Wiki

Pisces là cung gì? Tính cách của cung hoàng đạo cuối cùng

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Pisces là cung gì được người đọc quan tâm nhiều

1. Khám phá về Pisces là cung gì mới nhất?

1.1. Giải đáp Pisces là cung gì?

Pisces là cung gì? Nếu như Pisces khá là lạ lẫm thì Song Ngư chắc hẳn là cái tên vô cùng quen thuộc. Cho dù bạn không thực sự yêu thích hay quan tâm đến chiêm tinh học, cung hoàng đạo thì Song Ngư chắc hẳn cũng đã xuất hiện đôi lần trong cuộc sống của bạn.

Một cách chính xác thì Pisces là cung Song Ngư, là cung chiêm tinh thứ 12 và đồng thời cũng là cung cuối cùng trong Hoàng Đạo. Cung Song Ngư đại diện cho những người sinh vào khoảng 20/2 – 20/3 và được đại diện bởi hình ảnh 2 con cá bơi ngược dòng nhưng lại hướng về nhau. Chính vì thế mà đây là một cung thuộc cung Nước cùng với Cự Giải và Thiên Yết.

Tính theo kinh độ thiên thể (là tọa độ của Hoàng đạo) thì cung Pisces nằm trong khoảng từ 330° đến 0° và dựa theo cung đạo nhiệt đới thì Mặt trời sẽ đi qua cung này từ 19/2 – 20/3. Vì thế mà những người sinh vào khoảng thời gian này sẽ thuộc cung Song ngư hay Pisces.

1.2. Nguồn gốc ra đời của cung Pisces

Như đã nói ở trên, biểu tượng của cung Song Ngư chính là hình ảnh 2 con cá và điều này được xuất phát từ truyền thuyết lâu đời khi gắn liền với loài Nhân Mã và nữ thần Aphrodite.

Theo truyền thuyết trong thần thoại Hy Lạp thì nữ thần sắc đẹp là Aphrodite cùng với con trai của bà là thần tình yêu Eros đã gặp Typhoon là chúa tể của loài quái vật trong một lần đi dạo quanh bờ hồ. Và với sức mạnh của 10 con rồng, tương ứng với 10 ngón tay của mình, Typhoon có thể dễ dàng hạ gục được hai mẹ con nữ thần.

Để trốn thoát được Typhoon Aphrodite và Eros đã hóa thân thành cá và bơi xuống dưới nước, khi đó, họ đã gặp được một đôi cá khác và được đôi cá giúp đỡ nên đã thoát nạn trong gang tấc. Nữ thần Aphrodite quay lại muốn trả ơn đôi cá nhưng đôi cá đã biến mất. Vì vậy, để ghi nhớ tới sự giúp đỡ này, nữ thần sắc đẹp đã tạo ra cung hoàng đạo Song Ngư nhằm mục đích tôn vinh cũng như để thế gian biết đến được cung hoàng đạo này.

Chính vì thế mà cung hoàng đạo Song Ngư hay Pisces đã ra đời với biểu tượng đôi cá hướng về nhau. Và đây cũng là một cung mang nhiều nét đặc trưng của cung Nước khi các yếu tố liên quan đến nước khá là rõ ràng.

2. Khám phá tính cách của những người cung Song Ngư

Tham khảo thêm: Khái niệm cơ bản của vật lý trong nghiên cứu khoa học

Là một chòm sao đại diện cho những người sinh từ 20/2 – 20/3, Song ngư phản ánh thế nào về tính cách của những con người này?

Dựa vào quá trình nghiên cứu chiêm tinh học thì nhưng kết luận phần nào về tính cách của người thuộc cung Song ngư khá chính xác và có phần tương thích trong thực tế. Vì thế mà đánh giá một người dựa trên sự hiểu biết về Pisces là gì sẽ giúp bạn có những phán đoán chính xác và phù hợp hơn rất nhiều.

2.1. Đặc trưng của những người cung Pisces

Khi đã hiểu Pisces là cung gì thì liệu bạn có tò mò về đặc trưng của những người thuộc cung này hay không?

Là một chòm sao thuộc cung Nước và được chiếu mệnh bởi sao Mộc và sao Hải Vương, vì thế mà những người thuộc cung Song Ngư được đánh giá là rất tình cảm, dịu dàng, khôn khéo nhưng lại rất dễ bị lừa, bị tổn thương.

Đặc trưng của những người cung Song Ngư chính là sức tưởng tượng phi thường và khả năng học tập vô cùng đặc biệt. Điều này có lẽ chính là bởi xuất phát từ biểu tượng hai con cá, sống trong môi trường nước và luôn yêu thích sự tự do và thậm chí khá mơ mộng. Vì thế mà tính cách của Song Ngư cũng khá phức tạp và thường hay do dự. Với tính cách này thì Song Ngư thường không phù hợp để trở thành người lãnh đạo và họ cũng ưa thích với việc làm một nhân viên hơn thay vì làm Sếp.

Đối với Song Ngư thì sự thật, tình bạn và một tình yêu vĩnh cửu là điều quan trọng nhất với họ. Thế nên, nếu bạn có cho mình một người bạn, người yêu thuộc cung này thì đừng nên phá vỡ đức tin của họ. Bởi nếu không họ sẽ rất dễ bị tổn thương một cách sâu sắc.

2.2. Tính cách của những người cung Song Ngư

Bí ẩn và quyến rũ, vị thánh và kẻ tội đồ, đó chính là sự phản ánh về tính cách của người thuộc cung Song Ngư. Song Ngư sẽ có tài năng ở một lĩnh vực nhất định, tuy nhiên, cuộc đời của họ sẽ luôn có sự đấu tranh khi có 2 làn nước và không biết nên lựa chọn bơi ở bên nào.

Tham khảo thêm: Virus máy tính là gì? Cách bảo vệ máy tính tránh khỏi virus xâm nhập

Về ưu điểm thì những người cung này có năng khiếu về âm nhạc cũng như nghệ thuật khi họ có sự sáng tạo vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, với tài năng tiên đoán của mình thì Song Ngư là một người coi bói cực kỳ tiềm năng, họ sở hữu đôi mắt ấn tượng và dễ dàng cuốn hút người khác thông qua đôi mắt đó.

Tuy vậy thì đây là mẫu người khó để giữ bí mật và rất dễ mủi lòng. Bạn sẽ chỉ cần van nài đôi chút là có thể nhận ngay được sự giúp đỡ từ Pisces. Thêm vào đó, Song Ngư thường rất mơ mộng, họ luôn nhìn cuộc đời qua lăng kính màu hồng. Vì thế mà khi trở về với thực tại nghiệt ngã thì sẽ chịu tổn thương về tinh thần khá nặng nề. Chính điều này đã cho thấy được sự đặc trưng trong tính cách của Song Ngư đó là sự nhạy cảm. Và tính cách này sẽ khiến họ dễ bị tổn thương bởi chính bản thân mình.

Nếu như để ý thì bạn sẽ thấy một minh chứng khá điển hình của người thuộc cung Song Ngư đó là thiên tài vĩ đại của thế giới là Albert Einstein. Ông sinh vào ngày 14/3 và thuộc cung Song Ngư. Các sáng kiến của Einstein đã mang đến những phát minh vĩ đại cho con người, thậm chí nó còn vượt qua sự hiểu biết và khả năng nghiên cứu của con người ở thời điểm mà ông được sinh ra. Điều này phản ánh về sức sáng tạo và khả năng tưởng tượng vượt bậc của những người cung Song Ngư. Ngay cả chính bản thân ông cũng khó để giải thích kỹ với những người cộng sự của mình về các ý tưởng này, khi họ quá thiếu sự tưởng tượng và sáng tạo.

Những người cung Song Ngư thường có quyết định và hành động khá tùy tiện, việc họ đưa ra quyết định này không hẳn bởi một lý do cụ thể nào mà đơn giản vì trong lòng họ đang thôi thúc hướng đến điều đó mà thôi. Einstein cũng đã chia sẻ rằng: “Mọi thứ tôi làm đều do tôi quyết định”. Vì vậy mà trong mắt nhiều người thì Song Ngư khá kỳ quái, tuy nhiên, họ cũng mong muốn được thấu hiểu khi tính cách của mình khá khó hiểu và có phần rắc rối.

2.3. Pisces trong những phương diện khác của cuộc sống

2.3.1. Song Ngư trong công việc

Với tính cách nêu trên thì trong công việc, người thuộc cung Song Ngư cũng khá cảm tính. Họ nếu như đã không thích thì sẽ không làm, còn nếu như đã là đam mê thì hiệu quả công việc sẽ cực kỳ cao.

Vì thế, khi làm những công việc đúng với sở thích của mình thì Song Ngư sẽ dồn khá nhiều tâm huyết vào trong công việc cũng như dành được sự quyết tâm tốt nhất có thể để đạt được thành tựu cao.

Tuy nhiên, vì sự mơ mộng mà đôi khi họ làm việc khá tùy hứng, thiếu sự logic và có phần kém sự thực tế. Do đó mà khi giao việc cho những người cung Song Ngư thì bạn sẽ cần giao đúng việc để tránh trường hợp họ bỏ bê và làm việc thiếu sự hiệu quả cần có.

2.3.2. Song Ngư đối với bạn bè

Tham khảo thêm: Conduct là gì? Nghĩa của khái niệm trong các trường hợp cụ thể

Song Ngư là một người bạn vô cùng tuyệt vời khi họ sẵn sàng chìa tay ra để giúp đỡ, nhất là những khó khăn trong chuyện tình cảm hay những mối quan hệ khác. Với sự tính cực của mình, Song Ngư rất dễ lan tỏa thái độ sống này tới những người xung quanh mình avf điều này khiến những người khác yêu quý họ hơn.

Cùng với đó, Song Ngư cũng rất dễ để kết bạn, họ có tính cách hòa đồng và vô cùng thân thiện. Do đó mà nếu như thân quen, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên vô cùng hữu ích.

2.3.3. Song Ngư với gia đình

Trong mối quan hệ với gia đình Song Ngư sống rất tình cảm, hiếu thảo và luôn cố gắng để làm tròn bổn phận của mình. Họ không ngần ngại trong việc thể hiện cảm xúc với những người mà mình yêu quý, với họ, đây chính là niềm vui và cũng là điều giúp họ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều.

2.3.4. Song Ngư trong tình yêu

Là một người yêu thích sự lãng mạn và luôn sống trong thế giới màu hồng nên Song Ngư thường coi trọng đối phương của mình hết sức có thể. Không ngần ngại thể hiện những hành động lãng mạn, Song Ngư coi việc giao tiếp với người mình yêu thương là vô cùng quan trọng. Đồng thời, họ cũng muốn đối phương phải trân trọng và không lừa dối mình. Một tình yêu vĩnh cửu chính là điều mà Song Ngư muốn có được cũng như vô cùng coi trọng.

3. Lựa chọn nghề nghiệp qua cung hoàng đạo Pisces

Với tính cách dễ thay đổi cùng với một niềm tin bất diệt thì đâu sẽ là nghề nghiệp phù hợp với những người thuộc cung Song Ngư?

Hiểu được bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sẽ là cách để bạn phát huy tối đa được điểm mạnh và lợi thế của mình, từ đó, khắc phục và hạn chế được những điều chưa tốt nhằm mang đến sự hiệu quả tối đa cần đạt được.

Những người thuộc cung Song Ngư sẽ có thiên hướng về những nghề nghiệp liên quan đến sự sáng tạo, nghệ thuật hay những công việc không bị kiểm soát quá nhiều. Ví dụ như thiết kế, nhiếp ảnh, môi giới, y tá hay cầu thủ bóng đá,… Các công việc mang đến sự tự do hoặc giao tiếp với nhiều người, có khả năng chữa lành cho mọi người sẽ là những nghề nghiệp mà Song ngư yêu thích cũng như phù hợp nhất với tính cách của họ.

Trên đây là những chia sẻ về cung hoàng đạo Song Ngư, một trong những cung hoàng đạo nhạy cảm nhất và cũng sáng tạo nhất. Hy vọng rằng, bài viết đã giúp bạn giải đáp được Pisces là cung gì để có thể hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Qua đó, có sự thấu hiểu và phán đoán chính xác hơn về con người của Song ngư nhé.

Related Articles

Back to top button