Wiki

Lương thực thực phẩm là gì? – Luật ACC

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về Lương thực là gì được quan tâm nhiều bởi người đọc

Thời gian vừa qua, trong giai đoạn giãn cách do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 sở công thương đã ban hành văn bản hướng dẫn danh mục hàng hoá dịch vụ thiết yếu trong đó có lương thực thực phẩm. Vậy lương thực thực phẩm là gì? Lương thực thực phẩm bao gồm những gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC nhé.

Lương thực thực phẩm là gì?
Lương thực thực phẩm là gì?

Thực phẩm là gì?

Thực phẩm là tất cả những thứ con người hay động vật có thể ăn hay uống được để hấp thụ dinh dưỡng, gồm nhưng không giới hạn các chất: chất bột (cacbohydrat), chất béo (lipit), chất đạm (protein), hoặc nước.

Lương thực là gì?

Lương thực là một phạm trù nhỏ hơn. Lương thực là sản phẩm được thu hoạch từ các loại cây lương thực, chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong khẩu phần thức ăn.

Chiều 21/7/2021, Sở Công thương Bạc Liêu ban hành văn bản hướng dẫn danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khi thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, các loại hàng hóa thiết yếu được phép kinh doanh theo Công văn 1998 ngày 20/3/2020 của Bộ Công thương gồm: lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Lương thực bao gồm: gạo tẻ, gạo nếp (và các sản phẩm chế biến từ gạo tẻ, gạo nếp); đậu, bắp, khoai, bột và tinh bột (và các sản phẩm chế biến từ đậu, bắp, khoai).

Thực phẩm tươi sống bao gồm: thịt gia súc, gia cầm; trứng gia cầm, thủy hải sản; rau, củ, quả; trái cây (và các sản phẩm chế biến từ thực phẩm tươi sống).

Bánh kẹo các loại, muối ăn, bột nêm, gia vị, nước mắm, nước tương, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói các loại, nước uống đóng chai được xếp vào nhóm thực phẩm công nghệ.

Trên đây ACC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lương thực thực phẩm. Trong quá trình tìm hiểu nếu có vấn đề thắc mắc xin vui lòng liện đến website của Công ty Luật ACC để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Related Articles

Back to top button