Wiki

Coordinator Là Gì? Công Việc Của Coordinator Trong NHKS – Chefjob

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Coordinator là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Coordinator là gì? Event coordinator là gì? Sales coordinator là gì? F&B Coordinator là gì? Ảnh hưởng của các nhân sự này trong nhà hàng, khách sạn ra sao? Chefjob tin chắc bạn đang rất tò mò về công việc của những người đảm đương vị trí này. Không chờ đợi nữa, Chefjob sẽ “giải mãi” sức hút của Coordinator tại nhà hàng, khách sạn trong chuyên mục lần này.

Sự phát triển của ngành Nhà hàng – Khách sạn ở nước ta hiện nay đã trực tiếp mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thị trường lao động. Tuy vậy, số lượng các nhà hàng, khách sạn thành lập ngày càng nhiều đã tạo nên một thách thức lớn cho các đơn vị cùng ngành – áp lực cạnh tranh. Cạnh trang về khách hàng và cạnh tranh việc thu hút nhân tài. Một trong những vị trí đang được các nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn nhắm tới hiện nay, đó chính là Coordinator. Bạn có biết Coordinator là gì? Tại sao vị trí này lại ảnh hưởng đến nhà hàng, khách sạn hay không? Đừng lo lắng, vì Chefjob sẽ “giải mãi” Coordinator ngay sau đây.

coordinator vi tri khong the thieu trong nha hang khach sanCoordinator là một vị trí không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Coordinator là gì?

Tham khảo thêm: Fail là gì? Fail có ý nghĩa như thế nào trong tiếng Anh?

Coordinator có nghĩa là người điều phối, hay còn gọi là điều phối viên, có nhiệm vụ quản lý và phối hợp với nhân sự khác nhằm hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Hiện nay, trong các nhà hàng – khách sạn, Coordinator được chia thành nhiều vị trí cụ thể, có sức ảnh hưởng không thể thiếu: Event coordinator, Sales coordinator, F&B Coordinator.

F&B Coordinator là tên gọi chỉ người đảm nhận vị trí thư ký cho Giám đốc bộ phận ẩm thực, có nhiệm vụ hỗ trợ các công việc cho Giám đốc bộ phận ẩm thực trong khách sạn.

Sales Coordinator được hiểu là nhân viên điều phối kinh doanh. Sales Coordinator thuộc bộ phận Sales & Marketing trong nhà hàng – khách sạn, họ có nhiệm vụ chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tham gia vào các hoạt động quảng cáo, bán hàng,…

Tham khảo thêm: RBC là gì? Chỉ số RBC tăng hay giảm có ảnh hưởng

Event coordinator là Điều phối viên tổ chức sự kiện, đảm nhiệm trách nhiệm quản lý chung tất cả công việc trong một sự kiện, bao gồm cả việc quản lý nhà cung ứng cho nhà hàng – khách sạn. Với những nhà hàng, khách sạn thường xuyên tổ chức tiệc cưới, hội nghị thì sự hiện diện của Event Coordinator là vô cùng cần thiết.

Bạn đã biết Coordinator là gì và những vị trí khác biệt của người làm nhiệm vụ này trong nhà hàng, khách sạn. Vậy, cụ thể công việc của họ ra sao, chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp.

Công việc của F&B Coordinator tại nhà hàng, khách sạn

  • Hỗ trợ các công việc hành chính như thiết lập hệ thống hồ sơ, tổ chức vận hành hoạt động của các bộ phận trong mỗi ngày cho Giám đốc bộ phận ẩm thực (F&B Manager).
  • Truyền đạt và báo cáo thông tin chính xác từ các bộ phận quản lý khác đến Giám đốc bộ phận ẩm thực và ngược lại.
  • Giám sát và xử lý các vấn đề liên quan đến đơn hàng, khuyến mãi/ưu đãi, đào tạo nhân viên,…
  • Theo dõi hộp thư điện tử, cuộc gọi đến và đi để xử lý.
  • Tham gia đóng góp ý tưởng và triển khai các vấn đề liên quan đến bộ phận F&B.

Coordinator dong gop khong nho trong su phat trien cua FBSự phát triển của bộ phận F&B có sự đóng góp không nhỏ của Coordinator – Ảnh: Internet

Công việc của Sales Coordinator trong nhà hàng, khách sạn

  • Tìm kiếm và mở rộng khách hàng tiềm năng: Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, nhân viên Sales Coordinator cần tìm hiểu nhu cầu thị trường và nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khác nhau nhằm xây dựng chiến lược hợp lý. Tiếp đó, chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Phát triển mối quan hệ với khách và đảm nhận cả trách nhiệm giải quyết khiếu nại để giữ vững uy tín, thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia hỗ trợ các hoạt động bán hàng: Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết liên quan đến bán hàng; quản lý các thông tin, dữ liệu liên quan đến bán hàng; hỗ trợ xử lý các vấn đề về tiền khuyến mãi, hậu ưu đãi,…
  • Hỗ trợ các hoạt động marketing nhằm thu hút khách hàng, quảng cáo dịch vụ nhà hàng, khách sạn.
  • Tham gia các công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Tham khảo thêm: Động cơ Turbo là gì? Ưu nhược điểm của nó? – Hyundai Đông Đô

sale coordinator phat trien doanh so cua nha hang khach sanSales Coordinator có vai trò phát triển doanh số của nhà hàng, khách sạn – Ảnh: Internet

Công việc của Event Coordinator trong nhà hàng, khách sạn

Event Coordinator là người sẽ quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến sự kiện với mục tiêu để sự kiện được diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo nhất, đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Theo đó, Event Coordinator sẽ chịu trách nhiệm liên quan đến: Lên kế hoạch sự kiện, thiết lập ngân sách cho sự kiện, sắp xếp thời gian diễn ra hợp lý, lựa chọn phương tiện giải trí, phân bổ vị trí chỗ ngồi cho khách tham dự,… Hơn nữa, Event Coordinator cũng là người điều phối nhân sự trong quá trình diễn ra sự kiện.

Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích trên đây, bạn sẽ hiểu rõ Coordinator là gì và những vị trí cơ bản liên quan đến công việc này trong nhà hàng, khách sạn. Bạn có niềm yêu thích với Coordinator? Bạn muốn trở thành một Event Coordinator, Sales Coordinator hay F&B Coordinator? Đừng bỏ lỡ đam mê, hãy theo đuổi tới cùng rồi thành công sẽ đến.

Related Articles

Back to top button