PMG là gì? Tiền PMG trên facebook là gì? – Máy bơm rửa xe đa năng

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về Pmg là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

PMG là gì? Tiền PMG trên facebook là gì?

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội có rất nhiều người quan tâm đến thuật ngữ PMG. Vậy các bạn đã biết PMG là gì chưa? Hãy theo dõi bài viết này, maybomruaxe.net sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết nhất xoay quanh thuật ngữ này để các bạn hiểu rõ nhất.

PMG là gì?

PMG là tên viết tắt của cụm từ Paper Money Guaranty – Tên của công ty chuyên cung cấp các dịch vụ phân loại tiền giấy của một bên thứ ba lớn nhất và đáng tin nhất trên thế giới. PMG được thành lập vào năm 2005 với các dịch vụ phân loại và củng cố thêm độ tin cậy cho các tờ tiền mà các đối tượng sưu tầm hướng tới.

PMG là gì
PMG là gì? Tại sao cần phải kiểm định PMG?

PMG là gì trên facebook?

PMG trên facebook chính là điểm chấm của mỗi tờ tiền giấy theo các tiêu chuẩn nhất định đã được quốc tế công nhận. Thang điểm PMG sẽ dao động từ 1-70 điểm, càng cao thì chứng tỏ tờ tiền đó càng đẹp và có giá trị càng cao.

Tại sao phải kiểm định PMG?

Tham khảo thêm: Vedette là gì? Vị trí quyền lực nhất sàn diễn thời trang – ONOFF

Sau khi tìm hiểu kỹ hơn về PMG là gì ở bên trên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của việc kiểm định PMG. Nhằm nâng tầm đẳng cấp cho ngành sưu tầm tiền cũng như giúp mở rộng, phát triển và được nhiều người biết đến hơn. Bên Hoa Kỳ đã thành lập một công ty PMG chuyên chấm điểm tất cả các loại tiền giấy ở trên toàn thế giới.

Mục đích chính là phân loại, hướng các đối tượng sưu tầm tiền theo phong cách chuyên nghiệp hơn và củng cố độ tin cậy cho các tờ tiền mà họ đang sở hữu. Có thể hiểu đơn giản là mỗi tờ tiền giấy đều sẽ được chấm điểm. Số điểm sẽ tùy theo chất lượng và độ độc lạ của tờ tiền. Điểm chấm PMG càng cao thì tờ tiền đó càng đẹp và giá trị cũng lớn.

Như vậy, các bạn có thể thấy rõ ý nghĩa của việc kiểm định PMG là gì rồi đúng không nào? Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về thang điểm của PMG như nào nhé!

Thang điểm của PMG

Tham khảo thêm: Chia sẻ, chia sẽ hay chia xẻ từ nào là đúng chính tả nhất

Thang điểm PMG dao động trong khoảng từ 1-70 điểm. Nếu điểm càng cao thì chúng tỏ tờ tiền đó càng đẹp và có giá trị càng lớn. Sau đây sẽ là các thang điểm chi tiết của PMG:

Thang điểm của PMG
500.000đ được kiểm định chất lượng Superb Gem UNC với 67 điểm
  • Mức 4, 6 điểm: Chất lượng Good (G), tờ tiền này có thể bị hư hỏng nặng như bị rách, mốc, ẩm và có nhiều nếp gấp nặng hay màu sắc đã bị biến dạng hoặc bị mất một phần,….
  • Mức 8, 10 điểm: Chất lượng Very Good (VG), tờ tiền này đã được lưu thông rộng rãi ngoài thị trường, có những nếp gấp rất rõ ràng, màu sắc cũng đã thay đổi so với tình trạng ban đầu,…
  • Mức 12, 15 điểm: Chất lượng Fine (F), chất giấy của tờ tiền này đã hơi mềm, bị gấp ở cả chiều dọc, chiều ngang, hơi bẩn và màu sắc không còn sắc nét, hơi nhàu. Thậm chí là nó đã có vài lỗ kim nhìn xuyên thấu được và 4 góc có thể cũng đã bị vo tròn,…
  • Mức 20, 25, 30, 35 điểm: Chất lượng Very Fine (VF), tờ tiền vẫn còn nguyên vẹn nhưng đã có vết bẩn nhỏ hoặc vài nếp gấp nhẹ, hơi nhăn và 4 góc của không còn sắc cạnh,…
  • Mức 40, 45 điểm: Chất lượng Extremely Fine (XF), tờ tiền giấy còn mới, sạch sẽ và góc còn sắc cạnh, chỉ có 1 hoặc tối đa là 3 vết gấp nhẹ,…
  • Mức 50, 53, 55, 58 điểm: Chất lượng About Uncirculated (AU), tờ tiền này chưa qua xử lý, gần như còn sáng và mới như ban đầu, màu sắc như nguyên bản, có thể là có góc đã bị gấp nhưng vẫn còn sắc cạnh hoặc có vết gấp hơi mờ ở giữa.
  • Mức 60, 61, 62, 63, 64 điểm: Chất lượng Uncirculated (UNC), tờ tiền giấy còn mới hoàn hảo, chưa qua xử lý, còn sạch sẽ và sắc nét, màu như nguyên bản, các góc vuông sắc cạnh hoàn hảo và không có bất kỳ một vết gấp hay vết cắt nào.
  • Mức 65, 66 EPQ: Chất lượng UNC+, các tiêu chí cũng tương tự như UNC.
  • Mức 67, 68, 69 EPQ: Chất lượng Superb Gem UNC.
  • Mức 70 ✫ EPQ: Chất lượng cao nhất Gem UNC, tờ tiền giấy này còn mới tinh, gần như chưa được đưa đến tay người sử dụng. Những tờ tiền đạt được được mức điểm này thực sự rất hiếm có.

Xem thêm:

Axie Infinity là gì? Chi tiết thông tin về đồng coin AXS

Tham khảo thêm: Capricorn là cung gì? Những điều thú vị của cung Capricorn

Tổng hợp tên biệt danh hay trên facebook

Tiền MPG là gì?

Tiền giấy sau khi được công ty PMG chấm điểm sẽ được cấp cho một mã số riêng gọi là PMG Certification number. Mã này được dùng để chống giả mạo các chứng thực và có thể tra cứu được thông tin trên trang web chính thức của PMG. Mỗi tờ tiền sau khi được chấm điểm sẽ có một mã khác nhau.

Tiền được kiểm định PMG
Tiền được kiểm định PMG

Chi phí gửi tiền đi chấm PMG là bao nhiêu?

Rất nhiều tiền giấy xưa được gửi tới PMG để chấm điểm mỗi năm. Không chỉ tiền xưa của Việt Nam mà tiền nước ngoài PMG cũng nhận chấm điểm từ hết lưu hành cho đến còn đang lưu hành. Hiện tại, chi phí để chấm điểm PMG là 35 USD/tờ. Nếu đăng ký chấm theo gói dịch vụ 1 năm thì giá sẽ được ưu đãi hơn. Nếu như các bạn yêu quý tờ tiền đang có thì hãy đem nó đi chấm xem có đáng tiền không. Đặc biệt, chất lượng của tiền sưu tầm sau chấm điểm sẽ được lưu giữ lâu dài kể từ lúc đem đi chấm.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về PMG là gì? Tiền PMG trên facebook là gì? Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn về PMG

Related Posts

Trọng lực là gì? Công thức tính, phương và chiều của trọng lực?

Trọng lực là gì? Công thức tính, phương và chiều của trọng lực?

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về trọng lực là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Boss là gì? Ý nghĩa bạn chưa biết của từ Boss trong đời sống hằng

Boss là gì? Ý nghĩa bạn chưa biết của từ Boss trong đời sống hằng

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về boss là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Liệt dương có tự khỏi được không? Cách điều trị như thế nào?

Liệt dương có tự khỏi được không? Cách điều trị như thế nào?

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về liệt dương là gì đang được tìm kiếm nhiều hiện nay

Ngành điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm và trường đào tạo điều

Ngành điều dưỡng là gì? Cơ hội việc làm và trường đào tạo điều

Sau đây, bạn có thể tìm hiểu các thông tin cần biết về điều dưỡng là gì được người đọc quan tâm nhiều

Offer là gì? Thuật ngữ offer trong kinh doanh – Vik News

Offer là gì? Thuật ngữ offer trong kinh doanh – Vik News

Mời các bạn đọc tham khảo và check thông tin về offer là gì đã được biên soạn bởi đội ngũ của chúng tôi

Dẫn chứng là gì? Cách triển khai dẫn chứng trong bài văn nghị luận

Dẫn chứng là gì? Cách triển khai dẫn chứng trong bài văn nghị luận

Thông tin cụ thể sẽ được cung cấp trong bài viết của ktktbp.edu.vn về dẫn chứng là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng