Wiki

21/4 là ngày gì? – Luật Hoàng Phi

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về 21/4 là ngày gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

21/4 là ngày gì? 21 tháng 4 là cung gì? Các sự kiện lịch sử diễn ra ngày 21/4 là những sự kiện nào? Tất cả những vướng mắc của quý độc giả sẽ được chúng tôi giải đáp thắc mắc thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngày 21/4/2022 là ngày như thế nào?

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu về ngày 21 tháng 4 năm 2022:

Dương lịch: 21/4/2022

Âm lịch: 21/3/2022

Bát Tự : Ngày Giáp Thìn, tháng Giáp Thìn, năm Nhâm Dần

Nhằm ngày : Thanh Long Hoàng Đạo

Trực : Kiến (Tốt cho xuất hành, kỵ khai trương.)

– Về Hợp – Xung:

Tam hợp: Thân, Tý

Lục hợp: Dậu

Tương hình: Thìn

Tương hại: Mão

Tương xung: Tuất

Tham khảo thêm: Attribute là gì? Giải nghĩa chuẩn ngữ pháp của “ attribute”

– Về Tuổi bị xung khắc:

Tuổi bị xung khắc với ngày: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Tuổi bị xung khắc với tháng: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

– Ngũ Hành:

Ngũ hành niên mệnh: Phú Đăng Hỏa

Ngày: Giáp Thìn; tức Can khắc Chi (Mộc, Thổ), là ngày cát trung bình (chế nhật).

Nạp âm: Phú Đăng Hỏa kị tuổi: Mậu Tuất, Canh Tuất.

Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Nhâm Thân, Giáp Ngọ thuộc hành Kim không sợ Hỏa.

Ngày Thìn lục hợp Dậu, tam hợp Tý và Thân thành Thủy cục. Xung Tuất, hình Thìn, hình Mùi, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Tam Sát kị mệnh tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

– Việc nên – Không nên làm:

Nên: Giải trừ, chữa bệnh, thẩm mỹ, sửa đường.

Không nên: Cầu phúc, cầu tự, họp mặt, xuất hành, nhậm chức, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, chuyển nhà, động thổ, đổ mái, sửa kho, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, đào đất, an táng, cải táng.

Ngày 21 tháng 4 là cung gì?

Theo vòng xoay của 12 cung hoàng đạo, ngày 21 tháng 4 là ngày đầu tiên của cung Kim Ngưu. Đây là cung đứng thứ 2 trong nhóm 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh học phương Tây.

Cung bao gồm những người sinh ra vào khoảng thời gian từ 21/4 đến 20/5. Kim Ngưu có biểu tượng là con trâu đực vàng, là một trong ba cung thuộc nguyên tố Đất. Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến chủ đề sinh ngày 21/4 là cung gì:

Tham khảo thêm: Game console là gì? Các sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Ngày sinh : ngày 21 tháng 4

Màu sắc may mắn: màu hồng san hô

Miêu tả ngắn gọn bằng một từ: ràng buộc

Hình dạng biểu tượng: hình xi lanh

Thế mạnh: năng động, khả năng đàm phán

Nhược điểm: trầm tính

Nhìn chung những người sinh ngày 21 tháng 4 là những người rất sáng tạo và năng động. Trong mọi việc, họ luôn cố gắng hết sức để có thể giành được vị trí cao nhất và tốt nhất. Chính vì thế, ở cùng với họ, đôi khi bạn sẽ có cảm giác phải chịu áp lực rất lớn từ những yêu cầu cao của họ.

Những người thuộc cung Kim Ngưu thường có tính cách cởi mở, hòa đồng, khoan dung, không thích phán xét mọi vật và họ cũng rất có lòng thương người. Bên cạnh đó, người thuộc cung Kim Ngưu cũng có tinh thần độc lập, kiên cường và rất can đảm. Họ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vui vẻ và lạc quan.

