Wiki

Broker là gì? Để trở thành một broker giỏi cần những gì? – JobsGO

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Broker là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Với sự lên ngôi và phát triển mạnh mẽ của cổ phiếu, chứng khoán đã giúp broker có điều kiện phát triển. Vậy bạn có biết broker là gì? Để có được câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng JobsGO tìm hiểu ở nội dung bài này.

Giải đáp broker là nghề gì?

TÌM VIỆC LÀM BROKER

Có thể hiểu broker là người môi giới, thay mặt người mua/bán trao đổi sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa. Bên cạnh đó, broker cũng có thể thực hiện các giao dịch giữa hai bên mua và bán. Khi giao dịch kết thúc, người môi giới nhận được một khoản tiền hoa hồng như thỏa thuận ban đầu.

Broker là gì
Giải đáp broker là nghề gì?

Broker chứng khoán là gì? Họ là người tư vấn trực tiếp cho khách hàng trong vấn đề đầu tư, mua bán cổ phiếu, chứng khoán hoặc thực hiện giúp khách hàng các giao dịch.

Broker trong xuất nhập khẩu là gì? Công việc của họ ở lĩnh vực này tư vấn, đưa ra phương án xử lý khi xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Tham khảo thêm: Tia UV là gì? Tác hại của tia UV đến da và mẹo bảo vệ da trong mùa

Nhìn chung, làm broker có thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng mỗi khi nhắc đến nó thì người ta nghĩ nhiều đến môi giới chứng khoán.

👉 Xem thêm: Môi giới chứng khoán là gì? Học gì để làm nghề Môi giới chứng khoán?

Môi trường làm việc của broker

Môi trường làm việc của nghề broker cũng nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ. Thông thường, với tính chất công việc như vậy, một broker sẽ làm việc trong môi trường năng động, cởi mở. Họ sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng, doanh nghiệp khác nhau, tăng khả năng mở rộng các mối quan hệ.

Ngoài ra broker còn là người làm việc độc lập. Với môi trường này phù hợp với đa số người, đặc biệt là các bạn trẻ có đam mê với tài chính.

Cơ hội phát triển của nghề broker ra sao?

Broker là gì
Cơ hội phát triển của nghề broker ra sao?

Hiện nay, broker là nghề có thu nhập cao, ổn định, được rất nhiều người theo đuổi. Đặc biệt nghề này còn có cơ hội phát triển tốt trong ngành tài chính. Bạn có thể làm việc trong các công ty chuyên về tài chính, chứng khoán hoặc làm tự do chuyên tư vấn chứng khoán cho khách hàng. Tuy nhiên để làm tự do được với nghề này thì bạn phải thật sự giỏi.

Một số vị trí mà broker có thể đảm nhận như:

  • Môi giới kinh doanh
  • Môi giới chứng khoán
  • Môi giới đầu tư
  • Môi giới thông tin
  • Môi giới bảo hiểm
  • Môi giới sở hữu trí tuệ

Tham khảo thêm: Chủ quyền lãnh thổ quốc gia là quyền gì? – Luật Hoàng Phi

Thông thường mức lương của người môi giới sẽ có nhiều thay đổi bởi các yếu tố khác nhau như: Vai trò của họ là gì? Đối tượng khách hàng là ai? Kinh nghiệm và mối quan hệ, hiệu quả cuối cùng,…

Mức lương cứng của một broker khoảng 6 – 7 triệu đồng. Bên cạnh đó họ còn được nhận hoa hồng, tiền thưởng từ công ty, khách hàng, vì thế mà tổng thu nhập không giới hạn. Với mỗi hợp đồng thành công, người môi giới được thường vài % giá trị hợp đồng. Trung bình thu nhập của họ giao động từ 15 – 25 triệu đồng, những người giỏi có thể cao hơn rất nhiều.

👉 Xem thêm: Môi giới bất động sản: nghề dễ giàu nhưng không dễ làm

Một broker giỏi cần những gì?

Muốn trở thành một chuyên viên broker giỏi cần rất nhiều yếu tố khác nhau, đôi khi nó còn cần cả may mắn nữa.

Cần kiến thức chuyên môn

Để tư vấn khách hàng đầu tư chứng khoán với xác suất thành công cao nhất, bạn cần phải có kiến thức vững chắc về: Tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, đầu tư,…. Hoặc có kiến thức về thị trường xuất nhập khẩu để tư vấn cho khách hàng ở mảng này.

Broker là gì
Cần kiến thức chuyên môn

Tham khảo thêm: Ago là thì gì? Dấu hiệu nhận biết các thì trong tiếng Anh

Nhìn chung, làm ở lĩnh vực nào, broker phải có kiến thức ở mảng đó. Khối lượng kiến thức khổng lồ này được tích lũy từ khi ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đi làm. Tức là bạn phải liên tục cập nhật, làm mới lượng thông tin để phục vụ công việc tốt nhất.

Cần sự linh hoạt và khả năng giao tiếp

Một broker phải thu thập thông tin của khách hàng, tư vấn chính xác cho họ vấn đề gặp phải, phân tích đối thủ, đưa ra ý kiến, quan điểm về việc mua/bán, giúp khách hàng thực hiện lệnh giao dịch,… Khối lượng công việc của họ xoay quanh khách hàng, làm việc trực tiếp với khách hàng. Chính vì thế mà bạn cần có sự linh hoạt nhất định cùng khả năng giao tiếp tuyệt đỉnh. Chỉ có như vậy bạn mới có thể thuyết phục khách hàng làm theo ý kiến của mình. Không những vậy, kỹ năng này còn giúp bạn tạo thiện cảm, sự tin tưởng của đối phương dành cho mình, từ đó công việc cũng thuận lợi hơn nhiều.

Cần nắm bắt thông tin nhanh, chính xác

Broker là gì
Cần nắm bắt thông tin nhanh, chính xác

Thị trường kinh doanh có nhiều thay đổi thất thường, có thể sáng tăng nhưng chiều đã giảm. Vì vậy, để đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng, broker phải nắm bắt, tổng hợp thông tin nhanh, chính xác nhất. Đây cũng là kỹ năng bắt buộc cần có ở một broker giỏi. Để được như vậy bạn nên theo dõi tin tức, đọc nhiều hơn, từ đó kỹ năng cũng được nâng cao.

👉 Xem thêm: Các vị trí việc làm trong công ty chứng khoán “hot” nhất 2021

Broker đang có rất nhiều điều kiện để phát triển, nhất là trong tình hình kinh tế như hiện nay. Nếu như bạn đang định hướng theo đuổi con đường này, hãy nắm bắt thông tin và tích lũy nhiều kiến thức mới. Rất mong rằng với những chia sẻ này của JobsGO đã giúp bạn hiểu broker nghĩa là gì?

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

JobsGO Banner

Related Articles

Back to top button