Band Protocol (BAND) Là Gì? – Binance Academy

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về Band là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

TL;DR

Band Protocol (BAND) là một nền tảng oracle dữ liệu cung cấp dịch vụ cho nhiều dự án trên các blockchain khác nhau. Nó sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền trong đó người ủy quyền, trình xác thực và các node tham gia stake token BAND.

Các yêu cầu về thông tin ngoài chuỗi được thu thập bởi trình xác thực, cam kết với chuỗi và sau đó được phân phối đến các DApp yêu cầu.

Giới thiệu

Blockchain và Tài chính phi tập trung (DeFi) đã thay đổi bộ mặt hệ thống tài chính thế giới trong vòng mười năm qua. Tuy nhiên, một trở ngại đáng kể mà các nhà phát triển Ứng dụng phi tập trung (DApp) phải đối mặt là việc truy cập vào dữ liệu thực tế một cách đáng tin cậy, chính xác. Để làm được điều này, các nguồn dữ liệu nằm bên ngoài blockchain và phải được tích hợp trên chuỗi. Để giải quyết vấn đề này, các oracle như Band Protocol đã xuất hiện trở nên phổ biến trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Band Protocol là gì?

Band Protocol (BAND) là một nền tảng oracle dữ liệu chuỗi chéo, tổng hợp dữ liệu trong thế giới thực và kết nối nó với các API và hợp đồng thông minh. Được thành lập vào năm 2017, Band Protocol cho phép trao đổi thông tin giữa các nguồn dữ liệu trong chuỗi và ngoài chuỗi cho các DApp. Ban đầu Band Protocol được xây dựng trên blockchain Ethereum (ETH), nhưng sau đó giao thức này đã chuyển sang mạng Cosmos vào tháng 6 năm 2020 để giảm phí gas và tối ưu hóa chi phí.

Tham khảo thêm: Các nguyên nhân dẫn đến mụn ẩn và cách điều trị mụn ẩn hiệu quả

Là một mạng oracle, Band Protocol là trung gian giữa dữ liệu ngoài chuỗi, thế giới thực và các blockchain. Band Protocol cung cấp các dịch vụ cho phép các hợp đồng thông minh thực thi dựa trên các sự kiện và thông tin ngoài chuỗi thực tế. Nếu không có các oracle đáng tin cậy, các DApp sẽ gặp khó khăn để hoạt động một đáng tin cậy, phi tập trung với các nguồn thông tin minh bạch.

Band Protocol hoạt động như thế nào?

Band Protocol sử dụng blockchain BandChain độc lập được xây dựng bằng Cosmos SDK. Các nhà phát triển có thể sử dụng BandChain để phát triển các tập lệnh oracle có thể tùy chỉnh, cung cấp dữ liệu thực ngoài chuỗi cho các DApp và hợp đồng thông minh. Các tập lệnh oracle có thể tùy chỉnh bao gồm dữ liệu, nguồn dữ liệu, số lượng trình xác thực cần thiết để báo cáo dữ liệu và phương pháp luận để tổng hợp dữ liệu.

Việc thực thi một tập lệnh oracle bắt đầu với quy trình sau:

1. Một DApp yêu cầu dữ liệu theo tập lệnh oracle tùy chỉnh của nó.

2. Yêu cầu này được nhận bởi một tập hợp ngẫu nhiên các trình xác thực, những trình xác thực này sẽ phản hồi bằng cách lấy dữ liệu từ nguồn dữ liệu được chỉ định.

3. Báo cáo dữ liệu từ các trình xác thực khác nhau được tổng hợp theo các tập lệnh oracle tùy chỉnh.

Tham khảo thêm: Sinh Năm 2023 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Hướng Nào? Màu Gì?

4. Dữ liệu tổng hợp cuối cùng này được lưu trữ vĩnh viễn trên BandChain và một bằng chứng dữ liệu oracle được tạo ra.

5. Dữ liệu oracle đã xác thực được chuyển đến các DApp hoặc blockchain đã thực hiện yêu cầu.

Band Protocol sử dụng cơ chế đồng thuận nào?

Band Protocol sử dụng BAND làm token gốc và cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake được ủy quyền để bảo mật mạng oracle của nó. BandChain hiện có hơn 90 nhà vận hành node cộng đồng và chuyên nghiệp làm việc trên blockchain. Mỗi bên vận hành node phải stake token BAND trên mạng để ngăn chặn hành vi độc hại. Các trình xác thực nhận được một phần phí gas từ truy vấn và phần thưởng khối – đây là các phần thưởng cho việc xử lý thành công các yêu cầu dữ liệu.

Là chủ sở hữu token BAND, bạn có hai cách để tham gia vào mạng: trở thành trình xác thực hoặc người được ủy quyền. Các trình xác thực trên BandChain cũng được yêu cầu stake token BAND để đảm bảo trách nhiệm giải trình dữ liệu.

Các chủ sở hữu token có thể stake hoặc ủy quyền các token của họ cho các trình xác thực để kiếm phần thưởng stake và phí yêu cầu dữ liệu được thu thập. Hơn nữa, các token BAND cũng được sử dụng cho cơ chế quản trị của giao thức.

Mục tiêu chính của Band Protocol là gì?

Hầu hết các ưu điểm của Band Protocol đều đến từ việc chuyển đổi từ Ethereum sang Cosmos. Dự án được tạo ra với ba mục tiêu thiết kế:

Tham khảo thêm: PP là gì trên facebook? Các từ viết tắt đang thịnh hành 2023 – Vinalink

1. Tốc độ và khả năng mở rộng – Phục vụ một số lượng lớn các yêu cầu dữ liệu với độ trễ tối thiểu.

2. Khả năng tương thích với chuỗi chéo -Trở thành blockchain-bất khả tri và có thể phục vụ hầu hết các blockchain công khai.

3. Tính linh hoạt của dữ liệu -Hỗ trợ các phương pháp truy xuất và tổng hợp dữ liệu khác nhau với một hệ thống chung.

Band Protocol làm gì để đạt được những mục tiêu này?

Giao thức IBC (Truyền thông liên chuỗi khối) độc đáo của mạng Cosmos cung cấp khả năng tương tác nhanh chóng và quyền tự chủ cho các blockchain. Tính năng này cho phép Band Protocol cung cấp dịch vụ và hợp tác với các dự án được xây dựng trên các mạng khác nhau, bao gồm Ethereum, Fantom, Avalanche, v.v.

Bộ dữ liệu tiêu chuẩn của Band (Band Standard Dataset) cũng bao gồm hơn 80 nguồn cấp dữ liệu – từ một số lượng ngày càng lớn các nguồn dữ liệu. Các nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung này cho phép các nhà phát triển DApp sáng tạo, nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi phát triển và triển khai trên mạng blockchain.

Tổng kết

Nhờ vào trọng tâm là mở đường cho Web3, Band Protocol là một nhà cung cấp giải pháp oracle đang phát triển. Mục tiêu của dự án là cung cấp một dịch vụ nhanh, có thể mở rộng, tùy chỉnh và dễ dàng tương tác. Vậy nên, Band Protocol đang dần chứng tỏ sức hấp dẫn đối với các nhà phát triển, những người đang muốn trở thành một phần của hệ sinh thái Web3.

Related Posts

Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn – Chefjob

Mocha Là Gì? Đi Tìm Hương Vị Café Đầy Lôi Cuốn – Chefjob

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về mocha là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Đột biến là gì? Phân biệt thường biến và đột biến đầy đủ nhất?

Đột biến là gì? Phân biệt thường biến và đột biến đầy đủ nhất?

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về thể đột biến là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Ankan Là Gì? Tính Chất Hoá Học Ankan và Tính Chất Vật Lý

Ankan Là Gì? Tính Chất Hoá Học Ankan và Tính Chất Vật Lý

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về ankan là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

IoT là gì? Những điều cần biết về IoT và ứng dụng trong cuộc sống

IoT là gì? Những điều cần biết về IoT và ứng dụng trong cuộc sống

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về iot là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

PHÂN BIỆT CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

PHÂN BIỆT CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về cán bộ là gì đã được chúng tôi biên soạn

‘Phụ nữ đanh đá mới hấp dẫn đàn ông!’ – Vietnamnet

‘Phụ nữ đanh đá mới hấp dẫn đàn ông!’ – Vietnamnet

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về đanh đá là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay