Wiki

DPS là gì? Làm sao để tối đa hóa DPS theo thời gian – FPT Shop

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về Dps là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

DPS là gì?

DPS – Damage Per Second có nghĩa là sát thương gây ra mỗi giây. Đối với những game thủ của các tựa game MOBA (Multiplayer Online Battle Area, dich: đấu trường trực tuyến có nhiều người chơi), ở Việt Nam nổi tiếng nhất là Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile, thì DPS là cụm từ rất quen thuộc. Ngoài ra, nó còn phổ biến với các thể loại game FPS (First-person Shooter, dịch: bắn súng góc nhìn thứ nhất) như CS:GO, PUBG,… hãy game TPS (Third-person Shooter, dịch: bắn súng góc nhìn thứ ba) như Battlefield, Fortnite,…

DPS là chỉ số quan trọng để thể hiện mức độ đóng góp của một người chơi vào lối chơi chung của cả đội, đặc biệt là đối với những người chơi sử dụng các chất tướng gánh đội như AD Carry. DPS cao thể hiện khả năng gây ra nhiều sát thương của bạn lên đối thủ và ngược lại. Sát thương là yếu tố then chốt để mang về chiến thắng cho bạn, vì vậy, tối đa hóa DPS sẽ giúp đội bạn có tỷ lệ chiến thắng cao hơn.

DPS là gì

Những yếu tố tác động đến DPS

Chất tướng

Mỗi vị tướng có đặc điểm, kỹ năng khác nhau, dựa vào đó, game thủ có thể sử dụng những lối chơi hợp lý để mang lại sự hiệu quả tối đa. Thông thường, chất tướng được chia thành 5 loại:

  • Đấu sĩ: những vị tướng đấu sĩ thường có tầm đánh ngắn, chủ yếu được sử dụng để đi đường trên. Chất tướng này vừa có khả năng gây sát thương tốt, vừa có thể chống chịu khỏe. Đấu sĩ thường có DPS cao ở đầu trận và trung bình ở giữa và cuối ván đấu.
  • Chống chịu: loại tướng này có sức chống chịu sát thương cực kỳ tốt với lượng máu nhiều, giáp và kháng phép cao. Trong giao tranh, các tướng chống chịu thường đứng ở vị trí tuyến đầu, giúp đỡ sát thương cho đồng đội nên DPS gây ra sẽ thấp.
  • Xạ thủ: xạ thủ mang trọng trách gây sát thương chủ đạo cho toàn đội, do đó, DPS thường cao nhất đội trừ những trường hợp bị thọt quá nhiều ở đầu trận. Người chơi xạ thủ đòi hỏi kỹ năng cá nhân rất cao vì loại tướng này phải giữ vị trí cẩn thận và rất dễ bị hạ gục.
  • Pháp sư: cũng giống xạ thủ, DPS của pháp sư thường rất cao, tuy nhiên, thay vì sát thương vật lý như xạ thủ, pháp sư lại gây ra sát thương phép thuật. Tướng loại này thường được sử dụng để đi đường giữa, có một số trường hợp cũng được sử dụng để đi đường trên hoặc đi rừng.
  • Sát thủ: cũng gây ra lượng sát thương lớn xạ thủ và pháp sư, nhưng DPS của sát thủ sẽ không cao vì lượng sát thương mà sát thủ gây ra là sát thương dồn bằng các chiêu thức. Nghĩa là, sau khi sử dụng hết chiêu thức, sát thủ phải tạm thời rời khỏi giao tranh để chờ các kỹ năng hồi lại mới có thể tiếp tục gây sát thương.

Tham khảo thêm: Xá lợi là gì? Tại sao chỉ cá biệt một vài người có? – Nguyện Ước

Những yếu tố tác động đến DPS

Dù có những trường hợp người chơi sử dụng chất tướng một cách khác biệt, ví dụ tướng pháp sư lại được sử dụng như tướng chống chịu dẫn đến chỉ số DPS có thể sẽ không đúng như chất tướng nhưng nhìn chung thì DPS phụ thuộc vào chất tướng như trên.

Trang bị

Trang bị là những công cụ giúp tăng các chỉ số sức mạnh cho người chơi. Do đó, sở hữu một lượng trang bị phù hợp theo thời gian sẽ mang lại khả năng gây sát thương và DPS cao. Việc mua các trang bị phù hợp từng thời điểm của trận đấu cũng rất quan trọng bởi có những trang bị có thể xoay chuyển tình thế giao tranh chỉ trong một khoảnh khắc.

Kỹ năng người chơi

Để có chỉ số DPS cao, bạn cần phải sử dụng chiêu thức chính xác mới có thể gây sát thương vào người đối thủ, đặc biệt đối với những tướng sử dụng chủ yếu là kỹ năng định hướng. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn tung ra hụt các chiêu thức bởi bạn sẽ không đóng góp được bất cứ sát thương nào ngoài những đòn đánh tay.

Tham khảo thêm: Kiến nghị là gì? Các hình thức kiến nghị? – Luật Hoàng Phi

Những yếu tố tác động đến DPS (tiếp)

Làm sao để tối đa hóa DPS theo thời gian

Tăng sát thương

Sát thương chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa được DPS. Bạn có thể tăng sát thương bằng cách mua thêm trang bị, mua thêm thực phẩm bổ sung, lấy bùa lợi từ quái rừng và hạ gục rồng.

Tăng tốc độ đánh

Tốc độ đánh sẽ khiến bạn có thể tung ra nhiều đòn đánh hơn trong cùng một khoảng thời gian, thường là tính theo giây. Ví dụ tốc độ đánh của bạn là 1.8 tức là trong 1 giây, bạn có thể tung ra gần 2 đòn đánh tay. Vì vậy, để gây ra DPS cao hơn, bạn có thể tăng tốc độ đánh bằng cách mua thêm trang bị có chỉ số này hoặc sử dụng các vị tướng có tốc độ đánh tăng dần theo thời gian hoặc chiêu thức. Chỉ số này đặc biệt quan trọng với các xạ thủ vì xạ thủ gây sát thương hầu hết bằng đòn đánh cơ bản.

Tăng tỷ lệ và sát thương chí mạng

Chí mạng là một chỉ số giúp tăng đột biến sát thương trên đòn đánh tay. Có nghĩa là, thay vì một đòn đánh thông thường, một đòn đánh chí mạng sẽ gây ra gấp đôi sát thương lên đối thủ, DPS của bạn sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng sát thương chí mạng khi mua các trang bị phù hợp

Tăng khả năng xuyên giáp

Tham khảo thêm: Melody là gì? 4 thuật ngữ âm nhạc chắc chắn bạn chưa biết – tbtvn.org

Tăng khả năng xuyên giáp sẽ giúp bạn gây được nhiều sát thương hơn lên các tướng chống chịu, từ đó tăng DPS.

Giữ cho bản thân tồn tại lâu trong giao tranh

Một điểm rất quan trọng để tối đa hóa DPS đó là tồn tại lâu trong giao tranh tổng. Muốn gây được sát thương lên đối thủ, trước hết bạn phải không được bị hạ gục. Tồn tại càng lâu, khả năng DPS bạn gây ra sẽ có thể càng cao.

Làm sao để tối đa hóa DPS theo thời gian

Bài viết đã giải nghĩa DPS là gì, những yếu tố tác động đến DPS và làm sao để tối đa hóa DPS theo thời gian. Nếu bạn biết thêm gì về thuật ngữ này, đừng ngần ngại chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé. Hi vọng bài viết có ích dành cho bạn.

Xem thêm: Combat là gì? Những yếu tố mang tính quyết định đến sự thắng lợi của một combat

Related Articles

Back to top button