Wiki

Performance là gì và đóng vai trò như thế nào với hoạt động doanh

Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin hữu ích về Performance là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Trong các văn bản thuộc lĩnh vực kinh tế, sẽ có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh phức tạp. Các thuật ngữ này bao gồm rất nhiều ý nghĩa, thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng. Ví dụ điển hình nhất đó là performance. Nếu bạn đang nghiên cứu, học tập hoặc làm kinh doanh, hãy ReviewAZ đi tìm hiểu performance là gì ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Performance là gì

Performance là một thuật ngữ kinh tế với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đó có thể bao gồm cách thức thực hiện, thi hành hợp đồng, các thành tích đạt được, hiệu suất thiết bị, tính năng máy móc, tình trạng tiêu thụ hàng hóa.

Tuy nhiên, hiện nay, performance thường được gắn liền với Marketing, nhằm chỉ toàn bộ quá trình, phương thức doanh nghiệp triển khai hoạt động Marketing có hiệu quả. Tổng kết lại, đây là một nhánh vô cùng quan trọng trong chiến lược Digital Marketing của một doanh nghiệp.

y-nghia-cua-performance

Ví dụ: các nhà quảng cáo, công ty cung cấp dịch vụ sẽ thực hiện tăng sale, lead hoặc click chuột nhằm tăng số lượng khách hàng truy cập, tiếp cận được với doanh nghiệp. Những hoạt động này đem lại hiệu quả nhất định và rõ rệt, đó chính là performance Marketing.

Cách thức này thường được áp dụng mô hình tính phí quảng cáo. Đây là một trong những mô hình tối ưu nhất hiện nay, được làm ra dựa vào trải nghiệm thực tế của người dùng. Doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả phí khi khách hàng thực hiện hành động như đăng ký dịch vụ, điền thông tin vào bảng hỏi, mua hàng,…

Tham khảo thêm: Suy Nghĩ Tích Cực Là Gì? Phương Pháp Tư Duy Tích Cực

Có thể bạn chưa biết: Inventory là gì? Inventory có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp sản xuất?

Vai trò của performance trong hoạt động Marketing

Sự thành công của một chiến dịch kinh doanh, đôi khi sẽ dựa phần lớn và performance Marketing. Có thể nói, khi thị trường ngày càng phát triển, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Doanh nghiệp không thể kiểm soát quá trình mua hàng, nhưng có thể tìm cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Và đó là lúc vai trò của performance Marketing được bộc lộ:

 • Hỗ trợ đưa thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng

Performance Marketing là cầu nối hoàn hảo của khách hàng và doanh nghiệp. Ví dụ như trong quá trình mua sắm, bạn sẽ cần tham khảo rất nhiều đánh giá của chuyên gia, hoặc tìm kiếm trải nghiệm của người dùng. Chính những chuyên gia performance Marketing sẽ thực hiện việc này- sắp xếp các review một cách thật hợp lý để lấy được lòng tin của khách hàng, làm họ phải nhanh chóng quyết định có nên mua sản phẩm hay không.

 • Cung cấp nguồn dữ liệu đồ sộ về khách hàng

Các chiến dịch performance Marketing được thành lập không chỉ để bán hàng. Sâu xa hơn, trong vai trò doanh nghiệp, bạn hoàn toàn có thể thu thập và sử dụng những dữ liệu của khách hàng để lại. Nguồn thông tin này cho biết kênh Digital Marketing nào khách hàng yêu thích nhất, khách hàng cần gì ở sản phẩm, dịch vụ. Để từ đó, doanh nghiệp cải tiến, thay đổi sản phẩm trong tương lai, dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn.

Performance hoạt động như thế nào trong lĩnh vực Marketing

Sau khi đã nắm được performance là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về quá trình hoạt động của thuật ngữ này trong ngày Marketing.

trinh-tu-hoat-dong-performance

Các nhóm đối tượng thành phần của performance Marketing

4 nhóm đối tượng đóng vai trò thiết yếu để dẫn tới kết quả cuối cùng đó là

 • Người bán hàng

Tham khảo thêm: Thực vật là gì? – Luật Hoàng Phi

Các nhà bán lẻ hoặc công ty thương mại điện tử sẽ đóng vai trò như các Advertisers- còn gọi là người quảng cáo. Người bán hàng bao gồm những đối tượng muốn quảng cáo sản phẩm thông qua các đối tác liên kết. Chủ yếu, họ sử dụng người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng để đưa sản phẩm tới gần hơn với các đối tượng khách hàng. Tiêu biểu nhất vẫn là ngành thời trang, sắc đẹp, sức khỏe, thể thao.

 • Đối tác tiếp thị sản phẩm

Nhóm này bao gồm các chi nhánh hoặc các publishers- nhà xuất bản thông tin. Họ nhận quảng bá sản phẩm từ doanh nghiệp và được trích phần trăm hoa hồng.

Đối tác tiếp thị có thể bao gồm: trang web review trải nghiệm sử dụng sản phẩm, tạp chí, trang web khuyến mãi coupon và cả các Influencers( người có tầm ảnh hưởng).

Phương thức tiếp thị có thể linh hoạt thay đổi, tùy vào nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên đối tác tiếp thị sản phẩm thường đánh mạnh vào mặt tâm lý và sở thích mua hàng chung.

 • Các mạng lưới liên kết, bên thứ ba

Trong một chiến dịch performance Marketing không thể thiếu mạng lưới đối tác liên kết và bên thứ ba. Họ như một sàn giao dịch, có khả năng kết nối và làm các nhiệm vụ như: cung cấp công cụ, theo dõi, quản lý leads, clicks chuyển đổi, thực hiện quá trình trung gian và giải quyết tranh chấp giữa hai bên.

 • Các chuyên viên hỗ trợ

Các kênh liên kết đều phải có một hoặc nhiều chuyên viên hỗ trợ. Nhiệm vụ của họ là đề xuất hình thức quảng bá sản phẩm, đưa ra gợi ý về công cụ quảng bá, xử lý các vấn đề kỹ thuật, lên từ khóa hiệu quả.

Trong trường hợp không có chuyên viên, các công ty phải đi thuê dịch vụ ngoài để quản lý toàn bộ chương trình, chi phí khá tốn kém.

Tham khảo thêm: Bệnh trĩ nội: Dấu hiệu, nguyên nhân, chữa trị ăn gì kiêng gì?

Có thể bạn chưa biết: Kaizen là gì? Quy trình tiến hành Kaizen như thế nào?

Các bước hoạt động của chiến dịch performance Marketing

 • Khi có nhu cầu, khách hàng sẽ tìm tới các website của các Publisher
 • Banner, link quảng cáo sẽ được thiết kế tại website sao cho dễ nhìn thấy nhất và đánh đúng vào tâm lý mua hàng của khách. Họ có xu hướng truy cập vào đường link dẫn tới mạng lưới liên kết. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn không nhận ra điều này
 • Khi click chuột vào link tracking, tức là khách hàng đã lưu lại một số thông tin nhất định, bao gồm cả thông tin thiết bị sử dụng
 • Khách mua hàng và hoàn thành đơn
 • Nhà quảng cáo sẽ nhận được báo cáo từ mạng lưới liên kết về đơn hàng mới hoàn thành
 • Mạng lưới liên kết thông báo cho nhà quảng cáo để trả hoa hồng cho đơn hàng đó
 • Mạng lưới liên kết lại tiếp tục trả hoa hồng cho các Publisher

Như vậy là quá trình hợp tác đã hoàn tất. Trong toàn bộ thời gian diễn ra chiến dịch, các bên cần hợp tác để đảm bảo toàn bộ công việc diễn ra trơn tru, số lượng click vào link truy cập nhiều nhất có thể.

Ưu và nhược điểm của hình thức performance trong Marketing

Việc ứng dụng performance Marketing để tăng hiệu quả kinh doanh đã xuất hiện từ rất lâu. Chiến lược tiếp thị này đang phát triển và có nhiều bước tiến rõ rệt, bộc lộ ra nhiều ưu và khuyết điểm đáng lưu ý.

vai-tro-performance

Ưu điểm

 • Ưu điểm lớn nhất là có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu thông qua bên đối tác thứ 3, sử dụng chính nguồn lực của họ, từ đó tăng tương tác, thị phần của mình
 • Giảm được rất nhiều rủi ro bởi doanh nghiệp chỉ cần thanh toán sau khi một hành động mong muốn đã được hoàn thành, tiết kiệm ngân sách
 • Quá trình thực hiện chiến dịch performance Marketing sẽ có sự tham gia của các chuyên viên, giúp đo lường, đánh giá minh bạch
 • Bạn có thể chủ động nắm được nguồn đơn hàng, xác định đâu là kênh đối tác có tương lai, mang lại hiệu quả tốt để thực hiện đầu tư lâu dài

Nhược điểm

 • Nếu áp dụng sai và không đúng cách, performance marketing sẽ gây ra một lỗ hổng lớn, làm hao phí tiền của mà không thu được lợi nhuận gì
 • Trên thị trường không phải đơn vị nào cũng hỗ trợ thực hiện chiến dịch này hiệu quả. Nếu doanh nghiệp không nắm chắc được kiến thức, phó mặc hoàn toàn cho nhân viên chạy quảng cáo thì sẽ dễ mất trắng

Do đó, trước khi thực hiện một chiến dịch Marketing, cần nắm chắc performance là gì, performance Marketing như thế nào và cẩn trọng trong từng bước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn nên tham khảo về performance. Để tìm hiểu nhiều hơn về các lĩnh vực đời sống xã hội, đừng quên truy cập website ReviewAZ thường xuyên nhé.

Có thể bạn chưa biết: Procurement là gì? Một số hiểu biết chung nhất về procurement

Related Articles

Back to top button