Wiki

Ecomobi là gì? Tại sao nền tảng này nổi tiếng khắp Đông Nam Á

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Ecomobi là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Video Ecomobi là gì

1. Ecomobi là gì?

Ecomobi là một nền tảng hỗ trợ bán hàng qua mạng xã hội (Social Selling Platform – SSP). Nền tảng này được đánh giá là nền tảng dẫn đầu trong thị trường Đông Nam Á. Trong đó có thể đề cập tới một số trang mạng xã hội như Facebook, LinkedIn, Twitter, Bigo,…

Với mục tiêu là trở thành nền tảng hàng đầu và cung cấp các ứng dụng công nghệ cho người sử dụng, Ecomobi ngày càng khẳng định mình qua các nỗ lực hỗ trợ, đặc biệt là trong thời kỳ COVID mà Ecomobi cho rằng đó là thời kỳ “thiên nga đen”. Nền tảng hỗ trợ bán hàng qua mạng xã hội Ecomobi được gọi là nền tảng trung gian giữa doanh nghiệp hay những cá nhân có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và những người tiếp thị sản phẩm như Marketer. Khi sử dụng Ecomobi, doanh nghiệp sẽ thu được nhiều hơn lợi nhuận, những người có sức ảnh hưởng hoặc những người sáng tạo quảng cáo, nội dung có thể bán được nhiều sản phẩm từ đó gia tăng thu nhập bản thân.

Hai nền tảng chính tạo nên Ecomobi là trí tuệ nhân tạo AI và hệ thống gợi ý thông minh (Smart Recommendation System). Công nghệ có tác dụng liên kết các bên liên quan một cách nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ các tính năng giúp tự động hóa quá trình bán hàng như chatbot, live chat, cung cấp cách thức hiển thị tối ưu cho dân quảng cáo,… Ngoài ra Ecomobi đưa ra mức giá phù hợp với từng doanh nghiệp và từng loại sản phẩm, đồng thời cung cấp các công cụ phân tích hiệu quả cho người bán hàng. Một ưu điểm khi sử dụng nền tảng hỗ trợ bán hàng qua mạng xã hội này là doanh nghiệp hay cá nhân tham gia chỉ phải chi trả chi phí cho Ecomobi khi có đơn hàng thành công.

Xem ngay: Việc làm Nhân viên tiếp thị sản phẩm

2. Tổng quát về quá trình hình thành nền tảng “trẻ” Ecomobi

Quả không ngoa khi nói Ecomobi là nền tảng trẻ phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Với vỏn vẹn chưa đầy mười năm, Ecomobi đã chinh phục được các nước phát triển mạnh và cung cấp sự hỗ trợ cho nhiều đối tác, doanh nghiệp lớn.

Tham khảo thêm: 035 là mạng gì? Được chuyển đổi từ đầu số nào và ý nghĩa ra sao?

Cụ thể là vào năm 2016, Ecomobi chính thức được thành lập ở đất nước Singapore. Chỉ một năm sau đó, nền tảng hỗ trợ bán hàng qua mạng xã hội này cũng chinh phục được thị trường khó tính Indonesia. Năm 2018, Ecomobi được phát hành ở cả Việt Nam và Thái Lan. Đến nay, Ecomobi đã hợp tác với rất nhiều ông lớn trong ngành thương mại điện tử như Lazada, Adayroi, Sendo,… hay các ngành liên quan đến tài chính bảo hiểm như VP Bank, Bảo Việt và iDong. Chỉ vỏn vẹn khoảng ba năm để Ecomobi có thể tiếp cận được các nước đang và đã phát triển. Tuy nhiên, với mục tiêu xa hơn, Ecomobi không chỉ dừng lại ở đó mà còn mong muốn trở thành nền tảng hàng đầu của Đông Nam Á.

Tuy nhiên một mặt khác của việc phát triển nhanh chóng này là nguồn nhân lực còn thiếu khát. Sự phát triển nhanh chóng của Ecomobi đã tạo ra một cú nổ thay đổi nền dịch vụ quảng cáo hay các lĩnh vực liên quan không cũng chưa thể khẳng định. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư đã đánh giá rằng Ecomobi sẽ tạo nên một cuộc cách mạng lớn, có thể tiếp cận với lượng người dùng lớn, giúp cho doanh nghiệp và các chuyên gia ngành quảng cáo thực hiện và theo dõi các chiến dịch của mình tốt hơn.

Điều gì chứng minh rằng Ecomobi được đánh giá cao như vậy? Cụ thể là vào ngày 27/12/2018, Ecomobi đã hoàn thành việc gọi vốn từ hai “ông lớn” đầu tư đó là ESP Capital và Nextrans. Theo như nhận định, việc tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á hàng năm hiện nay tăng vượt mức 22% và có thể sẽ còn tăng hơn nữa. Lý do là gì? Trong thời kỳ COVID đặc biệt, các bạn có thể thấy rằng sự phát triển của các ngành thương mại điện tử, công nghệ thông tin, giao hàng, đặt đồ ăn,…tăng rất cao. Kéo theo sự phát triển về thương mại điện tử, các công ty hay doanh nghiệp cũng phải kiểm soát, theo dõi và tiếp thị đến nhiều khách hàng và nhiều sản phẩm hơn. Lúc đó, nền tảng Ecomobi sẽ được sử dụng nhiều hơn từ đó phát triển hơn.

Ứng tuyển ngay: Việc Làm Nhân Viên Marketing

3. Tại sao phải sử dụng nền tảng Social Selling Platform này?

Một ví dụ cụ thể giúp bạn đọc có thể hiểu được rằng tại sao chúng ta cần nền tảng hỗ trợ bán hàng trực tuyến này trong khi mỗi doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể tự theo dõi và xây dựng chiến lược quảng cáo.

Khi công ty cần quảng bá hay tiếp thị một sản phẩm, họ thường phải tìm một bên thứ ba và trả tiền cho bên thứ ba đó để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng để họ biết đến thương hiệu của doanh nghiệp đó, điều này ắt hẳn có nhiều người đã biết. Tuy nhiên việc đầu tư chi phí để thực hiện việc này doanh nghiệp không thể quản lý, theo dõi được một số thông tin như chi phí đầu tư mang lại hiệu quả được bao nhiêu phần trăm, nơi đặt quảng cáo cho sản phẩm, thương hiệu mình ở đâu, tỷ lệ khách hàng tiếp cận được nhưng thực hiện việc mua bán sản phẩm cao hay thấp,…

Tham khảo thêm: Hột le to hơn bình thường có sao không? – Hello Bacsi

Để giải quyết vấn đề này doanh nghiệp cần nền tảng hỗ trợ và đó chính là Ecomobi.

Một ví dụ khác ở vị trí người bán hàng. Không ít người bắt đầu việc bán hàng như livestream,.., và sẽ có người thành công, có người không. Lúc đó không chỉ người bán hàng mà khách hàng theo dõi cũng sẽ thắc mắc rằng tại sao cách thức livestream như nhau nhưng có người thành công và ngược lại.

Vấn đề ở đây là sự phân khúc thị trường. Mỗi người ảnh hưởng sẽ có một đặc điểm, đặc thù riêng do đó họ sẽ có ảnh hưởng ở một số sản phẩm thích hợp. Đến với Ecomobi, bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với đặc trưng của riêng mình.

Khám phá: Tốp 5 các vị trí công việc trong ngành IT có thù lao cao nhất!

4. Ecomobi mang lại những lợi ích nào cho các bên liên quan?

4.1. Đối với công ty/doanh nghiệp

Vậy đối với công ty/doanh nghiệp, Ecomobi sẽ đem lại những vai trò nào? Một số vai trò sẽ được timviec365.vn tổng hợp dưới đây:

– Tăng khả năng và mức độ hiển thị thương hiệu doanh nghiệp: nhiều khi nhân viên trong công ty không biết rằng nội dung quảng cáo mà họ đã tối ưu hóa đang tăng tương tác hay lượt hiển thị vì vậy họ có thể bỏ lỡ một vài giá trị nó đem lại cho công ty.

Tham khảo thêm: PVcombank là ngân hàng gì? Có tốt và uy tín hay không?

– Tăng cả số lượng và chất lượng khách hàng tiềm năng: một khi thương hiệu của công ty đã và đang trở nên nổi tiếng và tiếp cận được với nhiều người thì khả năng tăng lượng khách hàng tiềm năng cũng được kéo theo cao hơn. Khách hàng tiềm năng ở đây là những người khi tiếp cận với sản phẩm sẽ có khả năng mua cao hơn và bỏ qua nó.

– Lượng truy cập trang web của công ty sẽ tăng lên một cách rõ rệt: Khả năng nhận biết thương hiệu tăng, lượng khách hàng tiềm năng tăng thì hiển nhiên lượng truy cập vào trang web của công ty hay doanh nghiệp cũng sẽ tăng theo đó khi nhiều người tin tưởng và tìm đến sản phẩm công ty.

– Cải thiện doanh thu và lợi nhuận: khi tiếp xúc được với nhiều khách hàng tiềm năng thì doanh thu của công ty cũng sẽ kéo theo đó. Ngoài ra còn một yếu tố ảnh hưởng đến việc cải thiện doanh thu lợi nhuận là việc cung cấp chiến lược, ứng dụng theo dõi của Ecomobi.

4.2. Đối với các Social Sellers

Ecomobi hiện đang hợp tác với một lượng Social Sellers (người bán hàng qua mạng xã hội) khổng lồ. Ecomobi cung cấp các công cụ thuận tiện cho các Social Sellers để quảng cáo và bán hàng. Việc tăng tương tác để hiển thị thương hiệu doanh nghiệp sẽ không mang lại hiệu quả cao nếu không có sự giúp đỡ của các Social Sellers. Social Sellers sẽ sử dụng các công cụ được cung cấp và bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, chia sẻ cảm nhận và đánh giá sản phẩm sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn so với việc like và share.

Ecomobi không chỉ giúp Social Sellers tăng khả năng tương tác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà còn giúp họ kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ không kém.

Trên đây là bài tổng quát thông tin của timviec365.vn về Ecomobi – nền tảng hỗ trợ bán hàng qua mạng xã hội mới nhất, trẻ nhất và không kém phần hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng các bạn có thêm được thông tin để hiểu rõ hơn về Ecomobi.

Related Articles

Back to top button