Wiki

DMT là chất gì? Mọi thứ bạn cần biết về chất thức … – Anh Vũ Food

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Dmt là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

dmt là gì?

dmt (n, n-dimethytherptamine) là một loại thuốc tryptamine gây ảo giác xuất hiện tự nhiên ở nhiều loài động thực vật. Nó còn được gọi là “phân tử tâm linh” do trải nghiệm ảo giác mạnh mẽ của nó.

Mặc dù không được biết đến nhiều như các loại chất gây ảo giác khác như lsd hoặc nấm ma thuật, nhưng dmt tạo ra những trải nghiệm gây ảo giác thính giác và thị giác ngắn nhưng mãnh liệt.

Bạn Đang Xem: DMT là chất gì? Mọi thứ bạn cần biết về chất thức thần DMT

dmt là chất được kiểm soát theo Lịch trình của tôi ở Hoa Kỳ; điều này có nghĩa là việc sản xuất, mua, sở hữu hoặc phân phối thuốc là bất hợp pháp. Chất này có khả năng bị lạm dụng cao, không được sử dụng trong y tế được công nhận và thiếu các thông số an toàn được công nhận để sử dụng.

dmt không được phép sử dụng cho mục đích y tế ở Hoa Kỳ. Nhưng có thể được sử dụng bởi các nhà điều tra khi cần thiết để được Cơ quan Thực thi Thuốc (DEA) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt Chương trình i Cơ quan Đăng ký Nghiên cứu.

Bất chấp tình trạng bất hợp pháp, dmt được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo và trong nhiều bối cảnh khác nhau để “thức tỉnh” hoặc có được cái nhìn sâu sắc về tâm linh.

Thông tin nhanh về dmt

Dưới đây là một số điểm chính về dmt. Thông tin chi tiết và hỗ trợ có trong bài viết chính.

 • dmt đã được sử dụng như một loại thuốc trong hàng nghìn năm.
 • Việc sử dụng ma túy như một phần của các nghi lễ shaman rất phổ biến ở Nam Mỹ.
 • Các tác dụng phụ bao gồm ảo giác mạnh.
 • Dmt được gọi là “phân tử tâm thần” do bản chất của thuốc.

Sự thật về dmt

dmt là một loại bột tinh thể, màu trắng có nguồn gốc từ một số loài thực vật ở Mexico, Nam Mỹ và một số vùng nhất định của châu Á, chẳng hạn như nấm linh chi và quả mãng cầu.

Tham khảo thêm: Chim Lợn Là Gì? Tại Sao Bị Gọi Là Chim Lợn? – tbtvn.org

Nó thường được tiêu thụ bởi:

 • Bốc hơi hoặc hít vào trong đường ống
 • Uống trong bia chẳng hạn như ayahuasca
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi là do hít hoặc tiêm

Cấu trúc hóa học của dmt tương tự như cấu trúc hóa học của thuốc chống đau nửa đầu sumatriptan và nó hoạt động như một chất chủ vận không chọn lọc đối với hầu hết hoặc tất cả các thụ thể serotonin, đặc biệt là thụ thể 5-ht2a của 5-ht2a. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng quan trọng đối với hầu hết các tế bào não của chúng ta.

Có một số bằng chứng cho thấy dmt cũng được sản xuất nội sinh, nói cách khác, nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, cụ thể là trong tuyến tùng của não.

Xem Thêm : [Tin tức] Mực Dye Và Mực Pigment là gì? Sự khác nhau giữa hai loại mực này

Khi hút thuốc, liều lượng dmt trung bình được cho là từ 30 đến 150 miligam (mg), và tác dụng bắt đầu có thể được cảm nhận gần như ngay lập tức. Hiệu quả đạt cực đại và ổn định trong vòng 3-5 phút, và tổng tác dụng kéo dài trong 30-45 phút và sau đó giảm dần.

Khi uống ở dạng bia, liều lượng là 35 đến 75 mg. Hiệu ứng bắt đầu trong vòng 30 đến 45 phút, cao điểm trong vòng 2 đến 3 giờ và giảm dần trong vòng 4 đến 6 giờ.

tên đường dmt

dmt được gọi bằng một số thuật ngữ tiếng lóng:

 • Dimitri
 • Chuyến công tác
 • Người bán đặc biệt
 • Tưởng tượng
 • Bốn mươi lăm phút loạn thần

Lịch sử của dmt

Việc sử dụng dmt đã có từ hàng trăm năm trước và thường gắn liền với các thực hành hoặc nghi lễ tôn giáo. Thuốc là thành phần hoạt chất trong ayahuasca, một loại trà pha truyền thống của Nam Mỹ.

dmt được sử dụng bất hợp pháp do các đặc tính kích thích thần kinh và gây ảo giác của nó. “Sự thấu hiểu tinh thần” là một trong những tác dụng phụ tích cực phổ biến của thuốc.