Đặc biệt, những người thuộc cung hoàng đạo này làm việc gì cũng luôn quả quyết, không nản chí hay có ý định bỏ cuộc. Chính họ luôn tạo ra được năng lượng tích cực, truyền sự nhiệt huyết, sức sống mạnh mẽ cho những người xung quanh.

Ngày 21 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 21 tháng 4 chính là ngày Sách Việt Nam. Ngày này được thành lập từ năm 2014 nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, ngày 21 tháng 4 còn là ngày Người quản lý tại Mỹ và là ngày đầu tiên trong tổ chức Ridván của đạo Bahá’í. Ngoài ra, 21/4 cũng gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử như:

+ 21/4/753 TCN: Romulus lập thành phố La Mã (theo truyện cổ).

+ 21/4/1153: Hoàng đế Kim là Hoàn Nhan Lượng ra chiếu thiên đô từ Thượng Kinh đến Yên Kinh và đổi tên Yên Kinh là Trung Đô. Bắc Kinh lần đầu trở thành thủ đô của một triều đại lớn.

+ 21/4/1509: Henry VIII trở thành quốc vương của Anh và chúa của Ireland.

Tham khảo thêm: Biển thủ là gì? (Cập nhật 2022) – Luật ACC

+ 21/4/1782: Phật vương Yodfa Chulaloke cho dựng cột trụ thành tại thủ đô bên bờ đông sông Chao Phraya, nay được cho là mốc thành lập Bangkok.

+ 21/4/1863: Lễ Ridvan: Bahá’u’lláh đến ngôi vườn Ridvan tại Baghdad và đưa ra tuyên bố chính mình là sứ giả của Thượng đế.

+ 21/4/1898: Chiến tranh Tây Ban Nha – Mỹ: Quốc hội Mỹ, hôm 25 tháng 4, nhận là Hoa Kỳ đã tuyên bố chiến tranh với Tây Ban Nha từ ngày này.

+ 21/4/1918: Chiến tranh thế giới thứ nhất: Phi công Đức Manfred von Richthofen thiệt mạng khi máy bay của ông bị bắn hạ trên không phận Vaux-sur-Somme, Pháp.

+ 21/4/1945: Thế chiến II: Quân đội Xô viết ở Zossen, phía nam Berlin, tấn công vào chỉ huy sở của bộ tư lệnh tối cao Đức.

+ 21/4/1960: Brasília chính thức trở thành thủ đô của Brasil.

+ 21/4/1963: Tòa Công lý Quốc tế, cơ quan quản trị tối cao của tôn giáo Bahá’í, được thành lập.

+ 21/4/1967: Vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử ở Hy Lạp, Đại tá George Papadopoulos thực hiện một cuộc đảo chính, thành lập chế độ quân đội tồn tại đến 7 năm sau.

+ 21/4/1968: Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam thành lập, do luật sư Trịnh Đình Thảo làm chủ tịch.

+ 21/4/1970: Tỉnh Sông Hutt “rút ra khỏi” Liên bang Úc.

+ 21/4/1975: Chiến tranh Việt Nam: Tổng thống Việt Nam Cộng hoà, Nguyễn Văn Thiệu từ chức trao quyền lại cho phó tổng thống Trần Văn Hương khi mà Xuân Lộc – tiền đồn cuối cùng của Việt Nam Cộng hoà (có thể ngăn chặn cuộc tấn công trực tiếp của lực lượng Cộng sản vào Sài Gòn) bị thất thủ.

+ 21/4/1989: Biểu tình phản đối ở quảng trường Thiên An Môn (1989): Ở Bắc Kinh, khoảng 100.000 học sinh tập hợp ở quảng trường Thiên An Môn để tưởng niệm Hồ Diệu Bang, người đã chết vì lãnh đạo cải cách ở Trung Quốc.

+ 21/4/1994: Alexander Wolszczan thông báo là ông tìm thấy hành tinh ngoài hệ mặt trời lần đầu tiên.

+ 21/4/1996: Tổng thống Cộng hòa Chechnya Ichkeria Dzhokhar Dudayev bị quân đội Nga hạ sát.

Related Articles

Back to top button