Văn xuôi là gì? Cấu trúc của văn xuôi là gì? Văn xuôi có mấy thể loại?

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Văn xuôi là gì được người đọc quan tâm nhiều

van xuoi la gi

Văn xuôi là gì? Cấu trúc của văn xuôi là gì? Văn xuôi có mấy thể loại? Sau đâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về văn xuôi trong bài viết dưới đây nhé.

Xem ngay

  • Văn biểu cảm là gì? Biểu cảm là gì?
  • Cụm động từ là gì? Khái niệm về cụm động từ?

van xuoi la gi

Văn xuôi là gì?

– Văn xuôi là một hình thức hoặc kỹ thuật của ngôn ngữ thể hiện một dòng chảy tự nhiên của lời nói và cấu trúc ngữ pháp. Tiểu thuyết, sách giáo khoa và bài báo là tất cả các ví dụ về văn xuôi.

Tham khảo thêm: Espresso Là Gì? Cách Pha Café Espresso Đậm Đà – Chefjob

– Từ văn xuôi thường được sử dụng để đối lập với thơ truyền thống, đó là ngôn ngữ có cấu trúc thông thường và một đơn vị phổ biến của câu thơ dựa trên mét hoặc vần điệu.

– Tuy nhiên, như TS Eliot đã lưu ý, trong khi “sự phân biệt giữa câu thơ và văn xuôi là rõ ràng, sự phân biệt giữa thơ và văn xuôi là tối nghĩa”; sự phát triển trong văn học hiện đại, bao gồm thơ tự do và thơ văn xuôi, đã dẫn đến hai kỹ thuật chỉ ra hai kết thúc trên một phổ các cách để sáng tác ngôn ngữ, trái ngược với hai lựa chọn riêng biệt.

Cấu trúc của văn xuôi

– Văn xuôi hoàn toàn không có cấu trúc vần mà hầu hết thơ ca đều có. Thơ ca bao giờ cũng có nhịp, vần và độ dài quy định. Ngược lại, văn xuôi chứa trọn bộ các câu đầy đủ và có ngữ pháp chặt chẽ, tạo ra các đoạn văn và bỏ qua tính mỹ thuật của thơ ca.

Một số tác phẩm văn xuôi cũng chứa các đoạn văn mang tính đối xứng và có chất thơ, và việc kết hợp một cách có chủ ý giữa văn xuôi và thơ ca được gọi là văn xuôi có vần. Vần điệu được coi là mang tính hệ thống và công thức, trong khi văn xuôi được coi là mang tính ngôn ngữ nói hay giao tiếp nhiều hơn.

Tham khảo thêm: Follow up là gì? Điều cần biết để Follow Up ghi điểm với nhà tuyển

– Samuel Taylor Coleridge nói đùa rằng những nhà thơ mới vào nghề nên biết những “định nghĩa về văn xuôi và thơ ca. Văn xuôi là các từ được sắp xếp hay nhất. Thơ ca là các từ hay nhất được sắp xếp theo cách hay nhất.”

– Trong tác phẩm Le Bourgeois gentilhomme của Molière, Monsieur Jourdain được yêu cầu viết một cái không phải là văn xuôi mà cũng không phải là thơ ca.

– Một bậc thầy triết học trả lời rằng “không có cách nào khác để thể hiện bản thân mình với văn xuôi hay thơ ca”, với lý do đơn giản rằng “tất cả mọi thứ không phải là văn xuôi là thơ ca, và tất cả mọi thứ không phải là thơ ca là văn xuôi”.

van xuoi la gi 1

Bối cảnh văn xuôi

Tham khảo thêm: “Dear” nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh – Studytienganh

– Văn xuôi trong sự đơn giản và cấu trúc được xác định lỏng lẻo của nó có thể thích ứng rộng rãi với đối thoại nói, diễn ngôn thực tế, và văn bản chuyên đề và hư cấu.

– Nó được sản xuất và xuất bản một cách có hệ thống trong văn học, báo chí (bao gồm báo, tạp chí và phát thanh truyền hình), bách khoa toàn thư, phim ảnh, lịch sử, triết học, luật pháp, và trong hầu hết các hình thức và quy trình đòi hỏi giao tiếp của con người.

Những thể loại văn xuôi?

– Nhiều loại văn xuôi tồn tại, bao gồm văn xuôi phi hư cấu, văn xuôi anh hùng, thơ văn xuôi, văn xuôi đa âm, văn xuôi ám chỉ, tiểu thuyết văn xuôi và văn xuôi làng trong văn học Nga. Một bài thơ văn xuôi là một sáng tác trong văn xuôi có một số phẩm chất của một bài thơ.

– Nhiều hình thức sáng tác hoặc văn học sử dụng văn xuôi, bao gồm tiểu thuyết và truyện ngắn. Nhà văn Truman Capote nghĩ rằng truyện ngắn là “hình thức văn xuôi khó viết và có kỷ luật chặt chẽ nhất”.

Mong rằng những chia sẽ trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc học tập của mình. Xin chân thành cảm ơn bạn khi đã xem hết bài viết này. Để có thể xem thêm nhiều bài viết hơn nữa hãy truy cập vào trang: bluefone.com.vn

Related Posts

Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự – tbtvn.org

Văn tự sự là gì?Đặc điểm và Cách làm bài văn tự sự – tbtvn.org

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về văn tự sự là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Dòng điện không đổi là gì? nguồn điện là gì? Công thức tính dòng

Dòng điện không đổi là gì? nguồn điện là gì? Công thức tính dòng

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về dòng điện không đổi là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Cortana là gì? Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 đơn giản

Cortana là gì? Cách sử dụng Cortana trên Windows 10 đơn giản

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về cortana là gì đã được chúng tôi biên soạn

Cặp tính trạng tương phản là:… – Hamchoi.vn

Cặp tính trạng tương phản là:… – Hamchoi.vn

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về cặp tính trạng tương phản là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Edit là gì? Yêu cầu và cơ hội việc làm của editor chuyên nghiệp

Edit là gì? Yêu cầu và cơ hội việc làm của editor chuyên nghiệp

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về edit là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Hoang ốc là gì? Vì sao làm nhà phải xem hoang ốc nếu không

Hoang ốc là gì? Vì sao làm nhà phải xem hoang ốc nếu không

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về hoang ốc là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng