Wiki

Chill là gì? Trào lưu cách sử dụng ‘Chill’ trên mạng xã hội – Invert.vn

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Chill là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Từ Chill xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội, hay trong những câu chuyện của giới trẻ hiện nay. Đây là từ chỉ trạng thái nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng đúng.

Vậy chill là gì? Xu hướng sử dụng Chill trong giới trẻ hiện nay? Cùng INVERT khám phá chi tiết hơn về chill để có cách sử dụng đúng nhất.

1. Chill là gì?

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng Chill là từ ngữ tiếng Anh, tuy nhiên từ này lại không xuất hiện trong từ điển tiếng Anh. Ban đầu, nguồn gốc của từ Chill là Chilly, nghĩa của nó là lạnh run người.

Những khi các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội thì lại thay bằng từ Chill và từ đó mọi người đều xem từ Chill như một từ biểu thị cảm xúc. Ý nghĩa của từ này được xem là trạng thái thư giãn, thoải mái, êm đềm, nhẹ nhàng…

Từ Chill trong tiếng Anh sẽ có rất nhiều nghĩa khác nhau. Ví dụ:

Tham khảo thêm: Worm là gì? Tại sao chúng lại nguy hiểm với máy tính?

+ Khi dùng Danh từ Chill có nghĩa: lạnh giá, Sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…

+ Khi dùng Động từ Chill có nghĩa: Chỉ cảm giác lạnh.

+ Khi dùng Tính từ Chill có nghĩa: Làm lạnh, để cho lạnh,…

Ngoài từ Chill thì mọi người vẫn thường sử dụng từ Cool để diễn tả trạng thái lạnh.

2. Chill được sử dụng trong âm nhạc

Thông thường từ Chill được dùng khá nhiều trong âm nhạc. Việc cảm nhận một bài hát hay, đi sâu vào lòng người khiến người ta cảm nhận được bài hát một cách sâu sắc. Nhiều người thường sử dụng từ Chill khi nghe được một bài hát yêu thích.

Tham khảo thêm: Loyalty là gì? Giải mã toàn tập về xu hướng Loyalty trong thời đại 4.0

Chill trong Âm nhạc được phát triển thành thể loại nhạc Chillout. Đây là loại âm nhạc có nhịp độ chậm đặc trưng tạo cho người nghe cảm giác thư thái, dễ chịu.

3. Trào lưu sử dụng từ Chill của giới trẻ

Hiện nay giới trẻ ở nhiều nơi trên thế giới luôn tự tạo nên trend của mình. Những trend này thường là các từ ngữ khác nhau đi khác lại với ý nghĩa gốc của từ đó. Điển hình như từ Chill, chúng ta thường kết hợp thêm các từ ngữ khác như: “Chill Out” mang nghĩa là bình tĩnh, hạ cơn giận,… Mặc dù nó cùng có nghĩa với từ Calm Down nhưng họ lại thích dùng từ lóng Chill Out hơn.

Đa số các bạn trẻ tại Việt Nam thường sử dụng cụm từ “chill phết”. Ý nghĩa của từ này như muốn nhấn mạnh đến vấn đề đứng trước nó. Ví dụ như từ “vui phết”. Vì thế từ Chill được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng kèm theo từ “phết” để nhấn mạnh rằng sự thoải mái, thư giãn được nhân lên gấp nhiều lần.

4. Đi Chill la gì? Đi chill của giới trẻ mang ý nghĩa gì?

Chúng ta khi tham gia mạng xã hội chắc chắn cũng sẽ thường bắt gặp những cuộc trò chuyện của bạn bè thường rủ nhau “đi chill”. Ý nghĩa của cụm từ đi chill đó là một nhóm bạn rủ nhau đi thư giãn, tìm đến những địa điểm mới để giải trí, quên đi muộn phiền và áp lực công việc.

Nhiều người đang yêu nhau thường rủ nhau “đi chill” tại những quán cafe có view đẹp để tô điểm thêm cho hạnh phúc, lãng mạn, gắn kết. Nói chung từ “chill” hiện nay như một trào lưu ngôn ngữ của giới trẻ, giúp họ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho cuộc trò chuyện.

Vì từ chill có thể diễn tả được rất nhiều cảm xúc và không cần phải trình bày quá nhiều. Bạn bè rủ nhau đi chơi kèm theo từ chill thì ai cũng tự hiểu được ý nghĩa của cuộc trò chuyện đó.

  • Đi Chill: Nghĩa là đến những nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, thư thái, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống. Tuy nhiên “Đi Chill” không chỉ dừng lại ở nghĩa là vui chơi giải trí, mà “Đi Chill” cũng có thể được hiểu như bạn bè tự tập, trò chuyện.
  • Dân Chill: Từ Chill nghĩa là lạnh lùng nên hội dân chill chính là cụm từ chỉ những người thu hút người khác bằng vẻ ngoài cool ngầu, cực trầm tĩnh của họ.
  • Just chill: Đi xả stress đi, đi quẩy đi), được hiểu là trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng cách dùng câu “I’m just chillin.
  • “Chill out”: mang nghĩa là “Calm down” (Bình tĩnh), thường được sử dụng để truyền động lực, tinh thần cho những người khác.
  • Let’s chill: Cụm từ đồng nghĩa với “Let’s hang out” (ra ngoài) thường được sử dụng khi bạn muốn rủ ai đó “đi chill” hay đi quẩy, đi xả stress.

Tham khảo thêm: Fed là gì? Vì sao Fed luôn là trọng tâm chú ý sau mỗi cuộc họp?

5. Cách sử dụng từ chill đúng

Mặc dù từ chill được sử dụng khá phổ biến trong giới trẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên nếu như hiểu sai ý nghĩa của từ này thì câu chuyện sẽ không đúng nội dung. Vì thế bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng từ chill như sau:

Việc sử dụng từ chill khi đứng một mình chúng ta có thể hiểu rằng nó mang ý nghĩa là thư giãn hoặc nói về sự lạnh giá của thời tiết. Mỗi người sẽ có cách diễn đạt khác nhau, và việc sử dụng từ chill sẽ phụ thuộc vào nội dung câu chuyện bạn đang đề cập.

Bạn có thể sử dụng từ chill kết hợp với từ out thành “chill out”, nó mang ý nghĩa là sự bực tức, nóng giận hoặc không được bình tĩnh.

Bạn có thể kết hợp dùng từ “Chill phết” để nhấn mạnh rõ hơn ý nghĩa khi nói về một sự kiện, hoạt động nào đó.

Và kết hợp dùng từ “Đi Chill” để rủ ai đó đi những nơi khác nơi mà bạn ở hàng ngày.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn hiểu chill là gì và cách sử dụng từ chill. Hy vọng bạn có thể nắm được ý nghĩa trọn vẹn nhất để có thể sử dụng từ chill đúng và phù hợp nhất.

Related Articles

Back to top button