Phát triển bền vững là gì? nguyên tắc phát triển bền vững [2023]

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Phát triển bền vững là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Phat trien ben vung la gi Cap nhat 2022

Phát triển bền vững là gì? (Cập nhật 2022)

1. Cơ sở pháp lý

 • Hiến pháp năm 2013

Để đất nước phát triển một cách ổn định, lâu dài thì Đảng và Nhà nước ta cần ban hành các chính sách để phát triển đất nước một cách bền vững. Hiện nay có thể một số người chưa hiểu rõ về khái niệm phát triển bền vững là gì?

Tham khảo thêm: Tất niên là gì? Ý nghĩa, thực đơn ăn tất niên theo 3 miền

Vậy phát triển bền vững là gì? Các nguyên tắc phát triển bền vững là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

2. Phát triển bền vững là gì?

 • Khái niệm phát triển bền vững được xây dựng trên nguyên tắc bảo đảm sự bình đẳng giữa các thế hệ.
 • Phát triển bền vững là phát triển đáp ứng được nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu đó của các thế hệ tương lai trên cơ sở kết hợp chặt chẽ, hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường.
 • Phát triển bền vững bao gồm 3 nội dung chính: tăng trưởng kinh tế; bảo đảm công bằng xã hội; bảo vệ môi trường.

3. Nguyên nhân phải phát triển bền vững là gì?

3.1. Phát triển bền vững đảm bảo tính bền vững về kinh tế

 • Sự phát triển bền vững giúp nền kinh tế tăng trưởng, phát triển nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Nền kinh tế tăng trưởng và phát triển lành mạnh, nâng cao đời sống của người dân và tránh được sự suy thoái hoặc đình trệ kinh tế trong tương lai.

3.2. Phát triển bền vững đảm bảo tính bền vững về xã hội

 • Tính bền vững được thể hiện ở việc đảm bảo về sức khỏe, dinh dưỡng, học vấn, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo công bằng xã hội và tạo cơ hội để mọi thành viên trong xã hội đều được bình đẳng ngang nhau. Từ đó làm giảm nguy cơ xung đột xã hội hay chiến tranh.

3.3. Phát triển bền vững nhằm đảm bảo tính bền vững về môi trường

 • Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng, nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng cạn kiệt, tình trạng chặt phá rừng diễn ra thường xuyên gây nên hàng loạt các thiên tai, gây biến đổi khí hậu.
 • Phát triển bền vững nhằm mục đích khai thác và sử dụng hợp lí các nguồn tài nguyên thiên nhiên, không ngừng bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường sống theo hướng tích cực. Đảm bảo cho con người sống trong môi trường xanh – sạch – đẹp.

4. Các nguyên tắc phát triển bền vững là gì?

Phát triển bền vững là quá trình phát triển có sự phối hợp chặt chẽ giữa ba mặt kinh tế, xã hội và môi trường.

 • Phát triển bền vững về kinh tế: là quá trình đạt được tăng trưởng kinh tế ổn định và đều đặn, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô như lạm phát, lãi suất, đảm bảo cân đối cán cân thương mại, đầu tư có chất lượng, có năng suất cao thông qua việc nâng cao hàm lượng khoa học và công nghệ trong sản xuất mà không làm phương hại đến xã hội và môi trường.
 • Phát triển bền vững về xã hội là phát triển nhằm bảo đảm công bằng xã hội, xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm co người dân, đảm bảo người dân có cơ hội được tiếp cận đầy đủ các dịch vụ cơ bản như y tế, giáo dục, vui chơi, giải trí nhưng không làm phương hại đến kinh tế và môi trường.
 • Phát triển bền vững về môi trường là việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lí, không khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt các hệ thống nguồn lực tái sinh, duy trì sự đa dạng sinh học và các hoạt động sinh thái khác. Hạn chế đến mức thấp nhất vấn đề nhiễm môi trường, xử lý tốt chất thải rắn, chất thải nguy hại, có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và thiên tai. Phát triển bền vững về môi trường phải đảm bảo không làm phương hại đến kinh tế và xã hội.

5. Các câu hỏi thường gặp về phát triển bền vững

Tại sao phải phát triển bền vững?

– Phát triển bền vững đảm bảo tính bền vững về kinh tế – Phát triển bền vững đảm bảo tính bền vững về xã hội – Phát triển bền vững nhằm đảm bảo tính bền vững về môi trường

Mục tiêu phát triển bền vững là gì?

Tham khảo thêm: DHA là gì và cách bổ sung DHA đúng định lượng khuyến cáo

Các mục tiêu Phát triển bền vững, còn được gọi là Mục tiêu Toàn cầu, là lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc tới tất cả các nước trên thế giới để giải quyết những thách thức lớn mà nhân loại phải đối mặt và đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có cơ hội sống tốt hơn.

Các tiêu chí đánh giá phát triển bền vững là gì?

Kinh tế, xã hội và môi trường là ba trụ cột của phát triển bền vững. Cụ thể tiêu chí đánh giá phát triển bền vững cũng dựa trên ba trụ cột này:

Thứ nhất, về kinh tế

Tham khảo thêm: Blockchain là gì và nó được ứng dụng thế nào trong cuộc sống?

Thứ hai, về xã hội

Thứ ba, về môi trường

Vì sao phải phát triển bền vững?

Phát triển bền vững không chỉ là xu thế của Việt Nam mà là xu thế chung của các quốc gia trên thế giới. Để phát triển bền vững cần cân đối giữa kinh tế, xã hội và môi trường. Trong khi tài nguyên thiên nhiên không phải là vô tận mà nhu cầu của con người càng tăng cao. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu đó thì song song với duy trì tốc độ tăng trưởng cao cần có sự khai thác và sử dụng tiết kiệm, hợp lý hiệu quả tài nguyên thiên nhiên đồng thời đảm bảo vấn đề công bằng xã hội giữa các thế hệ.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về phát triển bền vững là gì cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến phát triển bền vững là gì. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm về phát triển bền vững là gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Posts

Favourite nghĩa là gì? – Dịch chuẩn, chính xác

Favourite nghĩa là gì? – Dịch chuẩn, chính xác

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về favorite nghĩa là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Aspirin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Aspirin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về aspirin là thuốc gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Băng thông là gì? Cách khắc phục tình trạng bóp và trễ băng thông

Băng thông là gì? Cách khắc phục tình trạng bóp và trễ băng thông

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về băng thông là gì được người đọc quan tâm nhiều

Khám phá sim 0333 là mạng gì? 0336 là mạng gì? Tìm sim 0333

Khám phá sim 0333 là mạng gì? 0336 là mạng gì? Tìm sim 0333

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về 0333 là mạng gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Picnic là gì? – Chuyến đi picnic cần chuẩn bị những gì ? – Dự Định

Picnic là gì? – Chuyến đi picnic cần chuẩn bị những gì ? – Dự Định

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về picnic là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Sigil là gì và vì sao sử dụng Sigil có thể nguy hiểm?

Sigil là gì và vì sao sử dụng Sigil có thể nguy hiểm?

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về sigil là gì đã được chúng tôi biên soạn