Wiki

Custom là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của custom trong các lĩnh vực

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Custom là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Custom là một từ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Vậy ý nghĩa của custom là gì? Custom là gì trong một số lĩnh vực cụ thể? Cách sử dụng custom như thế nào? Để giải đáp mọi thắc mắc về từ custom, mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi. Những thông tin về custom dưới đây rất đáng để các bạn tham khảo.

Custom là gì?

Custom là từ tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp hằng ngày. Custom là gì khi được dịch ra tiếng Việt nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo bối cảnh mà người nói nhắc đến nó. Tuy nhiên nhìn chung, custom hay được hiểu theo nghĩa là tập quán, thói quen hay thông lệ thường làm.

Custom là gì?

Custom là gì?

Custom là gì? Dựa vào cách dịch nghĩa, custom là từ dùng để nói về cách cư xử của ai đó xét theo thông lệ của một cá nhân hay một cộng đồng người. Ngoài ra trong một số trường hợp cụ thể, custom còn được hiểu theo ý nghĩa cá nhân hóa hơn. Ví dụ như trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô, custom là một thuật ngữ ngành với hàm ý là chỉ hành động làm thay đổi các chi tiết trên xe theo ý của chủ xe.

>>Xem thêm: Fame là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của fame, hám fame, bú fame trên facebook

Cách sử dụng của custom là gì?

Tham khảo thêm: Celeb là gì? Lợi thế và nghệ thuật sử dụng Celeb trong Marketing

Custom xét theo nghĩa thông thường thì cũng tương tự những những từ ngữ khác, được dùng trong bối cảnh phù hợp với ý nghĩa của nó. Cùng điểm qua một số cách sử dụng của từ custom theo đúng ngữ pháp nhé.

Cách sử dụng custom đơn giản nhất là áp dụng vào những trường hợp làm việc gì đó theo thường lệ, thói quen. Bởi custom là danh từ ám chỉ chung tập hợp của những thói quen cố định hoặc một tiến trình theo thứ tự khi thực hiện một hành vi, công việc nào đó.

Ví dụ minh họa:

– The woman as the breadwinner is the custom here: Người phụ nữ làm trụ cột gia đình chính là phong tục ở đây.

– Lucky money on Lunar New Year is the custom of my country: Lì xì vào ngày tết Nguyên Đán là phong tục của đất nước tôi.

– Those who fail the exam have to retake it is the school’s custom: Những người thi trượt phải học lại chính là thông lệ của trường.

– It is customary to visit sick people with flowers and fruits: Thông lệ khi đi thăm người ốm là thường nên mua kèm hoa tươi và trái cây.

Tìm hiểu nghĩa của custom trong một số lĩnh vực

Tham khảo thêm: Vải cotton là gì? 3 cách nhận biết vải cotton siêu đơn giản

Ngoài ý nghĩa là thông lệ, phong tục thì custom cũng được dùng như một thuật ngữ trong một số lĩnh vực nhất định như trong thời trang hay trong game online. Vậy custom là gì trong những lĩnh vực đó?

Giày custom là gì?

Giày custom là gì?

Giày custom là gì?

Custom được sử dụng như một thuật ngữ trong ngành thời trang nói chung và trong kinh doanh giày dép nói riêng với ý nghĩa là thiết kế lại trang phục, giày dép để phù hợp với người dùng. Trong đó giày custom là gì? Giày custom là những đôi giày được trang trí, tô vẽ một cách độc đáo và bắt mắt nhằm thỏa mãn đam mê của những người yêu giày.

Custom giày chính là nhờ vào sự khéo léo và sáng tạo của con người để trang trí lên giày những họa tiết mang tính nghệ thuật, tô điểm cho đôi giày thêm phần xinh đẹp đồng thời tạo được cá tính riêng cho người mang đôi giày đó.

Giày custom là gì? Hiện nay đây được xem như một môn nghệ thuật và người thực hiện custom như một nghệ sĩ thực thụ. Bên cạnh đó giày custom cũng được chào bán với giá khá cao dành cho những tín đồ thời trang yêu thích sự độc lạ và sáng tạo.

Tham khảo thêm: Sau ENJOY là gì? Cấu trúc ENJOY trong tiếng Anh – StudyTiengAnh

Nhiều bạn trẻ yêu thích sở hữu giày custom là vì nó mang tính độc nhất, nó được cá nhân hóa bởi những nét vẽ, cách tô điểm màu sắc. Vì vậy hầu như những đôi giày đã được custom thì sẽ chẳng đụng hàng với ai bao giờ.

Custom là gì trong game?

Custom trong game là một không gian riêng tư hoặc một máy chủ tùy chỉnh bản đồ chế độ chơi và số lượng người chơi. Trong đó custom chỉ những người có thông tin đăng nhập cụ thể mới vào được. Với tính năng này, các bạn có thể tạo môi trường luyện tập hoặc thiết kế các yếu tố game có lợi nhất cho mình trong ván đấu. Từ đó, nâng cao khả năng chiến thắng cho cá nhân hay toàn đội.

Bắn custom là gì trong game?

Bắn custom là gì trong game?

Bắn custom là gì? Trong các game online như Pubg tính năng custom sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi. Một khi người chơi tạo phòng tùy chỉnh, một mật khẩu duy nhất sẽ được thiết lập để bảo vệ thông tin riêng tư của phòng.

Ngoài việc sử dụng mật khẩu bạn có thể dùng ID 5 chữ số để mã hóa phòng. Bất cứ ai muốn tham gia phòng tùy chỉnh này đều phải có mật khẩu do bạn cung cấp. Như vậy tính năng này cho phép bạn có thể tạo ra một không gian riêng cho mình ngay trong game.

Vừa rồi là những thông tin liên quan tới cụm từ custom. Nội dung bài viết này chúng tôi đã lần lượt gửi tới bạn định nghĩa custom là gì cũng như ý nghĩa của custom trong một số lĩnh vực như thời trang và trong game. Hy vọng những chia sẻ của thosuaxe.info về thuật ngữ custom sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc góp ý hãy để lại dưới khung bình luận, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp giúp bạn.

Related Articles

Back to top button