INTP – Nhà tư duy – Trắc nghiệm tính cách MBTI – TopCV.vn

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Intp là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

“Triết gia”, “kiến trúc sư”, “giáo sư trừu tượng”,… là những từ ngữ thường được dùng để mô tả loại tính cách INTP. Có khoảng 3% dân số mang tính cách INTP. Các INTP yêu thích lý thuyết và tin rằng tất cả mọi thứ đều có thể phân tích và cải tiến. Họ không quan tâm đến thế giới thực và những thứ thực dụng khác – theo quan điểm của INTP thì nó kém sôi động hơn so với những ý tưởng hay theo đuổi tri thức. Những người có loại tính cách này không có khó khăn để nhận thấy các mô hình mà người khác không thể thấy – điều này làm cho họ trở thành nhà lý thuyết và nhà phân tích xuất sắc.

Kiến thức được tích lũy là tài sản có giá trị nhất của bất kỳ INTP. Hãy tưởng tượng một bộ máy phức tạp không ngừng hấp thụ, xử lý và tạo ra tất cả các loại lý thuyết – đây là cách mà tâm trí INTP hoạt động. Những người mang tính cách này có tư duy logic chính xác nhất trong tất cả các nhóm tính cách – họ dễ dàng nhận thấy ngay cả những điểm khác biệt nhỏ nhất giữa hai báo cáo hay phát biểu(tuyên bố), cho dù thời gian xảy ra giữa hai lần báo cáo đó là khá lâu. Thật tồi tệ khi nói dối với một INTP, họ sẽ nhận ra ngay. Đôi khi họ có thể mơ mộng, nhưng điều này không phải là vì tâm trí của họ được nghỉ ngơi mà hoàn toàn ngược lại.

Các INTP rất nhiệt tình và vô tư khi nói đến việc giải quyết các vấn đề – họ khai thác qua các chi tiết và sau đó phát triển một cách tiếp cận độc đáo và cuối cùng là một giải pháp khả thi. Các INTP thường là những người rất thông minh và đầy nhận thức, họ vẫn có thể thiên vị trong một vài tình huống. Họ hoàn toàn thích những ý tưởng và lý thuyết mới và sẽ không bao giờ bỏ lỡ một cơ hội để thảo luận nó với người khác – tuy nhiên, quá trình tư duy không ngừng này cũng làm cho họ trông khá trầm ngâm và tách biệt, cũng như việc tưởng tượng ra một cuộc tranh luận ngay trong tâm trí họ.

Đôi khi các INTP cũng gặp khó khăn khi diễn giải suy nghĩ của họ với mọi người. Các INTP cũng có thể chuyển sang chủ đề khác trước khi đồng nghiệp hoặc đối tác của họ đã tìm ra những gì các INTP muốn nói.

Các INTP không thể chịu được công việc thường ngày – họ thà đâm đầu vào các vấn đề lý thuyết khó khăn. Các INTP thực sự không bị giới hạn khi nói đến các lý thuyết bí ẩn – nếu nó chưa có giải pháp và chủ đề là rất thú vị, một INTP có thể dành nhiều năm để cố gắng tìm ra giải pháp.

Các INTP thường rất nhút nhát và miễn cưỡng khi nói đến gặp gỡ những người lạ. Tuy nhiên, INTP cũng có thể rất thân thiện và tự tin khi họ tương tác với những người mà họ biết rõ hoặc nói về những điều mà họ quan tâm. Các INTP linh hoạt và thoải mái trong gần như tất cả các tình huống, trừ khi niềm tin hay suy luận logic của họ đang bị chỉ trích. Trong những trường hợp đó, các INTP có thể trở nên rất bảo thủ và tranh luận không mệt mỏi.

Có nhiều điểm chung với các nhóm mang có đặc tính T (Thinking), các INTP không thực sự hiểu hay đánh giá cao các quyết định dựa trên cảm xúc hay ý kiến chủ quan. Theo quan điểm của họ, giải pháp tốt là phải dựa trên suy luận logic. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn cho INTP trong việc hiểu được cảm xúc của người khác hoặc đáp ứng nhu cầu tình cảm của họ.

Những người mang tính cách INTP rất thông minh và thậm chí lập dị. Những đặc điểm này, kết hợp với năng lực sáng tạo và suy nghĩ độc đáo, tạo nên một hỗn hợp rất mạnh mẽ. Không ngạc nhiên khi các INTP có nhiều phát minh trong khoa học. INTP không quan tâm nhiều về những dự tính của xã hội và những mục tiêu “bình thường” khác như công việc an toàn – tuy nhiên, họ sẽ làm hết sức mình để tìm một môi trường mà tài năng sáng tạo và tiềm năng của họ có thể được thể hiện.

Một trong số điểm yếu của INTP là luôn luôn lo sự thất bại, không có loại tính cách nào lo xa đến như vậy. Không tự tin như những người anh em INTJ hay ENTJ, các INTP luôn nghi ngờ về hành động của họ. Ngay cả khi INTP đang tranh luận với ai đó, nhiều khả năng họ cũng đang tranh luận với chính bản thân mình.

Những người nổi tiếng mang tính cách INTP:

– Socrates, Nhà triết học – Rene Descartes, Nhà triết học – Blaise Pascal, Nhà toán học, Nhà triết học – Isaac Newton, Nhà vật lý – Carl Jung, Nhà tâm lý học – Albert Einstein, Nhà vật lý – James Madison, cựu Tổng thống Mỹ – Dwight D. Eisenhower, cựu Tổng thống Mỹ – Gerald Ford, cựu Tổng thống Mỹ – Tiger Woods, tay golf chuyên nghiệp

Related Posts

Nước hoa TESTER là gì – Perfume168

Nước hoa TESTER là gì – Perfume168

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về nước hoa tester là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Tầng ozon là gì? Vai trò và lý do tại sao tầng ozone bị thủng

Tầng ozon là gì? Vai trò và lý do tại sao tầng ozone bị thủng

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về tầng ozon là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Analog là gì? So sánh tín hiệu Analog và Digital – plctech

Analog là gì? So sánh tín hiệu Analog và Digital – plctech

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về analog là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Um nghĩa là gì? – Nghĩa của từ Um – HoaTieu.vn

Um nghĩa là gì? – Nghĩa của từ Um – HoaTieu.vn

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về um có nghĩa là gì được biên soạn kỹ lưỡng bởi đội ngũ chúng tôi

Verbs (động từ) | Định nghĩa – Các loại động từ trong tiếng Anh – EFC

Verbs (động từ) | Định nghĩa – Các loại động từ trong tiếng Anh – EFC

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về verb là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

7 Bot là gì top là gì mới nhất – sgkphattriennangluc.vn

7 Bot là gì top là gì mới nhất – sgkphattriennangluc.vn

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về bot là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi