Wiki

Feed là gì? Làm sao để hạn chế feed trong game? – Fptshop.com.vn

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Feed là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Feed là gì?

Theo nghĩa tiếng Anh

Trong từ điển tiếng Anh thì feed có nghĩa là sự cho ăn, thức ăn, vật liệu cung cấp cho máy nếu là danh từ. Nếu là động từ thì feed có nghĩa là cho ăn hoặc nuôi, cung cấp, cung ứng.

Theo nghĩa mạng xã hội

Với các mạng xã hội nói chung hay một số mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter, Instagram, Reddit,… thì feed hay newsfeed là một trang chính mà người dùng có thể tiếp cận, tương tác với các các nội dung từ mọi người. Feed thường là phần nằm chính giữa các ứng dụng mạng xã hội và người dùng phần lớn dành thời gian để lướt trang này.

Theo nghĩa trong game

Trong các tựa game, feed hay feed mạng ám chỉ người chơi bị hạ gục liên tục quá nhiều mạng, không đóng góp được gì cho team, ngược lại còn khiến cho team bị mất lợi thế và dễ dàng thua cuộc.

Feed mạng trong game có hai dạng:

  • Feed do kỹ năng kém, không đấu lại đối thủ nên dễ dàng bị hạ gục.
  • Cố tình feed hay còn gọi là phá game, đây là trường hợp xấu gây ảnh hưởng đến người chơi khác và bộ mặt chung của game thủ.

Tham khảo thêm: Đầu số 0986 là mạng gì? Lý do đầu số 0986 được yêu thích

Feed trong game

Xem thêm: Mod skin Liên Quân là gì? Có nên dùng mod skin Liên Quân?

Những nguyên nhân dẫn đến việc feed trong game

Kỹ năng người chơi kém

Feed do kỹ năng kém so với đối thủ. Ở trong giai đoạn đi đường, người chơi thường sẽ có màn đụng độ 1 vs 1 với người đi chung đường với mình. Nếu kỹ năng của bạn kém hơn so với đối thủ, có thể bạn sẽ bị hạ gục nhiều lần. Hơn nữa, nếu không biết cách kiểm soát tầm nhìn, bạn cũng có thể dễ dàng bị team đối thủ tổ chức gank. Điều này khiến cho bạn càng feed nhiều hơn.

Không kiểm soát tầm nhìn tốt

Việc không kiểm soát tầm nhìn tốt khiến cho bạn không biết được vị trí đứng của đối phương để có lối chơi và di chuyển hợp lý. Từ đó, đối thủ sẽ dễ dàng gank hoặc bắt lẻ bạn, dẫn đến feed.

Di chuyển lỗi

Di chuyển cũng là nguyên nhân dẫn đến việc feed trong game. Dù có kiểm soát tốt tầm nhìn hay không thì việc di chuyển một cách cẩn trọng và khôn khéo là rất quan trọng. Nếu bạn di chuyển lỗi đồng nghĩa với bạn cũng sẽ bị gank và bắt lẻ khiến cho bản thân feed liên tục.

Cố tình phá game

Tham khảo thêm: Phí DEM là gì? Phí DET là gì? Phí Lưu Container Demurrage

Đây là trường hợp rất đáng bị phê phán khi tham gia chơi các tựa game, bởi nó ảnh hưởng đến những người chơi khác, tạo cảm giác khó chịu. Cố tình feed phá game ám chỉ những người chơi cố tình lao lên vào trụ hoặc để yên cho đối phương hạ gục. Điều này dẫn đến đối phương sẽ có thêm nhiều sức mạnh và trang bị hơn so với các thành viên của team mình và dễ dàng thắng ván đấu.

Những nguyên nhân dẫn đến việc feed trong game

Làm sao để hạn chế feed trong game?

Cải thiện kỹ năng

Để hạn chế việc feed trong game thì cải thiện kỹ năng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Kỹ năng quyết định rất nhiều đến khả năng đóng góp của bạn trong ván đấu đó. Có kỹ năng tốt sẽ khiến bạn giảm bớt nguy cơ bị đối phương hạ gục trong các tình huống 1 vs 1, thậm chí là có thể hạ gục ngược lại đối thủ. Kỹ năng cũng thể hiện ở các tình huống quyết định nên đánh hay không của bạn và nếu đánh thì tỷ lệ chiến thắng là cao hay thấp.

Chú ý kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank

Kiểm soát tầm nhìn tốt sẽ hạn chế việc bạn bị gank dẫn đến feed. Nhưng khi bạn sơ suất do quá tập trung vào các diễn biến đi đường thì có thể sẽ quên mất việc này. Thế nên, hãy chú ý và chủ động hơn vào việc kiểm soát tầm nhìn để tránh bị gank và bắt lẻ.

Kêu gọi đồng đội hỗ trợ

Khi bạn đang mất lợi thế của mình hoặc thọt hơn so với đối thủ, bạn có thể kêu gọi đồng đội như người chơi đi rừng hoặc hỗ trợ giúp đỡ gank đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn, song song với đó là sẽ hạn chế feed bởi sức mạnh của bạn đã lớn hơn.

Lên trang bị theo tình huống

Tham khảo thêm: Dispute là gì? Cách “xử” bất đồng trong doanh nghiệp quả nhất

Khi bạn đang feed và quá yếu, bạn có thể lên trang bị theo thiên hướng phòng thủ hoặc đa dụng hơn tùy theo tình huống và thời gian của trận đấu để có thể đóng góp nhiều hơn cho team của mình và hạn chế việc feed lại.

Sử dụng phép bổ trợ an toàn

Nếu bạn sử dụng tướng không mạnh so với đối thủ hoặc không tự tin vào kỹ năng của mình, bạn có thể lựa chọn những phép bổ trợ an toàn để tránh bị feed quá nhiều như: tốc biến, tốc hành, hồi máu, lá chắn,…

Làm sao để hạn chế feed trong game?

Trên đây là những chia sẻ về feed là gì, những nguyên nhân dẫn đến việc feed và làm sao để hạn chế feed trong game. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: HP là gì? Tác dụng của HP trong game

Related Articles

Back to top button