Tham khảo thêm: Handicap là gì? Cách tính handicap trong chơi golf – META.vn

Hầu hết người dùng dmt mới đã sử dụng ma túy gây ảo giác và giống như các chất gây ảo giác bất hợp pháp khác, người dùng thường sử dụng ma túy qua Internet.

Nghiên cứu Khảo sát Thuốc Toàn cầu được thực hiện vào năm 2016 cho thấy 2,24% số người đã sử dụng dmt trong 12 tháng qua. Nhìn chung, nó là một trong những loại thuốc ít được sử dụng nhất, chỉ có craton và modafinil được sử dụng ít thường xuyên hơn.

Tác dụng phụ khi sử dụng dmt

Tác động chính của dmt là tâm lý, với ảo giác mạnh về thị giác và thính giác, hưng phấn và thay đổi nhận thức về không gian, cơ thể và thời gian.

Nhiều người dùng đã mô tả những trải nghiệm sâu sắc, thay đổi cuộc sống, chẳng hạn như đến thăm các thế giới khác, trò chuyện với các thực thể ngoài hành tinh được gọi là “dmt sprites” hoặc “máy yêu tinh” và nhận thức hoàn toàn bị thay đổi về danh tính và thực tế.

Khi hút thuốc, dmt tạo ra ảo giác thị giác và thính giác ngắn nhưng mãnh liệt mà người dùng mô tả như một thực tế thay thế, trải nghiệm thế giới khác hoặc cận kề cái chết.

So với các loại thuốc gây ảo giác khác như lsd, ketamine và nấm ma thuật, những người sử dụng dmt để giải trí đã báo cáo số lượng tác dụng phụ thấp nhất.

Xem Thêm : KHU CÔNG NGHIỆP

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của dmt bao gồm:

 • Tăng nhịp tim
 • Tăng huyết áp
 • Đau hoặc tức ngực
 • Thức dậy
 • Sự giãn nở của đồng tử
 • Chuyển động mắt nhanh, nhịp nhàng
 • Chóng mặt

Dmt có thể gây buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy khi uống.

Tham khảo thêm: Lý tưởng là gì? Tính chất, vai trò của lý tưởng – LyTuong.net

Tùy thuộc vào từng người dùng, trải nghiệm dmt có thể từ cực kỳ thú vị đến cực kỳ đáng sợ. Trải nghiệm mạnh mẽ đến mức người dùng có thể khó xử lý và tích hợp “chuyến du lịch” vào cuộc sống thực của họ.

Các tác dụng phụ về tâm thần có thể tồn tại trong nhiều ngày hoặc vài tuần sau khi dùng thuốc.

Rủi ro khi sử dụng dmt

dmt có cấu trúc liên quan đến chất dẫn truyền thần kinh serotonin, do đó, một tình trạng được gọi là hội chứng serotonin có thể liên quan đến việc sử dụng nó. Những người dùng thuốc chống trầm cảm có nguy cơ mắc biến chứng này cao nhất.

Hội chứng serotonin xảy ra khi cơ thể tích tụ dư thừa serotonin. Tình trạng này thường do dùng các loại thuốc khác nhau.

Quá nhiều serotonin trong cơ thể có thể gây ra các triệu chứng như:

 • Thức dậy
 • Bối rối
 • Tăng huyết áp
 • Mất phối hợp cơ bắp
 • Nhức đầu

Ở liều cao hơn, dmt có thể gây co giật, ngừng hô hấp và hôn mê.

dmt có thể gây ra những hậu quả bất lợi nghiêm trọng cho những người dùng có sẵn các vấn đề tâm lý hoặc bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt.

Dmt không được biết là gây nghiện hoặc phụ thuộc về thể chất do dữ liệu nghiên cứu hạn chế, mặc dù những người dùng giải trí thường xuyên có thể phát triển cảm giác thèm ăn. Không giống như các chất gây ảo giác khác, việc sử dụng dmt dường như không phát triển khả năng chịu đựng, theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy (Nida).

Mặc dù nó không được coi là ma túy, nhưng dmt có một số rủi ro về sức khỏe, có thể tạo ra ảo giác đáng sợ và có thể dẫn đến tâm lý phụ thuộc.

Related Articles

Back to top button