937, Với sự sáp nhập của hai Hiệp hội là Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ và Hiệp hội giáo viên Marketing Quốc gia, thành lập lên Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA)

⇒ Website: https://www.ama.org

*Nguồn: American Marketing Association

Những nhiệm vụ và trách nhiệm của AMA

Tham khảo thêm: Toàn tính là gì? Phân biệt toàn tính với song tính – Invert.vn

Chiến lược Marketing Mix là một trong những chiến lược thành công đánh dấu sự thay đổi lớn trong giới kinh doanh được Neil Borden (lãnh đạo AMA) đưa ra vào năm 1953. Ông là một trong những nhà lãnh đạo AMA không hài lòng và chấp nhận với thực tiễn mà muốn thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh cũng như nâng tầm giá trị của marketing.

Những nhiệm vụ và trách nhiệm của AMA là gì

Nhiệm vụ của AMA – Ảnh: Internet

Tham khảo thêm: Khâm liệm là gì? Liệm người chết 2021 cần chuẩn bị những gì?

Vào năm 2015, nhóm NEXT AMA đã đưa ra những nhiệm vụ cũng như chiến lược cho các hoạt động Marketing tại khu vực Bắc Mỹ bao gồm:

  • Cung cấp thông tin, tạo ra sự khác biệt, hiện tại & chuyên nghiệp cho thương hiệu cũng như cộng đồng AMA 1 cách thống nhất
  • Cam kết về việc lãnh đạo thực hiện những dịch vụ đến với khách hàng, cũng như các thành viên và các bên liên quan
  • Tiến hành xây dựng một thị trường tri thức được cá nhân hóa & kết nối nhằm gắn kết AMA trong một cộng đồng thống nhất
  • Thiết lập các chương trình nghị sự trí tuệ một cách hài hòa và thống nhất trên toàn bộ nền tảng cùng với các kênh dựa trên những chiến lược về biên tập nhằm đưa ra hướng đi và định hướng cho những chiến lược tiếp theo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Chiến lược marketing của Coca Cola

Như vậy trên đây là một số chia sẻ ngắn giúp bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ AMA là gì? cũng như những điều cần biết về AMA. Marekting là một trong những lĩnh vực luôn có sự thay đổi. Do đó đòi hỏi các marketer luôn có sự chủ động trong việc cập nhật kiến thức cũng như xu hướng, chiến lược marketing mỗi ngày và AMA là một trong những nguồn cung cấp thông tin, kiến thức rất hữu ích và đáng giá mà bạn không nên bỏ qua

Khánh Khiêm | Tackexinh.com

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button