Wiki

Agribank là ngân hàng gì? – Luật ACC

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Agribank là ngân hàng gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng đang hình thành và hoạt động, quý bạn đọc có thể đã bắt gặp không ít các ngân hàng hiện nay. Trong vô vàn các ngân hàng đang có mặt trên thị trường hiện nay thì việc chọn lựa một ngân hàng phù hợp với các yêu cầu của mình có vẻ hơi khó khăn. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc nội dung Agribank là ngân hàng gì? để quý bạn đọc có cái nhìn khách quan và có thêm nhiều thông tin về ngân hàng này.

1. Agribank là ngân hàng gì?

Agribank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và tên quốc tế là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development. Agribank là ngân hàng có 100% vốn đầu tư nhà nước, được thành lập chính thức vào ngày 26/03/1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam với sứ mệnh khởi xướng đường lối đổi mới và đổi mới hệ thống ngân hàng.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Agribank

Trải qua mỗi thời kỳ phát triển với những tên gọi gắn với sứ mệnh khác nhau, xuyên suốt 33 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vị thế, vai trò của một trong những Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam, đi đầu thực hiện chính sách tiền tệ, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng, luôn đồng hành cùng sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, có nhiều đóng góp tích cực thúc đẩy quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.

Thời kỳ đầu mới thành lập với điểm xuất phát thấp, tổng tài sản chưa tới 1.500 tỷ đồng; tổng nguồn vốn 1.056 tỷ đồng, trong đó vốn huy động chiếm 42%, còn lại 58% vay từ Ngân hàng Nhà nước; tổng dư nợ 1.126 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu trên 10%; khách hàng là những doanh nghiệp quốc doanh và các hợp tác xã phần lớn làm ăn thua lỗ, sáp nhập, giải thể, tự tan rã… Sau 33 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Agribank là ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, là ngân hàng thương mại duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch có mặt khắp mọi vùng, miền, là ngân hàng thương mại duy nhất có mặt tại 9/13 huyện đảo, gần 40.000 cán bộ, người lao động. Đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam.

Thông qua chủ động thực hiện đầu tư tín dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, Agribank đang mở ra cơ hội cho hàng triệu người nông dân Việt Nam được tiếp cận với kỹ thuật nông nghiệp hàng đầu trên thế giới, ứng dụng thành quả cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất, kinh doanh, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam có những bước tiến lớn trong gia nhập “sân chơi” toàn cầu.

Tham khảo thêm: Rò luân nhĩ là gì, có phải là bệnh nguy hiểm không? | Medlatec

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank rất quan tâm đến công tác hỗ trợ an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn trên khắp cả nước, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank dần khẳng định được vị thế và vai trò của mình khi trở thành ngân hàng đứng đầu cả nước về nguồn vốn, tài sản, mạng lưới, số lượng khách hàng cũng như nhân lực dồi dào.

Ngoài ra, Agribank có mạng lưới phủ sóng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Ước tính đến nay ngân hàng này có hơn 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, 40 nghìn cán bộ nhân viên và các máy ATM trải dài trên 63 tỉnh, thành phố.

3. Các sản phẩm và dịch vụ của Agribank

Tiết kiệm tiền gửi tại Agribank. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức gửi tiền khác nhau tại ngân hàng Agribank như: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm an sinh, học đường, hưu trí,… cùng với đó các mức lãi suất hấp dẫn.

Vay vốn tín dụng tại Agribank. Khách hàng cũng có thể lựa chọn các sản phẩm vay vốn tại Agribank như: Vay tín dụng tiêu dùng, vay thế chấp, vay tín chấp, vay thấu chi, vay ưu đãi lãi suất, vay qua tổ vay vốn, vay phục vụ chính sách phát triển nông thôn…

Tham khảo thêm: Ma trận là gì?

Dịch vụ thẻ tại ngân hàng Agribank. Khách hàng có thể lựa chọn tham gia các sản phẩm thẻ tại Agribank tuỳ theo nhu cầu sử dụng như:

  • Phát hành thẻ nội địa

  • Phát hành thẻ Ghi nợ

  • Phát hành thẻ tín dụng

Dịch vụ ngân hàng điện tử tại Agribank: SMS banking, Internet banking, Agribank E- Mobile banking, Bankplus…

Tham khảo thêm: Payslip là gì? Những thông tin cơ bản cần phải có trong Payslip

Các dịch vụ bảo hiểm: bảo hiểm cũng là sản phẩm được ngân hàng AgriBank tập trung phát triển. Các gói bảo hiểm khách hàng có thể lựa chọn như:

  • Bảo hiểm đảm bảo an toàn tín dụng

  • Bảo hiểm cho chủ thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa

  • Bảo hiểm toàn diện cho khách hàng cá nhân

  • Bảo hiểm ô tô

Trên đây là các nội dung về Agribank là ngân hàng gì? Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích về nội dung này. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Articles

Back to top button