Wiki

Metamask là gì? Cách tải Metamask trên máy tính cực đơn giản cho

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Metamask là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Hiện nay các đồng tiền ảo ngày càng phát triển và được mở rộng, khiến việc quản lý và thanh toán các đồng tiền ảo này khá tốn thời gian và hao hụt. Vì vậy Metamask được ra đời như một ví điện tử để quản lí dòng tiền ảo dễ dàng hơn. Cùng mình tìm hiểu kĩ và cách tải Metamask về máy tính, cách sử dụng nó như thế nào nhé. Xem ngay bài viết thôi nào.

Xem thêm:

 • Cách tạo chữ ký điện tử online trên máy tính cực nhanh chóng cho bạn
 • Cách tải video từ YouTube về máy tính đơn giản nhưng chất lượng cao

1. Metamask là gì?

Có thể hiểu Metamask là một ví điện tử cho phép người dùng lưu trữ và thanh toán dòng tiền ảo Ethereum. Bạn có thể dùng ví Metamask này để thanh toán, nhận tiền từ hầu hết các tựa game NFT đang có trên thị trường hiện nay. Nó hỗ trợ tốt với các ứng dụng truy cập internet hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Edge,… Với sự phổ biến vô cùng lớn, giao diện dễ sử dụng, đang phát triển mạnh.

2. Cách tải và sử dụng Metamask

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thêm extension của Metamask vào máy của bạn, đường link thêm extension vào trình duyệt mình sẽ để bên dưới nhé. Ở đây mình sẽ làm trên Cốc Cốc để ví dụ, bạn có thể làm theo nhé.

 • Thêm extension Metamask cho trình duyệt Chrome và Cốc Cốc
 • Thêm extension Metamask cho trình duyệt Edge
 • Thêm extension Metamask cho trình duyệt Firefox

Tham khảo thêm: Thanh toán TT là gì? Quy trình làm thanh toán bằng điện chuyển

Bước 2: Sau khi bấm vào thêm tiện ích và chờ một thời gian để extension được cài đặt hoàn tất thì bạn hãy mở nó lên và bắt đầu quá trình tạo hay nhập ví. Bám vào Bắt đầu ở giao diện mới sau khi bấm khởi chạy extension.

Bước 3: Nếu bạn chưa có ví thì bạn hãy bấm vào Tạo ví nếu chưa có ví hoặc nếu đã có ví sẵn từ trước rồi hay mượn được từ người quen thì bạn hãy bấm vào Nhập ví.

Bước 4: Bấm tiếp vào Tôi đồng ý để đồng ý với các điều khoản của ví nhé.

Tham khảo thêm: Virus Corona chủng mới SARS-CoV-2: Nguồn gốc và cách phòng

Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ có một đoạn mã để sao lưu và khôi phục tài khoản nếu cần. Hãy bấm vào khung chữ bên dưới dòng cảnh báo để thấy được đoạn mã bí mật của bạn. Hãy lưu nó thật kĩ và đừng cho ai biết vì mỗi tài khoản ví sẽ có một mã riêng thôi đó. Sau khi hoàn tất hãy bấm vào Tiếp theo nhé.

Bước 6: Vậy là xong rồi đó bạn có thể tự do mua, bán, giao dịch trên ví Metamask với các icon ở giữa màn hình như ảnh nhé.

Một chiếc ví tiền ảo Ethereum vô cùng tiện lợi mà bất cứ “dân cày” NFT nào cũng phải biết và bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy xem ngay và chia sẻ bài viết đến mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Tham khảo thêm: Miếng dán PPF là gì? Miếng dán PPF có thật sự tốt? – FPT Shop

Nếu bạn chưa có laptop hoặc đang muốn có mua laptop mới để phục vụ công việc, học tập và giải trí tại nhà thì không thể bỏ qua các sản phẩm laptop chính hãng giá cực tốt tại Thế Giới Di Động đâu nhé! Nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo và chọn mua ngay.

MUA LAPTOP CHÍNH HÃNG TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

 • Ronin Wallet là gì? Cách tạo và nạp tiền vào Axie Infinity Game
 • Code Play Together MỚI NHẤT 06/11/2021: Cách nhận & nhập mã Coupon,…
 • Cách chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác thông qua website VNCERT cho bạn
 • Cách lấy bút vẽ trong Word để soạn thảo nhanh hơn với màn hình cảm ứng
 • Đây là bộ hình nền ASUS Republic of Gamers 2020 chất lượng cao
 • 7 cách khắc phục laptop bị mất WiFi cực đơn giản và hiệu quả cho bạn

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Related Articles

Back to top button