Wiki

MỚI NHẤT: 10 sự thật ít ai biết về chu kỳ kinh nguyệt – Hello Bacsi

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Tới tháng là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

>> Đọc thêm: Nguyên nhân kinh nguyệt không đều là gì? Liệu có nguy hiểm?

5. Những điều cần lưu ý về chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ

chu kỳ kinh nguyệt

Lưu ý 1: Chu kỳ kinh không đều ảnh hưởng tới khả năng thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể khiến cho việc thụ thai của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra không đều, thời điểm bạn có khả năng thụ thai cao nhất cũng sẽ không ổn định.

Điều này có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc xác định thời điểm quan hệ tình dục để có thai. Không chỉ là dấu hiệu cảnh báo vô sinh, kinh nguyệt không đều cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm khác.

Tham khảo thêm: Dùng Cấu Trúc As Well As Sao Cho Chuẩn – Eng Breaking

>> Tìm hiểu ngay: 9 nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều sau khi kết hôn

Lưu ý 2: Thời điểm rụng trứng làm cho bạn trở nên hấp dẫn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng hormone testosterone của nam giới bị ảnh hưởng bởi mùi hương tự nhiên của cơ thể phụ nữ. Đặc biệt là khi phái nữ đang trong kỳ rụng trứng.

Trong một thử nghiệm, nam giới được cho cảm nhận mùi hương từ áo của phụ nữ trong từng giai đoạn khác nhau của chu kỳ. Kết quả cho thấy chiếc áo của phụ nữ trong thời kỳ rụng trứng khiến đàn ông có mức kích thích tố sinh dục nam trung bình cao hơn so với những người chỉ ngửi những chiếc áo của phụ nữ ở thời điểm bình thường khác.

Lưu ý 3: Ham muốn tăng cao trong thời kỳ rụng trứng

chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bình thường không

Hormone progesterone là hormone sinh dục nữ, giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt và giúp chuẩn bị cho cơ thể trước khi mang thai. Nồng độ progesterone tăng trong thời kỳ rụng trứng và mang thai. Do đó, bạn có thể thấy ham muốn dâng cao vào thời điểm rụng trứng.

Tham khảo thêm: Chỉ số HgB và tình trạng cơ thể mà nó biểu hiện – Medlatec.vn

>> Đọc thêm: Khi nào phụ nữ muốn quan hệ nhất?

Lưu ý 4: Nhu cầu mua sắm tăng cao khi tới kỳ kinh

Phụ nữ thường có xu hướng sa đà vào nhu cầu mua sắm nhiều hơn vào khoảng 10 ngày trước khi kỳ kinh của họ diễn ra.

Trong khảo sát với 500 phụ nữ về thói quen của bản thân khi đến kỳ kinh, gần 2/3 phụ nữ thừa nhận rằng họ đã mua rất nhiều thứ vào giai đoạn gần cuối chu kỳ. Họ xem đây là một cách xả stress để làm dịu đi hội chứng tiền kinh nguyệt.

Lưu ý 5: Lượng máu mất do chu kỳ khoảng 30ml đến 118ml

Tổng lượng máu trung bình đã bao gồm phần máu đông cơ thể bị mất trong chu kỳ là vào khoảng 45ml. Nếu tổng lượng máu bằng 237ml hoặc nhiều hơn (biểu hiện qua việc bạn phải thay băng vệ sinh thường xuyên, trung bình khoảng 1 miếng/trong 1-2 giờ) thì đó có thể là dấu hiệu bất thường và bạn cần được đi kiểm tra ngay.

Lưu ý 6: Bạn vẫn có khả năng thụ thai nếu quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Tham khảo thêm: Nguyên tắc vàng khi sử dụng động từ nguyên mẫu, bạn đã biết chưa?

chu kỳ kinh nguyệt

Liệu kỳ kinh nguyệt và khả năng thụ thai có mối liên quan tới nhau không? Thực tế khả năng thụ thai nếu quan hệ trong kỳ kinh rất hiếm xảy ra, nhưng vẫn có khả năng vì tinh trùng có thể sống bên trong tử cung của bạn khoảng 5 ngày. Khả năng có thai cao nhất khi bạn quan hệ vào những ngày cuối của kỳ hành kinh.

Lưu ý 7: Kỳ kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến giọng nói của bạn

Một nghiên cứu được đăng trên tờ Ethology cho rằng chỉ thông qua giọng nói mà nam giới có thể biết được phụ nữ có đang trong kỳ kinh hay không.

Khi đang trong kỳ kinh, giọng nói của phụ nữ thường nghe dữ và gằn hơn bình thường. Việc phát ra giọng nói có mối liên quan tương đối chặt chẽ đến sinh lý. Các tế bào ở thanh quản và âm đạo tương đối giống nhau và cho ra những thụ thể hormone giống nhau.

Những câu hỏi liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

  • Kinh nguyệt đến sớm có sao không? 9 nguyên nhân khiến bạn có kinh sớm
  • Ăn gì để nhanh ra kinh nguyệt hơn?
  • Kinh nguyệt có màu đen, ra ít là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm?
  • Kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết? Kéo dài bao lâu là rong kinh?

Hãy nhớ rằng, việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ hành kinh có thể giúp bạn biết được đâu là dấu hiệu bình thường và bất thường của cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mình đang phải đối mặt với những hiện tượng bất thường của “ngày đèn đỏ”, hãy đi khám sớm nhé.

Related Articles

Back to top button