Wiki

DOP là gì ? Tìm hiểu rõ nghĩa của thuật ngữ DOP … – Thiệp Nhân Ái

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Dop là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

DOP là gì ? Giải nghĩa thuật ngữ DOP được viết tắt bởi từ nào và được hiểu như thế nào ? Tìm hiểu vài trò cực kỳ quan trọng của DOP khi làm phim.

Có không ít người băn khoăn không biết DOP là gì và có vai trò như thế nào? Thực chất thì DOP là cái tên được sử dụng để chỉ những người làm trong lĩnh vực giải trí, điện ảnh. Vậy để biết rõ hơn về nghĩa của DOP cũng như ý nghĩa của người làm DOP như thế nào thì đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích sau.

Nghĩa của DOP là gì ?

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp từ DOP được nhiều người nhắc đến trên các trang mạng giải trí. Thế nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ được nghĩa của DOP là gì và sử dụng với vai trò gì ?

Thực chất thì DOP được viết tắt bởi cụm từ Director Of Photography. Dịch theo tiếng Việt thì chúng ta có thể hiểu đây là chỉ người đạo diễn máy, khuôn hình, ánh sáng. Những người DOP này thì thực hiện chỉ đạo người quay phim thực hiện các cảnh quay, động tác để tạo nên những bức ảnh, khuôn hình đẹp, có đủ yêu cầu kỹ thuật.

Trong lĩnh vực điện ảnh, giải trí, video thì DOP thực sự là có vai trò rất quan trọng. Các sản phẩm được tạo ra một cách hoàn chỉnh, đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật và giúp cho các đoạn phim trở nên hoàn hảo hơn. Bởi những người DOP này đã được học kỹ về các kỹ năng để tạo được những thước phim, hình ảnh, video đạt chất lượng tốt nhất.

Vai trò của DOP khi làm phim

Hiện nay, với sự phát triển của ngành điện ảnh, nhu cầu giải trí thì DOP càng được nâng cao vị thế, vai trò. Vai trò chính của DOP trong quá trình làm phi phải kể đến như sau:

 • Chịu trách nhiệm hình ảnh: Người DOP sẽ chịu trách nhiệm về việc xử lý hình ảnh, thổi hồn vào cảnh quay nên họ sẽ là người có trách nhiệm nặng hơn nhà quay phim thông thường.
 • Sáng tạo những thước phim chất lượng: Những người DOP sẽ sáng tạo thêm những góc máy lạ, đẹp mắt để giúp cho bộ phim có chất lượng tốt, hình ảnh hấp dẫn, lôi cuốn.
 • Tạo nên sự thành công cho bộ phim: Việc có cảnh quay, hình ảnh hấp dẫn sẽ giúp cho bộ phim được nâng cấp, chuyên nghiệp và chiếm được cảm tình khán giả.

Vậy là bạn đã giải đáp được câu hỏi thắc mắc về DOP là gì ? Qua đó, chúng tôi cũng nêu lên những vai trò to lớn mà người DOP mang lại cho lĩnh vực điện ảnh. Những người làm DOP này được đánh giá cao về việc góp phần tạo nên sự thành công cho những thước phim, chất lượng quảng cáo, video ấn tượng. Hy vọng thông tin về DOP mà chúng tôi chia sẻ có thể mang lại kiến thức bổ ích cho các bạn đọc.

 • Xem thêm: Set off là gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

 • Set off là gì ? Giải nghĩa cụm từ “set off” và từ liên quan

 • Postgraduate là gì ? Tìm hiểu rõ nghĩa của từ “postgraduate”

 • Bội số là gì ? Khái niệm bội số và những ví dụ hay về bội số

 • Undergraduate là gì ? Tìm hiểu nghĩa của từ “undergraduate”

 • ONS là gì ? Nghĩa của thuật ngữ ONS đầy bất ngờ và thú vị

 • Genuine là gì ? Giải đáp những thắc mắc nghĩa của từ genuine

 • Humble là gì ? Giải nghĩa từ “humble” chuẩn và đúng ngữ pháp

Related Articles

Back to top button