Wiki

Combo là gì? Combo có tác dụng gì và những điểu cần biết

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về Combo là gì được đội ngũ chúng tôi biên soạn hết sức kỹ lưỡng

Những thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Nếu sử dụng từ tiếng Việt để biểu hiện nghĩa của những từ như vậy sẽ rất dài và phức tạp, để tiếng Anh thì ngắn gọn và súc tích hơn. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ lời ăn tiếng nói hàng ngày đến cả trong nghiên cứu khoa học.

Bạn chắc chắn đã thấy, đã nghe rất nhiều từ Combo rồi đúng không, bạn có hiểu nghĩa của nó không? Nếu không hiểu, hãy cùng giải đáp trong bài viết này nhé!

Thức tế là ở các trang thương mại điện tử, ngoai việc cung cấp mã giảm giá ra thì việc sử dụng khuyến mãi dang Combo cũng đang trở nên rất phổ biến, điển hình có thể kể đến những cái tên như Tiki, Shopee, Lazada,…

Combo là gì?

Tham khảo thêm: Tuyển tập đề đọc hiểu không gì là không thể – THPT Sóc Trăng

Combo là hình thức mua sắm kết hợp nhiều sản phẩm với nhau trong cùng một gói hàng. Nghĩa là thay vì mất công đi tìm từng sản phẩm một, bạn sẽ mua luôn một gói bao gồm tất cả những sản phẩm đó. Hơn nữa, giá của combo sẽ rẻ hơn mua lẻ từng sản phẩm có trong combo đó.

Hình thức kinh doanh này được nhiều đơn vị áp dụng, nhất là trong các cửa hàng tiện lợi, quán ăn, quán cà phê, siêu thị,…Và nó được người tiêu dùng rất ưa chuộng, yêu thích. Ví dụ: khi đi xem phim, bạn có chọn mua lẻ 1 bắp rang bơ to giá 50.000đ và 1 coca giá 20.000đ không khi mà có combo mua 2 bắp rang bơ to giá chỉ 80.000đ mà còn được tặng coca miễn phí nữa?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Coupon là gì? mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian vừa rồi, nếu có thời gian hãy xem ngay bạn nhé1

Combo có tác dụng gì?

Combo mang lại nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán. Dễ nhận thấy nhất là việc người bán sẽ bán được nhiều hàng hơn và người mua sẽ mua được nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn.

2.1. Đối với người bán

Tham khảo thêm: Gậy Baton là gì? Những thông tin cơ bản về Baton cần biết

Đã là người kinh doanh thì ai cũng muốn bán được thật nhiều sản phẩm và thu được nhiều lợi nhuận. Vậy muốn bán được nhiều hàng hơn thì phải làm sao? Câu trả lời là phải khuyến khích, thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn. Và combo có thể coi là cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó. Rõ ràng một combo gồm nhiều sản phẩm hơn thì sẽ bán được nhiều hàng hơn rồi.

Đối với những cửa hàng mới mở, bên cạnh giảm giá, combo cũng là cách để quảng bá thương hiệu. Với một cái tên mới xuất hiện thì việc làm cho ngày càng nhiều người biết đến mình là mục tiêu quan trọng nhất. Nhiều khách hàng sẽ thích thú tìm đến cửa hàng để mua đồ với giá rẻ hơn và được nhiều hơn.

Một lợi ích khác mà combo mang đến cho cửa hàng là khi của hàng có một món hàng mới (loại đồ ăn, đồ uống mới, dịch vụ đặt phòng mới,…) thì những món đồ đó sẽ được đưa vào combo. Đây là một cách giới thiệu sản phẩm mới rất hiệu quả, thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

Tham khảo thêm: Hàng Authentic là gì? 1001 điều bạn cần phải biết về thuật ngữ này

Combo cũng có thể trở thành chiến lược cạnh tranh của các các đơn vị kinh doanh. Cũng giống như chiến lược giảm giá vậy, càng giảm nhiều thì càng hút khách, combo gồm nhiều sản phẩm và giá rẻ hơn sẽ hút khách hơn.

2.2. Đối với người mua

Lợi ích đầu tiên mà combo mang lại cho người mua là mua hàng với giá rẻ hơn. Một combo bao giờ cũng rẻ hơn mua lẻ. Ví dụ: Có hai thực đơn, thực đơn thứ nhất là 1 miếng gà giòn cay Popeyes giá 36.000đ, thực đơn thứ hai là một combo gà giòn cay gồm: 2 miếng gà giòn cay + 1 khoai tây chiên vừa + 1 bánh nướng mật ong + 1 coca giá chỉ 82.000đ thôi. Rõ ràng mua combo được nhiều đồ và rẻ hơn.

Mua theo combo còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nữa. Việc phải đi vòng quanh cửa hàng tìm đồ sẽ mất nhiều thời gian hơn là lấy một combo có tất cả mọi thứ bạn cần. Chưa kể những lúc vội, lấy luôn combo sẽ tiện hơn nhiều.

Lời kết

Không có gì là hoàn hảo cả, cái gì cũng có những ưu điểm và nhược điểm. Combo cũng vậy, nó có rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Dù là người mua hay người bán, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi áp dụng nó nhé! Và như có thắc mắc nào khác liên quan đến thuật ngữ liên quan, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Related Articles

Back to top button