Wiki

1001 thắc mắc: Bạn có phải là người có giác quan thứ 6?

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Giác quan thứ 6 là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Giác quan thứ 6 là khái niệm chỉ khả năng tiếp nhận thông tin của con người qua một kênh siêu nhiên, vượt trội hơn hẳn 5 giác quan bình thường kia. Nó không phải là giác quan cụ thể nào. Qua đó, người này có thể linh cảm, dự đoán một điều tốt đẹp hoặc không hay sắp xảy đến trong tương lai.

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia đã chỉ ra, việc nhìn thấy tương lai hay cảm nhận những điều kỳ bí sắp diễn ra là một thủ thuật của não. Theo đó, tâm lý con người chỉ ý thức được một số ít những ấn tượng cảm nhận bằng 5 giác quan cơ bản: thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác, xúc giác. Những ấn tượng còn sót lại được bộ não cất giữ trong tiềm thức, luôn sẵn sàng đưa ra sử dụng.

Tuy nhiên, trước một vài vấn đề, bộ não con người ngay lập tức đã không đưa được ra cách xử lý thông tin, nên đã tạo ra một cảm giác mơ hồ, không hoàn toàn giải thích được.

Trong một nghiên cứu, các chuyên gia đã mời các tình nguyện viên cùng theo dõi hai bức tranh miêu tả một phụ nữ cùng cặp hình ảnh màu sắc khác nhau. Trong một số lần hình ảnh xuất hiện, kiểu tóc, trang sức, cách trang điểm… của phụ nữ trong bức ảnh sẽ thay đổi. Mỗi bức ảnh sẽ xuất hiện trong 1,5 giây.

Tham khảo thêm: Google Sheet là gì? Cách tạo Google Sheet đơn giản và chi tiết nhất

Sau khi quan sát hai bức tranh, người tham gia sẽ được hỏi về sự thay đổi xuất hiện trong các bức tranh và được yêu cầu chọn từ một danh sách gồm 9 sự gợi ý, từ hoa tai, vòng cổ, kính, mũ, son môi, quần áo, kiểu tóc…

Kết quả cho thấy, những người tham gia có thể cảm nhận thấy sự thay đổi ngay cả khi họ không thể xác định chính xác những gì đã đổi thay. Hay nói cách khác, mọi người hoàn toàn có thể “cảm thấy”, “linh tính” được sự thay đổi đã xảy ra mà không thể mô tả chính xác nó.

Tiến sĩ Howe thuộc trường ĐH Melbourne đã cho biết: “Một sự thật là nhiều người có thể cảm nhận, linh cảm, tưởng tượng được một điều gì đó mà không cần phải dựa vào giác quan truyền thống như nhìn, nghe, nếm, ngửi và chạm để xác định. Khả năng này được cho là giác quan thứ 6 – ESP”.

Tiến sĩ Howe cho rằng, tiềm thức không bao giờ ngưng hoạt động, luôn luôn tích lũy nhờ những thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Nó là cái kho vô tận để nảy sinh các linh cảm. Cho nên linh cảm không phải là chuyện may mắn, linh cảm chỉ xuất hiện trên một bộ não đã được chuẩn bị sẵn sàng, cùng với sự tư duy phân tích logic để cung cấp những “đầu mối” mà thôi. Những dấu hiệu của người có giác quan thứ 6

Nhớ rõ chi tiết giấc mơ

Tham khảo thêm: VRAM là gì? Bao nhiêu VRAM cho máy tính là đủ? Công dụng ra sao?

Người có giác quan thứ 6 sở hữu sự nhạy cảm đặc biệt. Họ có thể ghi nhớ và mô tả một cách tỉ mỉ chi tiết giấc mơ mình đã thấy như chuyện có thật. Đặc biệt hơn nữa nhân vật có trong giấc mơ của họ thường là những người có thật xung quanh. Họ có tài phân tích và đưa ra kết luận nhanh chóng.

Rất dễ xúc động

Người có khả năng linh cảm sẽ dễ bị lay động bởi những sự việc diễn ra quanh mình. Cho dù là khi xem một bản tin tài chính họ cũng có thể rơi nước mắt nếu thấy được chi tiết khiến họ xúc động trong đó. Có thể xem đây như là một món quà của thượng đế ban tặng cho họ.

Khả năng đoán được nội dung câu chuyện dễ dàng

Người có giác quan thứ 6 sẽ đoán được suy nghĩ, ý đồ của người khác dễ dàng ngay cả khi người kia chưa nói hết câu. Không chỉ vậy, họ còn thấu biết được vấn đề mà một người xa lạ vướng phải ngay chỉ trong vài phút gặp gỡ.

Tham khảo thêm: Take care là gì? Các cấu trúc liên quan đến take care – Tiếng Anh Tốt

Khả năng tiên tri

Những người óc quan sát cặn kẽ và trực giác mạnh ẽ đoán được diễn biến của sự việc trong tương lai. Họ có khả năng nhận biết điểm đặc biệt trong mọi thứ diễn ra hằng ngày và xâu chuỗi chúng lại để tiên đoán được sự việc sắp diễn ra.

Phát hiện được ngay ai là kẻ nói dối

Với trực giác mạnh mẽ hơn người, họ có khả năng nhận biết được khi bị bày trò lừa dối và tìm thấy sự thật cực tài tình. Nếu hội tụ những dấu hiệu trên, có thể trong bạn đang tiềm ẩn giác quan thứ 6.

Trắc nghiệm vui, bạn có giác quan thứ 6? Clip nguồn youtube

Related Articles

Back to top button