Trailer Phim Là Gì? Tác Dụng Của đoạn Trailer … – Ostrichmotion.com

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về Trailer là gì được người đọc quan tâm nhiều

Hầu hết hiện nay mỗi một bộ phim nào đó chuẩn bị ra rạp khởi chiếu đều sẽ có một đoạn trailer. Vậy bạn có biết đoạn Trailer phim là gì không? Đoạn này có tác dụng và ý nghĩa gì đối với một bộ phim? Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về đoạn Trailer phim là gì, hãy cùng Animation Blog xem và tìm hiểu dưới đây nhé.

Đoạn Trailer phim là gì?

Có lẽ thuật ngữ trailer phim không quá xa lạ với nhiều người nhưng dường như cụ thể khái niệm thực thì vẫn còn mơ hồ. Người ta cũng chỉ biết đó là một đoạn video giới thiệu về phim mà thôi. Vậy thực chất trailer phim là gì?

Định nghĩa trailer phim

Trailer phim còn được gọi là video quảng cáo phim là phần quan trọng đối với tất cả các bộ phim mới chuẩn bị ra mắt. Trailer phim là một tập hợp gồm nhiều cảnh quay trong phim được tuyển chọn bởi chính đạo diễn hoặc các chuyên gia để nhằm tạo ra những đoạn trailer cần thiết để kích thích người xem.

httpsostrichmotion.comtrailer phim la gi tac dung cua doan trailer phim la gi 1
Trailer phim là một tập hợp gồm nhiều cảnh quay trong phim được tuyển chọn bởi chính đạo diễn hoặc các chuyên gia để nhằm tạo ra những đoạn trailer cần thiết để kích thích người xem.

Dù là phim truyền hình hay phim chiếu rạp thì đoạn trailer này cũng là đoạn cần thiết để giúp người xem dễ dàng tiếp cận với một bộ phim. Đồng thời với đoạn trailer thì, người xem cũng được biết đến những tình tiết điểm nhấn của phim. Mặc dù có thể đoán được phần nào nhưng những đoạn trailer phim thường để người xem phải tò mò và lựa chọn phim để xem.

Vậy đoạn trailer phim có vai trò gì?

Tham khảo thêm: Corporate Social Responsibility (CSR) là gì? Tại sao CSR gây tranh

Không phải ngẫu nhiên trailer phim lại quan trọng đến vậy. Với những bộ phim chuyên nghiệp, trailer có vai trò hết sức quan trọng và nó có thể ảnh hưởng tới lượng người xem phim. Thậm chí trailer phim còn kéo theo cuộc đua để cử trailer phim xuất sắc nhất giữa các bộ phim, các hãng phim với nhau. Chỉ đơn giản thế bạn cũng đủ hiểu tầm quan trọng của trailer đối với một bộ phim rồi chứ? Vậy cụ thể vai trò của đoạn trailer là gì?

Thứ nhất, trailer giúp quảng cáo về một bộ phim

Vai trò đầu tiên và chắc chắn là quan trọng nhất đối với một bộ phim mà trailer đem lại chính là có tác dụng quảng cáo cho một bộ phim. Nó đóng vai trò chiến lược nhằm quảng cáo để thu hút sự chú ý của người xem. Nhờ đó khán giả sẽ bị kích thích, tò mò để tới rạp xem phim hoặc ghi nhớ thời gian chiếu để đón xem bộ phim đó.

Nói chung thông qua đoạn trailer khán giả có thể biết được chủ đề mà bộ phim này hướng tới. Việc có một đoạn trailer hay chắc chắn sẽ thu hút được khán giả, kích thích họ phải theo dõi toàn bộ nội dung của phim.

Thứ hai, tăng sức cạnh tranh cho phim

Cũng từ mục đích quảng cáo cho bộ phim, bộ phim chiếu cùng 1 thời điểm nào có trailer hấp dẫn sẽ có sức cạnh tranh lớn. Có thể khán giả này thích bộ phim này nhưng họ xem được trailer của mộ bộ phim khác, thấy nó hấp dẫn hơn, họ sẵn sàng có thể bỏ bộ phim có ý định xem và chuyển sang bộ có trailer hay.

Bạn cũng nên hiểu rằng, ra rạp xem phim sẽ mất một khoản chi phí, khán giả luôn cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn vì “mất tiền phải chọn được thứ xứng đáng”. Vì vậy mà cần phải chọn được một bộ phim ưng ý chứ không thể chọn bừa, một phần vì mất tiền, một phần vì không phải lúc nào cũng có thể ra rạp để xem phim giống như ở nhà.

httpsostrichmotion.comtrailer phim la gi tac dung cua doan trailer phim la gi 2
Trailer phim có vai trò quan trọng đối với một bộ phim

Tham khảo thêm: Bid và ask – “Mua vào và bán ra” – Tạp chí Kinh tế Sài Gòn

Như thế, tầm quan trọng của trailer là không thể xem nhẹ. Vì vậy mà chúng ta có thể hiểu được tại sao các nhà làm phim lại đầu tư không kém cho các đoạn trailer rồi chứ.

Thứ ba, là công cụ tăng doanh thu cho bộ phim

Sẽ không nói ngoa chút nào khi mà trailer là công cụ quan trọng vô cùng sắc bén để có thể thúc đẩy doanh thu hiệu quả cho một bộ phim.

Chỉ lấy ví dụ đơn giản rằng khi mà trailer hấp dẫn, bạn thu hút được khán giả và kích thích họ xem phim của bạn, doanh thu từ đó mà tăng lên. Các nhà làm phim hiểu rằng càng tạo được ấn tượng tốt với khán giả về đoạn giới thiệu thì sẽ càng mang lại được hiệu quả kích thích họ phải ra rạp để thỏa mãn được trí tò mò.

Như vậy chúng ta có thể hiểu được đơn giản về một trailer phim có vai trò như thế nào rồi đúng không. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn rằng muốn phim thành công thì trailer phim cũng cần phải được đầu tư.

httpsostrichmotion.comtrailer phim la gi tac dung cua doan trailer phim la gi 4
Trailer phim có thể tăng doanh thu, tạo sức hấp dẫn cho khán giả khi xem

Vậy làm trailer phim cần chú ý gì?

Tham khảo thêm: Sim 0982 là mạng gì?

Đối với trailer phim, muốn thành công không dễ chút nào.Bởi lẽ bạn phải cân nhắc, tính toán những yếu tố sau:

 • Thứ nhất, tính toán thời lượng hợp lý
 • Thứ hai, chọn những cảnh quay đặc sắc nhất và tạo thành tính logic, tránh rời rạc và phải tạo được hứng thú, người xem theo dõi và muốn biết được thêm các tình tiết khác.
 • Thứ ba, chú ý đến nội dung và các thông tin liên quan để làm thành 1 trailer quảng cáo hoàn chỉnh nhưng vừa kín vừa hở tạo sức tò mò.

Phân biệt Teaser và Trailer

Trước khi đi tìm những điểm giống và khác nhau của Teaser và Trailer, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua khái niệm Teaser. Teaser là một dạng clip ngắn chỉ dưới 1 phút, thường sử dụng nhiều trong âm nhạc. Còn đối với phim ảnh, Teaser có thể là hình ảnh ghi lại những cảnh đầu tiên hoặc cảnh hậu trường để khơi gợi trí tò mò của người xem.

Giống nhau

Cả hai đều được xuất bản dưới dạng video ngắn, có thể dùng trong giới thiệu sản phẩm, mv ca nhạc, và phim ảnh. Mục đích để thu hút khán giả.

Trailer 1 1 1
Teaser và Trailer đều được xuất bản dưới dạng video ngắn

Khác nhau

 • Về thời gian: Thời lượng của Trailer sẽ dài hơn Teaser. Cụ thể Trailer thường kéo dài từ 1-3 phút, còn Teaser chỉ tầm vài chục giây trở lại.
Trailer 2 1 1
Trailer sẽ dài hơn Teaser
 • Về nội dung: Trailer đóng vai trò như một bản xem trước những nội dung cốt lỗi của bộ phim. Trong khi đó Teaser chỉ là những đoạn cắt kích thích sự tò mò, gây sốc cho người xem.
Trailer 3 1 2
Trailer thường có nội dung rõ ràng
 • Về số lượng: Trailer của một bộ phim có thể có nhiều và không giới hạn, tuy nhiên Teaser chỉ có một clip duy nhất. Và Trailer sau thường dài hơn Trailer trước.
 • Số lần chiếu: Một khi sản phẩm chính thức được ra mắt, người ta thường không chiếu Teaser nữa, do đó tuổi thọ của nó khá ngắn. Trong khi với Trailer, nó vẫn được phát đi phát lại nhiều lần kể cả khi sản phẩm đã xuất bản trên thị trường.
 • Về cấu trúc video: Trailer thuộc thể loại tóm tắt nội dung phim ảnh, do đó nội dung của nó khá chặt chẽ, chỉnh chu và đồ họa hấp dẫn. Còn Teaser có sự trau chuốt ít hơn, được dùng cho mục đích thu hút sự chú ý, trông ngóng của khán giả.
Trailer 4 1 1
Trailer có nội dung chặt chẽ và đồ họa thu hút hơn

Xem thêm:

 • Dịch vụ video quảng cáo dịch vụ.
 • Dịch vụ sản xuất video quảng cáo sản phẩm

Lời kết

Những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã đủ để bạn hiểu được trailer phim là gì rồi chứ? Đồng thời cũng biết được vai trò và những thông tin khác về trailer. Hy vọng những thông tin đó sẽ hữu ích với bạn. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với Animation Blog theo thông tin sau:

 • Số điện thoại: +84 987 844 311
 • Emai: [email protected]
 • Giờ làm việc: Mon – Fri: 9:00 – 18:30

Related Posts

Bậu là gì? – Cái tình trong ngôn ngữ Nam Bộ – Ben Computer

Bậu là gì? – Cái tình trong ngôn ngữ Nam Bộ – Ben Computer

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về bậu là gì đã được chúng tôi biên soạn

Trực tràng là gì? Những căn bệnh thường gặp liên quan đến trực

Trực tràng là gì? Những căn bệnh thường gặp liên quan đến trực

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về trực tràng là gì đã được chúng tôi biên soạn

Put up with là gì và cấu trúc Put up with trong Tiếng Anh

Put up with là gì và cấu trúc Put up with trong Tiếng Anh

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về put up with nghĩa là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Nước Dashi là gì? Cách nấu nước Dashi đơn giản – Bách hóa XANH

Nước Dashi là gì? Cách nấu nước Dashi đơn giản – Bách hóa XANH

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về nước dashi là gì được người đọc quan tâm nhiều

Nhập siêu là gì? Xuất siêu là gì? – Luật Hoàng Phi

Nhập siêu là gì? Xuất siêu là gì? – Luật Hoàng Phi

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về xuất siêu là gì được người đọc quan tâm nhiều

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ – Link Power

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP LÀ GÌ – Link Power

Dưới đây là bài viết cung cấp nội dung thông tin về văn hóa doanh nghiệp là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng