Wiki

‘Phụ nữ đanh đá mới hấp dẫn đàn ông!’ – Vietnamnet

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về đanh đá là gì đã được chúng tôi biên soạn

“Vợ đanh đá giống như một bữa cơm có thêm bát nước mắm ớt. Người vợ như thế bao giờ cũng có sức hấp dẫn với người chồng”.

Đó là quan điểm của anh Hoàng Tùng Anh (30 tuổi, Đống Đa, Hà Nội). Theo anh, phụ nữ ngoan hiền không còn là mẫu hình lý tưởng của hầu hết đàn ông thời nay nữa. Trái lại những người vợ đanh đá, đáo để mới đủ khả năng gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Mẫu phụ nữ lý tưởng của đàn ông Việt Nam thường là phụ nữ ngoan hiền. Gout của anh có gì đặc biệt hơn không?

Phụ nữ ngoan hiền, đó là cái chung rồi. Nhìn vào phụ nữ ngoan hiền, người ta sẽ nghĩ đến tương lai một gia đình không có nhiều sóng gió.

Nếu nói đàn ông thích phụ nữ ngoan hiền thì không đúng. Chính xác là cần những người phụ nữ ngoan hiền. Cần và thích là hai khái niệm khác nhau. Đúng suy nghĩ của bản thân, tôi thích một người phụ nữ đanh đá.

Vì sao thế?

Phụ nữ ngoan hiền có hai kiểu: Một là ngoan hiền thực sự; hai là đóng vai ngoan hiền. Ngoan hiền thực sự là những người phụ nữ đơn giản, thụ động, cái gì cũng chấp nhận được. Phụ nữ đóng vai ngoan hiền thì kiểu như phim Hàn Quốc ấy. Cô ta chỉn chu công việc, chỉn chu chăm sóc chồng con nhưng trong lòng đầy toan tính.

Tham khảo thêm: Lao động thời vụ là gì? Lưu ý khi ký HĐLĐ thời vụ

Phụ nữ ngoan hiền thực sự nhàn nhạt như ngày ăn ba bữa cơm gồm có trứng – rau – cơm – thịt. Và ngày nào chúng ta cũng có thực đơn như thế rồi. Sống với người vợ như thế khẩu vị cuộc sống của ta cũng nhạt theo. Và đàn ông nảy sinh vấn đề ăn phở. Phụ nữ ngoan hiền cũng chẳng có ý kiến gì. Cùng lắm là cô ta khóc và vẫn là… phụ nữ ngoan hiền.

Đàn bà đóng kịch ngoan hiền thì chán chết. Cả đời cô ta cứ chăm chút cho cái vẻ ngoài ngoan hiền đó. Giống như nhìn vào mặt ai đó xăm môi, xăm lông mày, trông kinh không khác gì ngắm khuôn mặt Thị Nở. Chỉ có điều nhìn quen thì ta không thể hét lên thành lời thôi.

Vì thế tôi thích phụ nữ đanh đá. Phụ nữ đanh đá là những phụ nữ cá tính. Thông thường nhìn phản ứng mạnh mẽ, nhưng suy nghĩ và tâm địa lại hiền khô. Họ dám nói những điều cần nói chứ không kiếm cớ này kia. Nói chung, đanh đá mới là sự thuần khiết…

Tôi không đồng ý thế đâu. Đanh đá đồng nghĩa với sự quá quắt, nanh nọc…

Quá quắt, nanh nọc không phải là đanh đá. Sự quá quắt, nanh nọc thể hiện sự ích kỷ. Nhiều khi, những người phụ nữ đóng vai ngoan hiền mới quá quắt, nanh nọc về bản chất. Phim Hàn Quốc luôn có những cảnh như thế và các cô hình như rất thích xem.

Phụ nữ đanh đá trong gia đình giống như cơ cấu bữa cơm có trứng – rau – thịt – cơm nhưng có thêm bát mắm ớt. Ô hay, chẳng thể lí giải sức hấp dẫn của cái bát mắm ớt nhưng cứ có tí cay cay là những thứ khác bớt nhàm chán. Vị cay đó có sức gây nghiện đàn ông.

Ở một cấp độ cao hơn chất đanh đá của người phụ nữ chính là sự đáo để. Phụ nữ đáo để có chất ngông, sự thông minh, sự tự tin. Nói thẳng ra, đàn ông nào chẳng thích mẫu người phụ nữ như thế.

Tham khảo thêm: Acoustic là gì? Giải Đáp Về Nhạc Acoustic, Guitar … – Nhạc Việt Plus

Có điều, nói thẳng ra, những người phụ nữ như thế lại không thích làm vợ thông thường. Cô ta sẵn sàng li hôn. Sống với một người phụ nữ như thế, chính xác tôi cũng cảm thấy mình thừa thãi. Chính vì thế, dù cực kỳ hâm mộ và thích những phụ nữ đáo để nhưng tôi không dám lấy một người như thế. Có lẽ tôi chỉ dám dừng lại ở mức độ đanh đá.

Phụ nữ đanh đá trong gia đình giống như cơ cấu bữa cơm có trứng – rau – thịt – cơm nhưng có thêm bát mắm ớt (Ảnh minh họa).

Và vợ anh là người đanh đá?

Trong mắt tôi cô ấy có một chút gì đó đanh đá, có một chút… giả tạo ngoan hiền.

Anh có thấy hài lòng?

Như thế là tốt rồi. Nói thật, giữa việc thích và thực tế thì là khoảng cách khác nhau. Trước kia cô ấy là một người đanh đá. Nhưng sau khi lấy chồng, cô ấy bổ sung chất giả tạo ngoan hiền. Có lẽ như thế để thích nghi. Tôi chưa bao giờ động chạm tới vấn đề đó của vợ. Dẫu sao, tôi vẫn chấp nhận được.

Tại sao thế thưa anh?

Tham khảo thêm: Thế nào là ‘ăn mặc phản cảm’? – Báo Thanh Niên

Nói gì thì nói, tôi cũng bày tỏ sự thông cảm đối với người phụ nữ trong gia đình. Đàn ông chúng tôi thì đơn giản khi lập gia đình. Chúng tôi có như thế nào thì vợ vẫn chấp nhận, 90% là thế. Nhưng phụ nữ lại phải cố gắng để thu hút sự chú ý của chồng và gìn giữ hạnh phúc bằng sức hấp dẫn của mình.

Người ta bảo: Đã xay lúa thì đừng ẵm em. Nhưng vợ tôi và các chị em phụ nữ khác phải kiêm nhiệm và làm tốt rất nhiều việc trong gia đình. Chính vì thế, việc chăm chút cho cá tính, chăm chút cho những điều rất riêng của bản thân sẽ không được chú ý nhiều nữa.

Đôi khi, mối quan hệ phức tạp trong gia đình buộc người phụ nữ phải thay đổi tính cách để thích nghi. Khi lấy chồng, có con, rõ ràng vợ tôi có sự biến đổi về tính cách. Tôi biết sự ngoan hiền không phải tính cách của cô ấy nhưng trong một khoảng thời gian nào đó, cô ấy rất ngoan hiền. Đó là sự giả tạo chấp nhận được.

Rốt cuộc, người phụ nữ đanh đá có giữ nguyên vẹn được cá tính khi lập gia đình không?

Cái đó tự mỗi người phụ nữ sẽ trả lời trong từng hoàn cảnh cuộc sống của mình. Có người mất hẳn cá tính, đó là sự đồng hóa hoặc chấp nhận; có người khăng khăng giữ; có người pha trộn. Nhưng chắc chắn, sự ngoan hiền ở cấp độ “trơ lì” sẽ không hấp dẫn đàn ông. Dẫu sao cũng nên có tí đanh đá.

Cảm ơn anh về những chia sẻ thú vị. Cá nhân tôi, tôi ủng hộ quan điểm phụ nữ đanh đá của anh!

(Theo Trí thức trẻ)

Related Articles

Back to top button